Tất Tần Tật Cách Chụp ảnh Mờ Hậu Cảnh Bằng điện Thoại – Vivo Vietnam

Chụp xóa phông là một thuật ngữ chỉ việc làm mờ hậu cảnh trong bức ảnh nhưng vẫn giữ được độ sắc nét cho chủ thể. Vivo có rất nhiều dòng điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể giúp người dùng chụp ảnh chân dung với hiệu ứng xóa phông cực chuẩn như vivo U10, vivo S1 Pro, vivo V17 Pro … Trong bài viết ngày hôm nay, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá cách chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng điện thoại thông minh như thế nào. Đừng bỏ lỡ !

Những yếu tố quyết định khả năng xoá phông

Muốn xóa phông đẹp phải biết những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xóa phông

Muốn xóa phông đẹp phải ghi nhận những yếu tố tác động ảnh hưởng đến năng lực xóa phông Xóa phông còn được gọi là hiệu ứng Bokeh ( làm mờ, làm nhòe ). Để có được hiệu ứng Bokeh thích mắt thì có tới ba yếu tố do thiết bị quyết định hành động gồm có khẩu độ, tiêu cự, size cảm ứng và yếu tố hoàn toàn có thể đổi khác là hậu cảnh :

  • Khẩu độ càng lớn thì khả năng xóa phông càng dễ. Khẩu độ là f/x, số x càng nhỏ, khẩu độ càng lớn, ví dụ f/2 > f/2.2
  • Tiêu cự càng dài thì khả năng xóa phông càng mạnh. Tiêu cự trong thông số trên điện thoại khi quy đổi sang máy ảnh chuyên nghiệp sẽ tương đương ở mức dưới 30mm, thường là 24, 26 hoặc 28mm.
  • Kích thước cảm biến lớn cũng giúp việc xóa phông hiệu quả hơn.
  • Hậu cảnh càng xa chủ thể thì khả năng xóa phông sẽ tốt hơn.

Những mẹo áp dụng để có bức hình xóa phông ấn tượng

Điều chỉnh khoảng cách đúng chuẩn: gần chủ thể và xa hậu cảnh

Đặt chủ thể xa hậu cảnh phía sau sẽ xóa phông chính xác hơn

Đặt chủ thể xa hậu cảnh phía sau sẽ xóa phông chính xác hơn

Do trong 4 yếu tố ảnh hưởng tác động đến năng lực xóa phông đẹp hay không chỉ có yếu tố hậu cảnh hoàn toàn có thể biến hóa được nên đây là “ chiêu ” duy nhất để cải tổ chất lượng bức ảnh. Đồng thời, nó cũng khá dễ thực thi nên bạn chắc như đinh phải chú ý quan tâm mẹo này.

Lắp thêm phụ kiện rời cho máy nhằm kéo dài tiêu cự

Phụ kiện lens rời chụp xóa phông cho điện thoại

Phụ kiện lens rời chụp xóa phông cho điện thoại cảm ứng Trên thị trường có khá nhiều loại ống kính rời được sản xuất chuyên cho smartphone như : ống macro, ống wide hay ống tele. Trong đó, ống tele là để tương hỗ chụp ảnh xóa phông. Song song đó, ống kính macro cũng chuyên chụp ảnh cận cảnh, xóa phông vi diệu. Trên một số ít thiết bị, trong ứng dụng camera cũng được trang bị sẵn chính sách chụp xóa phông như vivo V17 Pro, vivo V15, vivo U10, vivo S1 Pro … bạn không cần phải lắp thêm camera rườm rà như trên.

Chụp xóa phông trên vivo V17 Pro

Sau đây tất cả chúng ta sẽ cùng triển khai thao tác chụp ảnh làm mờ hậu cảnh chỉ bằng chiếc camera thường trên vivo V17 Pro : Bước 1 : Mở Camera Bước 2 : Bật chính sách ‘ làm mờ ’ > Đặt chủ thể trong khoanh vùng phạm vi 2 mét để có bức ảnh xóa phông đẹp nhất > chạm để lấy nét, sau đó máy ảnh sẽ tự động hóa làm mờ hậu cảnh.

Chọn 'làm mờ' để tiến hành chụp ảnh xóa phông

Chọn ‘ làm mờ ‘ để thực thi chụp ảnh xóa phông

Vivo V17 Pro có khả năng điều chỉnh mức độ xóa phông thông qua việc giả lập khẩu độ từ f/16 đến f/0.95. Điều chỉnh khẩu độ lên đến f/0.95 lớn nhất cho thấy khả năng xóa phông mù mịt của thiết bị.

Điều chỉnh khẩu độ từ đó thay đổi được độ xóa phông

Điều chỉnh khẩu độ từ đó đổi khác được độ xóa phông Bước 3 : Tùy chỉnh da dẻ để selfie đẹp hơn Không chỉ camera sau mà cả camera trước của vivo V17 Pro cũng giúp bạn selfie xóa phông thuận tiện và lộng lẫy. Tuy nhiên, ngoại trừ xóa phông, khuôn mặt rạng rỡ cũng quan trọng không kém, bạn hoàn toàn có thể làm đẹp da, sắc độ làn da, định hình khuôn mặt … Một chút tùy chỉnh thôi mà trong nhiều trường hợp bạn sẽ có bức ảnh selfie xóa phông đầy hấp dẫn. Vậy là xong, tất cả chúng ta đã chiếm hữu những bức ảnh selfie xóa phông chỉ với vài thao tác đơn thuần trên vivo V17 Pro. Cùng xem tác dụng nào !

Kết quả chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng điện thoại vivo V17 Pro

Kết quả chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng điện thoại cảm ứng vivo V17 Pro

Không có cảm biến hỗ trợ, điện thoại chụp xóa phông được không?

Một cách rất đại trà phổ thông là sử dụng ứng dụng bên thứ ba như AfterFocus, Camera 360, Snapseed hay Instagram để làm mờ phông nền. Ví dụ hướng dẫn xóa phông bằng Snapseed như sau :

Xóa phông nhờ ứng dụng Snapseed

Xóa phông nhờ ứng dụng Snapseed Đầu tiên bạn cần lên CH Play, tìm và tải về. Khởi động ứng dụng lên, tìm một bức ảnh cần làm mờ phông nền.

Vào ‘công cụ’, tìm đến tính năng ‘làm mờ ống kính’, chấm màu xanh sẽ nằm trên chủ thể, kéo qua kéo lại để chỉnh độ làm mờ nền theo ý thích.

Snapseed hỗ trợ chỉnh độ làm mờ và khu vực làm mờ

Snapseed tương hỗ chỉnh độ làm mờ và khu vực làm mờ Sau khi xóa phông hậu cảnh ít lộn xộn và chủ thể điển hình nổi bật hơn. Nhưng nhìn chung với cách làm mờ phông nền bằng ứng dụng thì phần rìa của chủ thể sẽ không được sắc nét, chọn theo vùng có sẵn chứ không xóa phông hàng loạt chủ thể một cách mưu trí .

Trên đây là hàng loạt những thông tin thiết yếu tương quan đến cách làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại thông minh, đơn cử là trên vivo V17 Pro. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ hoàn toàn có thể chiếm hữu cho mình những bức ảnh xóa phông ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *