Cách quay video Time-Lapse (tua nhanh thời gian) trên iPhone cực hay

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Bạn có biết tính năng quay video Time-Lapse trên iPhone là gì không? Xem ngay bài viết này để tìm hiểu nào


Vivi An

24/02/20

1 bình luận

Hướng dẫn thử nghiệm tính năng quay video Time-Lapse trên iPhone

iPhone từ lâu đã được đánh giá cao về khả năng chụp hình tuyệt đỉnh. Nhưng có thể nhiều người dùng vẫn chưa biết đến tính năng quay video Time-Lapse trên iPhone, tính năng này sẽ giúp bạn ghi lại cảnh hoa nở, mây bay… hay bất kỳ cảnh nào khác với thời gian được tua qua nhanh hơn, thực sự rất thú vị. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm ngay nhé!

Trước đây, để quay một đoạn video với vận tốc nhanh hơn thời hạn thực người dùng cần phải có một ứng dụng tương hỗ chỉnh sửa trên máy tính. Nhưng nếu bạn có một chiếc iPhone chạy từ iOS 8 trở lên thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn thuần. Bằng cách triển khai video Time-Lapse ngay trên điện thoại cảm ứng, bạn sẽ có được những thước phim vô cùng ấn tượng .

Video được quay Time-Lapse cảnh hoa nở:

Time-Lapse là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh liên tục lại với nhau, mỗi bức ảnh cách nhau một khoảng chừng thời hạn để tạo thành một video tua nhanh hoàn hảo. Thay vì quay video thông thường với 24 khung hình trong 1 giây, Time-Lapse là tập hợp của 24 khung hình được chụp riêng rẽ và ghép lại. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể ghi lại toàn bộ mọi thứ từ bông hoa nở, tình hình giao thông vận tải xung quanh một thành phố hoặc con đường, những đám mây bay trên khung trời hoặc những người chuyển dời trong một cảnh …, bất kể những gì bạn muốn. Đoạn video bạn xem bên trên được tạo ra bằng cách chụp từng khung hình một, mỗi khung hình cách nhau vài giây, tạo ra đoạn video tua nhanh .

Để quay được video Time-Lapse bạn cần:

1. Chuẩn bị

Thiết bị của bạn cần được update tối thiểu từ iOS 8 trở lên. Chọn khung hình có góc và ánh sáng đẹp là điều hiển nhiên rồi. Nhưng nếu quay video Time-Lapse thì bạn cần quan tâm thêm là nên cố định và thắt chặt máy. Nghĩa là nếu điện thoại cảm ứng được đặt yên tại một vị trí hoặc đặt trên một giá đỡ thì bạn sẽ có đoạn video chất lượng hơn .Thêm nữa, khi quay video, dù bất kể hình thức nào bạn cũng nên xoay ngang điện thoại thông minh thì khung hình sẽ có tỷ suất hài hòa và hợp lý hơn cả .

2. Thực hiện

Mở ứng dụng camera và triển khai thao tác vuốt lên ( hoặc xuống ) cho đến khi bạn thấy lựa chọn Time-Lapse Open .Mở ứng dụng camera

Chọn tiêu điểm tập trung bằng cách nhấn vào một điểm trên màn hình, một khung màu vàng sẽ hiện ra cho biết khu vực lấy nét. Tuy nhiên, điểm này sẽ dễ dàng bị thay đổi do chế độ tự động xác định điểm lấy nét của camera, vì vậy bạn nên nhấn và giữ cho đến khi hiện ra dòng chữ Khoá AE/AF để khoá vị trí này lại. Lưu ý, chỉ cần chạm lại một lần nữa vào màn hình để bỏ đi cài đặt này nếu bạn muốn.

Chọn tiêu điểm tập trungTiếp theo, nếu cảm thấy ánh sáng là dư hoặc thiếu thì bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh bằng cách vuốt lên / xuống trên màn hình hiển thị để kiểm soát và điều chỉnh. Biểu tượng mặt trời hiện ra sẽ cho bạn thấy mức độ .Điều chỉnh ánh sáng

Cuối cùng, bạn chạm vào nút Record để bắt đầu thực hiện quay phim với Time-Lapse. Chạm tiếp vào nút đó để kết thúc quá trình quay phim. Video sẽ được tự động lưu vào thư viện trong iPhone. Chú ý là để có được một đoạn phim Time-Lapse tầm vài giây thì bạn cần quay đến khoảng hơn một phút.

Video test nhanh tính năng quay Time-Lapse :

Chúc các bạn có những video độc lạ, hãy thử và san sẻ video Time-Lapse của bạn bằng link YouTube bên dưới phần phản hồi của bài viết này, để mọi người cùng tìm hiểu thêm nhé !Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

106.783 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.