Mách bạn cách chụp ảnh xóa phông trên điện thoại smartphone

Tìm hiểu về chụp ảnh xóa phông trên điện thoại di động

Hiện nay trên hầu hết tất cả các smartphone đều được tích hợp hiệu ứng chụp ảnh xóa phông, vậy chụp ảnh xóa phông là gì? và nó được dùng như thế nào thì bài viết dưới đây Đại Đoàn Gia Group sẽ cho bạn biết điều đó.

Chụp ảnh xóa phông là gì ?

Đây là một thuật ngữ nổi tiếng trong những năm gần đây bởi thị trường ngày càng tăng trưởng kéo theo những công nghệ tiên tiến văn minh cũng tăng trưởng theo. Chụp ảnh xóa phông là sự diễn đạt cách hoạt động giải trí và hiệu quả của một bức ảnh thu được sau khi chụp .

Theo đó, bức ảnh mà bạn chụp sẽ được lấy nét chi tiết cụ thể các chủ thể, còn các nền hậu cảnh phía sau sẽ được xóa phông mờ đi. Điều này mang đến cho bức ảnh điển hình nổi bật được chủ thể mà bạn chụp và nhìn sẽ thấy điển hình nổi bật hơn .

Giờ đây, không riêng gì có máy ảnh mới làm được những điều đó mà bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại thông minh của bạn để tạo ra những bức ảnh xóa phông cực đẹp. Tuy nhiên so với ống kính máy ảnh trên điện thoại cảm ứng thì yên cầu ống kính phải có khẩu độ lớn và tiêu cự dài .
Các yếu tố chính ảnh hưởng tác động đến xóa phông thường là khẩu độ, tiêu cự, hậu cảnh và size cảm ứng :

  • Khẩu độ càng lớn thì xóa phông càng mạnh ( Ví dụ khẩu độ là f / x, số x càng nhỏ khẩu độ càng lớn ) .
  • Tiêu cự càng dài thì năng lực xóa phông càng lớn .
  • Khả năng xóa phông sẽ tốt hơn nếu như hậu cảnh càng xa chủ thể .
  • Kích thước cảm ứng lớn cũng giúp việc xóa phông hiệu suất cao hơn .

Chụp ảnh xóa phông sử dụng như thế nào ?

Để chụp ảnh xóa phông thì cần nhờ vào vào khẩu độ và tiêu cự của camera trên điện thoại cảm ứng mà người dùng hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh thích mắt. Đầu tiên, bạn cần chọn một chủ thể để làm điển hình nổi bật bằng việc xóa phông hậu cảnh phía sau .
Sau đó, bạn hãy hướng camera về phía chủ thể và lấy nét, tùy vào khẩu độ và tiêu cự của máy ảnh mà bạn đưa ống kính ở khoảng cách nào là tương thích và làm thế nào cho size của chủ thể vừa phải nhưng vẫn giữ được hậu cảnh mà mình mong ước. Tiếp đến, bạn hãy chạm vào vị trí cần lấy nét trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh để lấy nét chủ thể và chụp ảnh .
Tuy nhiên, so với 1 số ít dòng điện thoại thông minh, đơn vị sản xuất được cho phép người dùng lấy nét cố định và thắt chặt tại một vị trí bằng việc chạm giữ vào màn hình hiển thị tại vị trí mà người dùng mong ước .

Chụp ảnh xóa phông trên điện thoại thông minh iPhone

Đối với hệ điều hành iOS thì Apple chỉ tích hợp chụp ảnh xóa phông trên dòng điện thoại iPhone 7 Plus trở lên, và đây được gọi là làm mờ hậu cảnh. Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều phần mềm và app chụp ảnh xóa phông đa dạng và thú vị, nhưng những gì mà Apple mong muốn thường trở nên lớn hơn nữa.

Trên iPhone 7 Plus, nhà tăng trưởng đã trang bị cho chiếc máy này tới 2 camera với tiêu cự 56 mm hầu hết để zoom 2 x mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, cạnh bên đó đây cũng là tiêu cự tương thích để chụp ảnh chân dung được tích hợp trên chiếc máy này chứ không phải chụp ảnh xóa phông như mọi người thường thấy .

Chụp ảnh xóa phông trên hệ điều hành quản lý Android

Đối với smartphone chạy hệ điều hành quản lý Android thì có rất nhiều loại sản phẩm, mỗi mẫu sản phẩm lại có khẩu độ khác nhau, thế cho nên cách chụp ảnh xóa phông đơn thuần nhất chính là dí sát camera vào chủ thể, đồng thời lấy nét chủ thể và bấm chụp. Đây được coi là hiệu ứng Bokeh và thường thì những bức ảnh như vậy sẽ mang đến độ sắc nét, phần viền không bị mờ giữa chủ thể và vật bị làm mờ .

Một số dòng điện thoại thông minh chạy trên hệ quản lý và điều hành Android có khẩu độ cao chụp ảnh xóa phông cực đẹp như Galaxy A31, Oppo A92, Galaxy A51, Galaxy A71, …
Cách chụp xóa phông trên hệ quản lý và điều hành Android thường là sử dụng ứng dụng, hầu hết nếu muốn chụp xóa phông thì hoàn toàn có thể sử dụng các app chỉnh sửa anh có tích hợp hiệu ứng xóa phông như AfterFocus trên Android hoặc Tadaa SLR trên iOS. Ngoài ra cũng có một vài ứng dụng sửa ảnh như Snapseed, Camera 360 hay Instagram, … cũng có năng lực làm mờ phông nền .

Cách sử dụng hiệu ứng xóa phông trên ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed

Đối với Snapseed thì đây là ứng dụng chính sửa ảnh được khá nhiều người tin cậy dùng vì trình chỉnh sửa khá tốt. Và để sử dụng hiệu ứng xóa phông trên ứng dụng này thì thứ nhất bạn cần tải về máy, ứng dụng này được cho phép bạn sử dụng trên cả hai hệ quản lý và điều hành iOS và Android .

Sau khi tải về máy, bạn cần khởi động ứng dụng và tìm một bức ảnh mà bạn cần làm mờ, tiếp đến tìm đến phần làm mờ ống kính, chấm màu xanh sẽ nằm trên chủ thể, bạn hãy kéo qua kéo lại để chỉnh độ làm mờ nền theo ý thích .

Ngoài ra bạn có thể thêm hiệu ứng ánh sáng cho hình ảnh để thêm phần ấn tượng và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên với cách làm mờ phậu cảnh bằng phần mềm này thì phần rìa của bức ảnh không được sắc nét những bức ảnh xóa phông không được đẹp mắt như trên DSLR.

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một sản phẩm có thể chụp ảnh xóa phông đẹp thì hãy tham khảo ngay tại Đại Đoàn Gia Group nhé, tại đây chúng tôi chuyên phân phối và bán buôn điện thoại chính hãng trên toàn quốc.

Ngoài ra những dòng mẫu sản phẩm sử dụng cho việc chụp ảnh cũng rất nhiều, cùng với đội ngũ tư vấn nhiệt tình thì chắc như đinh sẽ không làm bạn tuyệt vọng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.