Camera kép Galaxy S9 Plus giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp hơn

Lý do khiến bạn mua Galaxy S9 Plus là vì camera quá tốt. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp. Câu hỏi đặt ra là bạn nên khởi đầu từ đâu ?

Lý do khiến bạn mua Galaxy S9 Plus là vì camera quá tốt. Bạn hoàn toàn có thể chụp được những bức ảnh chuyên nghiệp. Câu hỏi đặt ra là bạn nên bắt đầu từ đâu?

galaxy-s9-plus-dual-camera-didongviet

Galaxy S9 Plus được trang bị camera kép chất lượng cao

Chế độ chụp Live Focus (chụp chân dung/xóa phông)

Mặc định trên Galaxy S9 Plus, ứng dụng camera sẽ khởi động ở chế độ Tự động. Vuốt sang phải để vào Live Focus, thao tác này sẽ tự động làm mờ nền để tăng độ sâu trường ảnh. Với 2 ống kính camera, Galaxy S9 Plus có thể dễ dàng làm được điều này. Ngoài ra, ứng dụng sẽ có một thanh trượt trên màn hình để điều chỉnh lượng mức độ làm mờ.

live-focus-galaxy-s9-plus-dual-camera-didongviet

Chế độ Live Focus giúp bạn chụp xóa phông trên Galaxy S9 Plus cực đỉnh
Mẹo : Bạn cần đứng gần hơn mét rưỡi so với đối tượng người tiêu dùng để kích hoạt chính sách. Theo dõi thông tin trên màn hình hiển thị – hộp màu vàng có dòng chữ “ Live focus ready ” – trước khi nhấn nút chụp. Nếu bạn đang chụp người, hãy tìm hình tượng bảng màu ở góc dưới cùng bên phải của màn hình hiển thị. Chạm vào nó để đổi khác tông màu da, làm đẹp .

Chế độ Pro Mode (chụp chuyên nghiệp)

Vuốt sang phải từ chính sách Live Focus để kích hoạt chính sách chụp chuyên nghiệp. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật : ISO, lấy nét, cân đối trắng và phơi sáng để tạo ra bức ảnh đẹp nhất hoàn toàn có thể. Nó được gọi là chính sách Pro vì bạn cần biết một chút ít về các thông số kỹ thuật này trước khi sử dụng chính sách Pro. Và tác dụng đưa ra sẽ rất tuyệt vời .

samsung-galaxy-s9-plus-pro-mode-didongviet

Chế độ Pro được cho phép chỉnh tay nhiều thông số kỹ thuật
Mẹo : Tìm hình tượng Standard ( Tiêu chuẩn ) cùng với các giá trị khác nhau. Nhấn vào nó và bạn hoàn toàn có thể chọn các bộ lọc khác nhau trong chính sách Pro. Bạn vẫn hoàn toàn có thể chỉnh tay các thông số kỹ thuật khác nếu muốn .

Chế độ Panorama (Chụp Pano)

Tính năng tiếp theo là Panorama. Với chính sách này bạn hoàn toàn có thể chụp được bức ảnh toàn cảnh. Nhấn vào hình tượng màn trập và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị, gồm có hướng dẫn để bảo vệ hình ảnh không bị rung nhiễu .

food-mode-s9-plus-didongviet

Chụp Panorama cũng yên cầu phải có kỹ năng và kiến thức
Mẹo : Tìm hình tượng màu vàng phía trên hình tượng màn trập. Nó sẽ kích hoạt một tính năng có tên là Motion Panorama. Thao tác này sẽ giúp quay video cùng lúc với ảnh tĩnh. Mở thư viện, nhấn vào và phát video. Thử nghiêng điện thoại thông minh sang trái / phải để tinh chỉnh và điều khiển phát lại và lưu lại những video mê hoặc

Food Mode (Chế độ chụp đồ ăn)

Chế độ chụp ở đầu cuối là Food Mode. Tất cả tất cả chúng ta đều thích chụp ảnh các món ăn tuyệt vời trước khi ăn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thiết lập của máy ảnh để làm cho những hình ảnh đó trông ngon miệng hơn. Ở chính sách này Galaxy S9 Plus thao tác cực kỳ đơn thuần nhưng lại rất hiệu suất cao .

galaxy-s9-plus-rear-cams-didongviet

Camera của Galaxy S9 Plus chụp ảnh xóa phông đơn thuần mà hiệu suất cao
Mẹo : Khi bạn kích hoạt chính sách Food Mode. Chế độ này sẽ tự động hóa đặt độ mờ theo kiểu nghiêng đổi khác xung quanh tiêu điểm. Nó sẽ làm điển hình nổi bật món ăn mà không cần sử dụng chính sách Lấy nét trực tiếp. Đơn giản chỉ cần chạm vào hộp và trượt ngón tay của bạn xung quanh. Với chính sách này, bạn phải thật kiên trì .

food-mode-s9-plus-didongviet

Food Mode cũng được tích hợp trợ lý ảo mưu trí Bixby
Nếu bạn không thích tính năng làm mờ, hãy tìm hình tượng thả màu vàng để tắt tính năng này. Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào hình tượng bảng màu để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ màu bằng một thanh trượt đơn thuần. Nó thực sự hữu dụng khi bạn muốn bù sáng trong các nhà hàng quán ăn và quán cafe .

Quay video super-slow motion (Quay siêu chậm)

Đây là một tính năng mới quan trọng cho Galaxy S9 Plus. Smartphone sẽ ghi lại các đoạn video ngắn với vận tốc 960 khung hình / giây ( fps ) ở độ phân giải 1280 x 720 px. Kết quả rất ấn tượng và trực quan nếu bạn làm đúng cách .

super-slow-motion-galaxy-s9-plus-didongviet.jpg

Quay siêu chậm ấn tượng với Galaxy S9 Plus

Mẹo: Bạn có thể tự động quay video chuyển động chậm hoặc làm thủ công. Để chuyển đổi, hãy tìm nút đánh dấu Manual (Thủ công) hoặc Auto(Tự động) nằm ở dưới cùng bên trái của màn hình ở chế độ dọc. Chế độ tự động sẽ hiệu quả với những video bạn chủ động, sắp đặt; nhưng chế độ thủ công sẽ phù hợp khi quay những thứ đang diễn ra mà bạn không thể kiểm soát được.

HYPERLAPSE

Chế độ Hyperlapse hoàn toàn có thể quen thuộc với nhiều người ở đó. Nó tương tự như như time-lapse trên iPhone. Nó được cho phép bạn quay video ở vận tốc cao, nén các cảnh dài hơn xuống nhiều lần giúp bạn rút ngắn thời hạn theo dõi .

samsung-galaxy-s9-plus-hyperlapse-didongviet

Chế độ Hyperlapse đem đến hiệu ứng mê hoặc
Mẹo : Kiểm tra các hình tượng ở dưới cùng của kính ngắm và bạn sẽ thấy một hình tượng được cho phép bạn biến hóa vận tốc ghi. Bạn hoàn toàn có thể đặt nó tự động hóa ( Auto ) hoặc chọn giữa 4 x, 8 x, 16 x hoặc 32 x. Ngoài ra, hãy xem hai bộ đếm thời hạn được hiển thị khi bạn khởi đầu quay. Thời gian trong dấu ngoặc cho biết lượng thời hạn bạn đã ghi lại, trong khi bộ đếm còn lại sẽ cho biết độ dài của video ở đầu cuối khi bạn đã hoàn tất .

Chế độ Tự động (Auto)

Bây giờ bạn đã quen thuộc với các chính sách máy ảnh khác nhau trên Galaxy S9 Plus, hãy xem xét kỹ hơn một số ít thiết lập và tính năng khác khả dụng ở chính sách Tự động vì đây hoàn toàn có thể là chính sách bạn sử dụng nhiều nhất .

galaxy-s9-plus-pro-mode-filters-didongviet

Có 5 hình tượng chạy dọc theo đáy kính ngắm .

  • Biểu tượng thứ hai bên trái để mở rộng chế độ xem toàn màn hình.
  • Biểu tượng thứ hai bên phải để thử một số bộ lọc. Các bộ lọc được chia thành các danh mục, bạn có thể xem kết quả cuối cùng sẽ trông như thế nào ngay. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng “+” ở bên phải để truy cập cửa hàng Samsung và tải xuống các bộ lọc bổ sung.
  • Galaxy S9 Plus có một tính năng zoom lai, vì vậy bạn có thể phóng to đối tượng của bạn lên 2x, mà không làm giảm chất lượng. Tính năng này có thể được bật từ góc dưới cùng bên phải của khung ngắm.
  • Đối diện nút zoom là một biểu tượng giống như một con mắt giúp kích hoạt trợ lý Bixby Vision. Nó có khả năng dịch văn bản, cung cấp thông tin vị trí, đọc mã QR, xác định loại rượu và hơn thế nữa.
  • Chúng tôi khuyên bạn nên kích hoạt Lưới Grid, giúp dễ dàng hơn trong việc tạo khung và chụp ảnh của bạn.

Chỉnh sửa cài đặt máy ảnh trên Galaxy S9 Plus

cai-dat-galaxy-s9-plus-dual-camera-didongviet

Đi sâu vào thiết lập ( Settings ), bạn sẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh :

  • Chuyển đến Edit Camera Modes (Chỉnh sửa chế độ camera) bật chế độ Sports Mode (Chế độ thể thao). Chế độ này được thiết kế để giúp chụp các đối tượng chuyển động nhanh.
  • Bạn có thể sắp xếp lại cách hiển thị các chế độ theo thứ tự tùy thích. Hoặc, bạn có thể xóa bất kỳ chế độ nào bạn không sử dụng, điều chỉnh menu cho bạn.

Hãy thử toàn bộ các mẹo, chính sách và thiết lập trên để làm chủ camera của Galaxy S9 Plus. Không cần phải chiếm hữu máy ảnh cơ đắt tiền, bạn vẫn hoàn toàn có thể cho sinh ra những tấm ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật với chiếc flagship này .
>> Xem thêm : Samsung Galaxy S9 Plus vì sao được nhìn nhận là siêu phẩm smartphone
Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.