Cách dùng iPhone chụp ảnh Mặt Trăng tuyệt đẹp

Tắt đèn flash, bật HDR

Đèn flash sẽ làm hỏng hình ảnh khung trời đêm, thế cho nên hãy bảo vệ tắt tính năng này nếu bạn đang chụp ảnh mặt trăng. Bật tính năng Dải động cao ( HDR ) là lý tưởng để chụp ảnh tĩnh của trời đêm vì nó tích hợp nhiều độ phơi sáng khác nhau, giúp có cả chủ thể cực sáng và tối trong cùng một bức ảnh một cách hiệu suất cao .Cách dùng iPhone chụp ảnh Mặt Trăng tuyệt đẹp - 1Cách dùng iPhone chụp ảnh mặt trăng tuyệt đẹp

Giảm ISO

ISO là độ nhạy sáng máy ảnh. ISO càng cao thì cảm ứng bắt sáng càng nhạy, giúp giảm thời hạn phơi sáng, nhưng nếu quá cao thì sẽ khiến ảnh bị nhiễu. Khi chụp ảnh trăng vào đêm hôm, thiết lập ISO 100 là lý tưởng nhất .Trên iPhone, biến hóa setup ISO bằng cách nhấn vào hình tượng dấu cộng ( + ), là tùy chọn thứ năm phía trên nút chụp. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể kéo nút chuyển sang bên phải để giảm độ phơi sáng. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể lấy được hàng loạt mặt trăng không bị cháy sáng .

Giảm tốc độ màn trập

Khi hướng iPhone lên khung trời đêm, nó sẽ chuyển sang chính sách ánh sáng yếu, tự động hóa số lượng giới hạn vận tốc màn trập trong khoảng chừng từ 3 đến 10 giây, tuy nhiên vì trăng tròn thường rất sáng cho nên vì thế hãy thử nhiều setup khác nhau .

Không zoom gần

iPhone có năng lực thu phóng kém, ngoài những, đó là zoom kỹ thuật số, không phải quang học, thế cho nên nếu bạn cố gắng nỗ lực zoom gần sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh. Chụp ảnh trời đêm lý tưởng nhất là nên để ảnh có độ tương phản gồm bóng tối của khung trời cũng như thiên thể xung quanh. Bối cảnh rộng khiến bức ảnh chụp mặt trăng trở nên mê hoặc hơn thay vì được zoom gần .

Sử dụng chân máy

Ảnh sẽ không bị mờ nếu bạn sử dụng chân máy để cố định và thắt chặt iPhone của mình. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng vì khi chụp vào đêm hôm bạn sử dụng vận tốc màn trập thấp hơn nên bất kể sự giao động nào cũng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động đến chất lượng ảnh .Bạn phải giữ camera của mình cực kỳ chắc như đinh, nếu có chân máy hãy sử dụng để tránh không bị rung tay, còn không hãy thử sử dụng gờ tường hoặc hành lang cửa số để giữ cân đối và giữ vững cánh tay của bạn trong khi chụp ảnh .

Sáng tạo cách chụp

Không phải khi nào chụp trực tiếp mặt trăng cũng mới là ấn tượng nhất, hãy phát minh sáng tạo và tìm kiếm nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn ngay sau khi mặt trăng tròn vừa nhô lên khỏi đường chân trời, sẽ rất ấn tượng nếu bạn bạn chụp lại được khoảnh khắc mặt trăng vẫn còn có màu cam. Bạn cũng hoàn toàn có thể chụp những hình ảnh phản chiếu trên mặt nước hoặc nền tuyết vào những đêm trăng tròn .

( Nguồn : Vietnamnet / Forbes )


Bổ ích


Xúc động


Sáng tạo


Độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.