Cách làm nắp chai thủy tinh

Đôi khi, việc mở nắp chai cũng trở nên khó khăn khi bạn vô tình vặn quá chặt. Nếu rơi vào trường hợpnày, hãy tham khảo những mẹo vặt bên dưới để dễ dàng mở nắp chai lọ bạn cần

Bật mí 7 cách mở nắp chai lọ dễ dàng nhất

Cách 1: Sử dụng băng dính

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng băng dính để dán vòng quanh nắp lọ khoảng chừng 1/3 .Sau đó dán phần còn là ở trên nắp, để dư một chút ít băng keo, sau đó xoay nhẹ là đã hoàn toàn có thể mở nắp .

Bạn đang đọc: Cách làm nắp chai thủy tinh

Cách 2: Dùng muỗng (thìa)

Bạn hoàn toàn có thể đưa chiếc muỗng xuống bên dưới nắp chai .Lần lượt đặt muỗng vào các cạnh bên của chai và bật lên .Cứ làm như vậy cho đến khi nắp chai lọ được bật ra trọn vẹn. Bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa chiếc muỗng bằng chìa khóa, nĩa

Cách 3: Sử dụng nước nóng

Hãy cho nước nóng vào một thiết bị để đựng, nóng khoảng chừng 50 độ C thôi .Lượng nước cần đổ chỉ ngập phần nắp là được .Sau đó lấy chai hay lọ ra, đặt đứng lại như thông thường và mở nắp thuận tiện hơn .Thời gian ngâm trong nước nóng chỉ khoảng chừng một vài phút .

Cách 4: Sử dụng máy sấy mở nắp chai bị chặt

Nếu bạn hay người thân trong gia đình hay sử dụng chai dầu xoa bóp thì hẵn sẽ biết nó có size rất nhỏ, khó mở .Thế nên, chiêu thức dễ nhất để bạn hoàn toàn có thể làm chính là dùng máy sấy .Bạn chỉ cần bật máy sấy ở chính sách sấy nóng, làm nóng phần nắp theo chiều xoay tròn từ 3 5 phút .Sau đó hãy mở nắp chai khi còn ít nhiệt trên nắp. Nếu không có máy sấy, bạn hoàn toàn có thể dùng bật lửa để hơ xung quanh .

Cách 5: Sử dụng dây chun và găng tay cao su mở lọ bị nắp chặt

Bạn hoàn toàn có thể mở nắp chai đang bị kẹt bằng cách dùng một sợi dây chun, thắt quanh viền chai / lọ vài vòng .Sau đó hãy mang găng tay cao su đặc và mở náp nhẹ nhàng là đã hoàn toàn có thể mở .Việc dễ mở này là do việc 2 vật liệu cao su đặc được ma sát vào nhau .

Cách 6: Hãy gõ vào nắp chai bị chặt sẽ dễ mở hơn

Cách này khá mê hoặc, bạn hoàn toàn có thể dùng thìa gỗ để gõ đều quanh miệng chai / lọ trong khoảng chừng 5 7 phút .Việc này tạo nên áp lực đè nén ở khu vực gần nắp, phá vỡ chân không .Khi bạn nghe âm thanh bốp thì lớp chân không đã bị phá vỡ rồi đấy .Sau đó hoàn toàn có thể mỡ ra thông thường .

Cách 7: Hãy gõ vào đáy chai/lọ

Giữ chặt chai / lọ nghiên 45 độ, sao đó vỗ vào phần đáy lọ .Thao tác này cũng giúp phá vỡ chân không và người dùng hoàn toàn có thể mở nắp thuận tiện hơn .Trên đây là 1 số ít cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đơn thuần và không cần dụng cụ phức tạp .Hãy đăng ký nhận tin từ Điện Máy Thiên Hòa để nhận được nhiều thông tin có ích mới nhất nhé .

Đọc thêm:

>> Buổi sáng nên ăn gì đủ nguồn năng lượng>> Trà sữa để trong tủ lạnh được bao lâu ?>> Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nồi cơm điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.