3 cách giúp bạn chụp xóa phông đẹp, đỉnh hơn trên smartphone

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thỏa thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

3 cách giúp bạn chụp xóa phông đẹp, đỉnh hơn trên smartphone


TQ Hội

25/03/20

4 bình luận

hướng dẫn chụp xóa phông

Camera kép-chụp ảnh xóa phông là một trong những trào lưu nổi bật nhất của những năm gần đây. Và nếu như chiếc điện thoại của bạn được trang bị tính năng này, thì đừng nên bỏ lỡ 3 hướng dẫn giúp chụp xóa phông đẹp hơn, đỉnh hơn trên smartphone ngay trong bài viết này.

1. Xóa phông là gì?

Chụp xóa phông là một thuật ngữ, mà khi chụp phần hậu cảnh mờ đi còn chủ thể sắc nét. Điều này sẽ giúp bức ảnh có điểm nhấn và điển hình nổi bật hơn so với cách chụp thường thì .chup xoa phongCamera kép chính là tín hiệu chính giúp phân biệt điện thoại thông minh của bạn tương hỗ tính năng chụp xóa phông .Hiệu ứng xóa phông nhiều hay ít phụ thuộc vào vào khẩu độ, nếu khẩu độ càng lớn thì xóa phông càng mạnh và ngược lại. Ví dụ khẩu độ là f / x, số x càng nhỏ khẩu độ càng lớn, f / 1.8 > f / 2.0. Bên cạnh khẩu độ, thì kích cỡ cảm ứng và chiều dài tiêu cự cũng ảnh hướng quan trọng đến hiệu ứng và chất lượng của ảnh chụp xóa phông .

2. Cách chụp xóa phông đẹp với smartphone

* Lưu ý : Bài hướng dẫn sau đây sử dụng ảnh chụp xóa phông từ Samsung Galaxy J6 + .Nhiều bạn hay gặp phải thực trạng chụp xóa phông nhòe, mất chi tiết cụ thể, lem … tác động ảnh hưởng trực tiếp đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ của bức ảnh. Vì thế, để có một tấm ảnh chụp xóa phông chuẩn bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau .

Ánh sáng cực kỳ quan trọng

Xóa phông là kỹ thuật chụp khá phúc tạp, khi đó thiết bị của bạn sẽ giám sát, cân đo đâu là chủ thể và đâu là phần phông nền cần xóa. Và hiệu quả của việc giám sát này phụ thuộc vào nhiều vào ánh sáng, nếu chụp trong thiên nhiên và môi trường thiếu sáng ảnh cho ra rất dễ bị lem do nhận diện và xóa phông nhầm .Chụp xóa phông

Vì thế, để có một bức ảnh xóa phông chuẩn thì hãy đảm bảo ảnh chụp trong môi trường đủ sáng, tránh chụp ở các khu vực có bóng đổ hay ngược sáng. Nếu tuân thủ đúng, bạn sẽ có được những tác phẩm “ngon” lành hơn nhiều.

Chụp xóa phông

BACKGROUND không nên quá phức tạp

Để tăng độ chuẩn xác cho hiệu ứng xóa phông ( không xóa nhầm chủ thể, xóa lem vào chủ thể … ), bạn cần thiết kế toàn cảnh chụp với phông nền ( background ) càng đơn thuần càng tốt và đặc biệt quan trọng sắc tố của chủ thể và phông nền phải tách biệt với nhau .Chụp xóa phôngVì sao phải như vậy, đơn thuần thôi vì phông nền có chi tiết cụ thể đơn thuần, sắc tố tách biệt với chủ thể sẽ giúp chiếc smartphone nhận diện đúng chuẩn đâu là vùng ảnh cần giữ lại, đâu là vùng ảnh cần vận dụng hiệu ứng xóa phông .

3. Chụp xóa phông với 1 chủ thể

Để không gặp phải thực trạng xóa nhem nhuốc như dùng ” bút xóa “, bạn chỉ nên chụp xóa phông khi cảnh chụp chỉ có 1 chủ thể chính ( người đơn lẻ, vật đơn lẻ … ) .BACKGROUND Đặc biệt phải tránh khỏi trường hợp phông nền quá gần với chủ thể, điều này sẽ gây nên hiện tượng kỳ lạ nhận diện sai và hậu quả là phần xóa thì không bị xóa, phần không xóa thì xóa lem nhem .Trên đây là những điều kiện kèm theo chính giúp cho ra những bức ảnh chụp xóa phông chuẩn hơn, chất hơn. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ thêm một vài quan tâm sau để ” tác phẩm ” xóa phông đẹp càng thêm đẹp như : Cân chỉnh khoảng cách điện thoại cảm ứng với chủ thể tương thích ( mỗi điên thoại khác nhau sẽ có 1 khoảng cách chuẩn khác nhau ), hạn chế chụp xóa phông khi cầm, đeo các vật trong suốt như : kính, gương, áo mưa trong …Còn nếu như bạn là chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ ” xóa phông ” thì đừng ngần ngại và hãy san sẻ bí kíp chụp xóa phông đẹp với mọi người nhé !

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.