Đánh giá camera OPPO F9: cực sắc nét, màu sắc tự nhiên, xóa phông tốt

Trải nghiệm và đánh giá camera OPPO F9

Về thông số, OPPO F9 sở hữu camera sau là cụm camera kép với một ống kính chính 16MP f/1.8 và một camera phụ 2MP, f/2.4 với cảm biến chiều sâu để giúp cho những tấm hình xóa phông được ảo diệu hơn. Trong khi đó, camera trước có độ phân giải lên tới 25MP, khẩu độ f/2.0 với chế độ làm đẹp bằng AI. Cả hai camera đều có thể quay video với định dạng cao nhất là 1080p 30fps.

Đánh giá - oppo
Giao diện đơn thuần và nhiều chính sách chụp ảnh

Đánh giá camera OPPO F9 cho thấy, ngoài những chế độ thông thường như chụp ảnh tự động, chụp toàn cảnh, quay video, quay chuyển động chậm, chế độ chụp ảnh với nhãn dãn, máy còn có thêm chế độ chụp chân dung với các hiệu ứng chiếu sáng từ các góc khác nhau vào chủ thể. OPPO luôn đầu tư vào camera selfie cho thiết bị của mình.

Hình ảnh được chụp từ camera trước của OPPO F9 có chất lượng rất tốt, được “làm đẹp” khá mạnh, từ da người, bối cảnh xung quanh đều trở nên mịn màng, trắng trẻo. Khi tính năng xóa phông cả camera trước được bật lên, thì một số chi tiết phức tạp như kẻ áo, tóc bị xoá chưa tốt, không thực sự ổn định.

Đánh giá - oppo
Đánh giá - oppo
So sánh ảnh trước và sau khi bật chính sách xóa phông ở camera trước

Tiếp theo là cụm camera kép sau, với thông số trên, máy cho chất lượng ảnh tốt ở điều kiện đủ sáng, độ chi tiết cao. Ngoài ra, OPPO F9 cũng cho người dùng thêm chế độ Siêu rực rỡ với chức năng đúng như tên gọi, giúp tăng độ bão hòa, tương phản cho bức ảnh, đặc biệt là những tấm hình chụp phong cảnh, đồ ăn, sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đánh giá - oppo
Đánh giá - oppo
Trước và sau khi bật chính sách ” siêu bùng cháy rực rỡ ”

Ảnh chụp bằng chế độ này có độ sáng và màu sắc được tăng lên khá nhẹ nhàng không gây cảm giác “chói”. Cùng với sự giúp đỡ của trí tuệ thông minh nhân tạo AI, người dùng không cần phải thao tác quá nhiều, chỉ cần giơ máy lên, ấn chụp là đủ có một bức ảnh đẹp. Các bức ảnh được cân bằng tự động cho kết quả khá hài hòa và hợp mắt, không quá rực.

Ở điều kiện kèm theo thiếu sáng, khi bật chính sách HDR, ảnh được bắt nét nhanh, sắc tố được tái tạo chân thực, vùng ngược sáng vẫn giữ được chi tiết cụ thể và sắc tố rực tương đối. Tuy nhiên, nếu trời quá tối, OPPO F9 khởi đầu tăng sáng và kéo độ nhạy sáng ( ISO ), mặc dầu ảnh không bị bệt nhưng thực trạng nhiễu vẫn xảy ra .
Đánh giá - oppo

Đánh giá camera OPPO F9 ở điều kiện thiếu sáng

Chuyển sang chế độ chụp xóa phông, trải nghiệm cho thấy ảnh chụp được có chất lượng và độ nét ổn, một số chỗ vẫn bị lem, phông nền xóa thiếu tự nhiên. OPPO F9 cũng hỗ trợ các ánh sáng giả lập cho phông nền phía sau như các hiệu ứng chiếu sáng cổ điển, hiệu ứng cánh bướm, ánh sáng chia tách, chiếu sáng sân khấu,…

Đánh giá - oppo
Một số chỗ xóa phông vẫn bị lem

Trải nghiệm và đánh giá camera OPPO F9 cho thấy máy có cụm camera tốt và chất lượng so với tầm giá, đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Ở mức giá 7.690.000 ₫, cụm camera này đủ để chinh phục người dùng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, mọi thứ được tự động hóa, chất lượng ảnh đẹp tự nhiên.

Ngoài OPPO F9, OPPO cũng mới cho ra mắt dòng sản phẩm điện thoại OPPO A3s, một smartphone thuộc phân khúc tầm thấp của OPPO đang rất HOT trên thị trường thời điểm này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.