Hướng dẫn cách chụp màn hình toàn trang trên iPhone

Không dừng lại ở phạm vi chụp màn hình điện thoại thông thường, iPhone chạy iOS 13 trở lên còn có thể chụp màn hình toàn trang của một website siêu dễ. Và đây chính là cách chụp màn hình toàn trang trên iPhone dành cho bạn nào chưa biết.

iPhone đang là một trong những mẫu điện thoại thông minh phổ cập nhất tại Nước Ta. Nếu bạn đang chiếm hữu một chiếc iPhone thì không nên bỏ lỡ mẹo hay này .

Cách chụp màn hình toàn trang trên iPhone siêu dễ ai cũng làm được

Tính năng chụp màn hình hiển thị toàn trang đã được Apple đưa vào từ hệ quản lý và điều hành iOS 13. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến tính năng này. Và nếu bạn đang muốn được thưởng thức nó hãy update lên iOS 13 và thực thi theo hướng dẫn dưới đây nhé .
Chụp màn hình toàn trang trên iPhone dễ như ăn kẹoChụp màn hình toàn trang trên iPhone dễ như ăn kẹo

Cách chụp màn hình toàn trang trên iPhone như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt lên và vào trang web mình muốn chụp. Sau đó nhấn đồng thời tổ hợp phím “nguồn + tăng âm lượng” hoặc “Nguồn + nút Home” để chụp lại màn hình.

Chụp màn hình điện thoại iPhoneChụp màn hình điện thoại iPhone

Bước 2: Sau khi đã chụp xong, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một hình ảnh thu nhỏ ở góc trái phía dưới màn hình. Hãy nhấn vào đó để tiếp tục cách chụp màn hình toàn trang trên iPhone.

Nhấn vào ảnh thu nhỏ ở phía dướiNhấn vào ảnh thu nhỏ ở phía dưới

Bước 3: Trong giao diện chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ thấy có một tab là “full page” hay “toàn trang” cùng một thanh cuộn ở cạnh bên phải màn hình. Thanh cuộn này chính là tất cả hình ảnh của trang web mà bạn vừa chụp. Nhấn vào “full page” để chụp được toàn trang.

Bước 4: Phía dưới màn hình có một số công cụ như: viết chữ lên ảnh, cắt ảnh,… bạn có thể lựa chọn và chỉnh sửa theo ý mình. Sau đó nhấn vào nút “Done” để hoàn thành.

Hoàn thành quá trình chụp toàn trangHoàn thành quá trình chụp toàn trang

Bước 5: Sau khi nhấn vào Done, các bạn hãy chọn “Lưu PDF vào Tệp” để lưu lại ảnh.  

Bước 6: Chọn thư mục lưu lại ảnh vừa rồi.

Chọn thư mục lưu ảnhChọn thư mục lưu ảnhẢnh chụp toàn màn hình hiển thị sẽ được lưu ở dang PDF và lưu trong mục Tệp, không phải mục Ảnh như thường thì .

Với cách chụp màn hình toàn trang trên iPhone này các bạn có thể lưu được toàn bộ hình ảnh của một website chỉ trong nháy mắt. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong công việc. Chúc các bạn thực hiện thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.