Cách để Đăng Video lên Facebook

 1. Tiêu đề ảnh Upload a Video on Facebook Step 1

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/4\/43\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-1-Version-3.jpg\/v4-460px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-1-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/4\/43\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-1-Version-3.jpg\/v4-728px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-1-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  1

  Chạm vào “What’s on your mind?” (Bạn đang nghĩ gì?) để soạn thảo bài đăng mới. Tất cả video trên Facebook đều được thêm vào dưới dạng bài đăng. Vì vậy, bạn cần chọn đăng bài mới để thêm video.

 2. Tiêu đề ảnh Upload a Video on Facebook Step 2

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/2\/2b\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-2-Version-3.jpg\/v4-460px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-2-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/2\/2b\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-2-Version-3.jpg\/v4-728px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-2-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  2Chạm và nút “Camera” (Máy ảnh) ở bên dưới trường soạn thảo bài đăng. Bạn sẽ thấy hình ảnh mới nhất của mình xuất hiện trên màn hình.

  • Trong lần đầu tiên thực hiện thao tác này, bạn sẽ được yêu cầu cho phép Facebook truy cập máy ảnh và bộ nhớ của thiết bị.

  Bạn sẽ thấy hình ảnh mới nhất của mình Open trên màn hình hiển thị .

 3. Tiêu đề ảnh Upload a Video on Facebook Step 3

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/7\/74\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-3-Version-3.jpg\/v4-460px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-3-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/7\/74\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-3-Version-3.jpg\/v4-728px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-3-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  3

  Chạm vào video mà bạn muốn đăng. Bạn có thể chọn nhiều video nếu có nhiều video để đăng cùng một lúc. Chạm vào “Done” (Xong) để thêm video đã chọn vào bài viết. Bạn sẽ thấy phần xem trước của video trong bài đăng mới.

 4. Tiêu đề ảnh Upload a Video on Facebook Step 4

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/b\/b6\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-4-Version-3.jpg\/v4-460px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-4-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/b\/b6\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-4-Version-3.jpg\/v4-728px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-4-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  4Quay video mới để đăng lên Facebook. Bạn có thể quay video mới ngay bây giờ thay vì chọn video có sẵn. Quy trình thực hiện sẽ có phần khác nhau trên iOS và Android:

  • iOS – Chạm vào nút Camera trong bài viết Facebook, rồi chạm vào Camera một lần nữa ở phía trên góc trái Camera Roll (Cuộn Camera) của bạn. Chạm vào nút Video Camera (Máy quay) ở bên dưới góc phải, rồi chạm vào nút ghi hình để bắt đầu quay video. Khi quay xong, bạn sẽ chạm vào “Use” (Sử dụng) để thêm vào bài viết.
  • Android – Chạm vào nút Camera trong bài viết, rồi chạm vào nút Video Camera với dấu “+” ở phía trên màn hình. Đây là thao tác mở tính năng quay phim của thiết bị Android để quay video mới. Sau khi quá trình ghi hình hoàn tất, đoạn phim sẽ được thêm vào danh sách video mà bạn có thể chọn.

  Bạn hoàn toàn có thể quay video mới ngay giờ đây thay vì chọn video có sẵn. Quy trình thực thi sẽ có phần khác nhau trên iOS và Android :

 5. Tiêu đề ảnh Upload a Video on Facebook Step 5

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/9\/92\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-5-Version-3.jpg\/v4-460px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-5-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/9\/92\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-5-Version-3.jpg\/v4-728px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-5-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  5

  Thêm thông tin vào video. Bạn có thể gõ vài dòng cho bài viết video để thêm nội dung và giúp người xem biết trước những gì họ sẽ xem.

 6. Tiêu đề ảnh Upload a Video on Facebook Step 6

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/b\/bf\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-6-Version-3.jpg\/v4-460px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-6-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/b\/bf\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-6-Version-3.jpg\/v4-728px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-6-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  6

  Chọn đối tượng người xem cho bài viết. Chạm vào trình đơn người xem ở phía trên để chọn những người có thể xem video mà bạn đã đăng. Nếu bạn muốn video hiển thị ở chế độ riêng tư, hãy chọn “Only Me” (Chỉ mình tôi). Như vậy, video vẫn được đăng lên dòng thời gian của bạn, nhưng bạn là người duy nhất có thể xem video.

 7. Tiêu đề ảnh Upload a Video on Facebook Step 7

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/b\/b0\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-7-Version-3.jpg\/v4-460px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-7-Version-3.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/b\/b0\/Upload-a-Video-on-Facebook-Step-7-Version-3.jpg\/v4-728px-Upload-a-Video-on-Facebook-Step-7-Version-3.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:345,”bigWidth”:728,”bigHeight”:546,”licensing”:”

  <\/div>“}

  7Chạm vào “Post” (Đăng) để đăng video. Khi bạn đã hài lòng với bài viết, hãy chạm vào “Post” để đăng video. Quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn khi bạn đăng video có thời lượng dài.

  • Bạn nên kết nối với mạng không dây trước khi đăng video để tránh sử dụng hết dữ liệu di động.

  Khi bạn đã hài lòng với bài viết, hãy chạm vào ” Post ” để đăng video. Quá trình này sẽ mất nhiều thời hạn hơn khi bạn đăng video có thời lượng dài .

  Quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *