Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android thật chuẩn đẹp

Khi nói đến nhiếp ảnh trên Android, có lẽ bạn sẽ phải ngạc nhiên với thiết bị của mình bởi nó có thể làm được quá nhiều điều thú vị. Vậy trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu một chủ đề nhỏ trong đó, cách chụp ảnh Panorama trên Android sao cho thật chuẩn đẹp.

Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android

Nếu bạn mới chỉ nghe đến ảnh panorama, không sao cả, ảnh panorama (hay ảnh toàn cảnh) thực sự là một chuỗi các bức ảnh nhỏ hơn được ghép lại với nhau để tạo thành duy nhất một bức ảnh góc nhìn rộng.

Ảnh chụp Panorama

Chế độ chụp ảnh panorama thường được tìm thấy như một tùy chọn ứng dụng Camera trên Android, và việc của bạn là vừa chụp vừa kết hợp di chuyển điện thoại, để nó có thể chụp được nhiều thứ hơn là chỉ một trường nhìn. Ảnh panorama thực sự rất thú vị, nhưng bạn có thể sẽ phải mất một chút thời gian luyện tập để có được những bức ảnh panorama thật đẹp và ấn tượng.

Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android

Cách chụp ảnh Panorama trên Android

1. Mở ứng dụng Camera, chuyển sang chế độ chụp ảnh panorama (hoặc là pano, toàn cảnh,… tùy theo các hãng điện thoại Android).

2. Cầm điện thoại thông minh theo chiều dọc để có ảnh panorama chiều ngang, hoặc cầm điện thoại thông minh theo chiều ngang so với ảnh ảnh panorama chiều dọc. 3. Nhấn vào nút chụp để mở màn quy trình chụp ảnh panorama. 4. Lia máy từ trái sang phải, hoặc từ dưới lên trên để chụp hàng loạt cảnh mong ước ( bạn vẫn hoàn toàn có thể lia máy theo hướng ngược lại, chỉ là không nên mà thôi ). Đồng thời bạn cũng phải nỗ lực giữ điện thoại thông minh không thay đổi nhất hoàn toàn có thể. 5. Hãy nhấn vào nút chụp lần nữa để hoàn tất chụp ảnh panorama. 6. Truy cập vào Thư viện ảnh của bạn để xem thành quả.

Một vài mẹo chụp ảnh Panorama trên Android chuẩn đẹp

Bạn đã nắm được các bước thao tác cơ bản. Giờ hãy chuyển đến một vài mẹo giúp chụp ảnh panorama trên Android sao cho thật đẹp, các chi tiết không bị lệch hay méo mó,…

Từ từ, chậm rãi và không thay đổi

Phần khó nhất của việc chụp ảnh panorama trên Android chính là phải luôn cố gắng giữ cho điện thoại của bạn thật ổn định và di chuyển đúng tốc độ. Nó cũng là điều quan trọng nhất, vì các chuyển động không chính xác sẽ dẫn đến các phần màu đen, lởm chởm làm cho các cạnh của ảnh toàn cảnh của bạn trông như bị xé rách.

Mục tiêu hướng đến là một hoạt động liên tục và linh động. Nếu quá chậm thì ảnh của bạn cũng hoàn toàn có thể chồng lên nhau theo những cách kỳ lạ, còn nếu quá nhanh thì bạn hoàn toàn có thể sẽ đi chệch hướng hoặc kết thúc với một bức ảnh bị mờ. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo ngại, hầu hết các ứng dụng Camera cho Android đều có các đường thưởng và các thông tin được bật lên để trợ giúp bạn đi đúng hướng, đúng vận tốc. Ví dụ điện thoại cảm ứng nhu yếu bạn vận động và di chuyển nhanh hơn, chuyển dời lên, xuống, … bạn hãy làm theo những điều đó.

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Nếu bạn cảm thấy quá khó để giữ điện thoại thông minh không thay đổi ? Một chiếc tripod ( giá ba chân ) hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ lớn, nó là một phụ kiện rất có ích mà bạn hoàn toàn có thể đặt mua với Ngân sách chi tiêu phải chăng.

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Suy nghĩ trước khi chụp ảnh

Suy nghĩ kỹ về các yếu tố của bức tranh toàn cảnh trước khi chụp, điều đó hoàn toàn có thể giúp bạn tránh được rất nhiều lần phải chụp đi chụp lại. Hãy thử lia máy cho bức ảnh panorama của bạn trước, nhưng không nhấn nút chụp và xem những gì bạn đang chụp khi chuyển dời. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra điểm khởi đầu và điểm kết thúc cho bức ảnh của mình, và tìm ra liệu có bất kể yếu tố nào có yếu tố hay không ( ví dụ điển hình như vật thể hoạt động, người lạ đứng cạnh bạn, hoặc ngón tay của bạn, … ). Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chụp, hãy xem kỹ bức tranh toàn cảnh được dựng trên màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng Android khi bạn chuyển dời. Lưu ý rằng nếu chụp càng rộng, ảnh panorama của bạn trông sẽ càng cong hơn.

Thử lại, thử lại lần nữa

Những bức ảnh panorama tuyệt đối hiếm khi có được ngay ở lần chụp tiên phong, thế cho nên bạn hãy cố gắng nỗ lực đừng nản lòng nếu phải chụp một vài lần trước khi nó Open đúng như ý muốn.

Nếu bạn đang chụp một bức ảnh panorama và mũi tên đột nhiên nhảy trở lại đầu đường thẳng hướng dẫn, vậy thì điện thoại của bạn đã tự hủy ảnh chụp vì bạn đã đi chệch hướng quá xa. Điều này xảy ra khá thường xuyên khi bạn mới chỉ chụp ảnh panorama một vài lần. Hãy quay lại điểm xuất phát của bạn và thử lại.

Sáng tạo khi chụp ảnh

Khi bạn đã thành thạo toàn bộ mọi thứ, vậy thì đã đến lúc để bạn phát minh sáng tạo và phá vỡ các số lượng giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể chuyển dời điện thoại cảm ứng theo hình vòng cung, hoặc lên và xuống một chút ít hoàn toàn có thể tạo ra vẻ ngoài mê hoặc, uốn cong so với trong thực tiễn.

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Bạn cũng hoàn toàn có thể sẽ muốn chụp các bức ảnh panorama chiều dọc đang dần bị quên béng. Đây là một cách mê hoặc để chụp lại các tòa nhà cao tầng liền kề, tượng đài, hay cây cối, …

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Một phát minh sáng tạo khác cũng thường được sử dụng trong ảnh panorama là sao chép đối tượng người dùng của bạn. Nhưng điều này phần đông chỉ hoạt động giải trí khi đối tượng người dùng của bạn là con người, hoặc thú cưng nhưng phải làm chủ hành vi cực kỳ tốt. Bạn hãy đưa họ ( hoặc chúng ) vào điểm đầu, và sau khi bạn đã lia qua hãy để họ ( hoặc chúng ) vận động và di chuyển đến gần điểm cuối.

Mẹo chụp ảnh Panorama trên Android

Khắc phục các phần chưa đẹp

Một vấn đề rất phổ biến khi chụp ảnh panorama trên Android là độ phơi sáng. Khi bạn di chuyển điện thoại của mình qua các khung cảnh, lượng ánh sáng ở mỗi phần rất có thể sẽ không giữ nguyên được như nhau. Vậy nếu một phần của bức tranh toàn cảnh của bạn trông lại hơi bị tối, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh yêu thích của mình.

Ngoài ra, ảnh panorama với các cạnh bị răng cưa cũng là yếu tố thường gặp phỉa, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu chúng nhanh gọn với công cụ Cắt xén ảnh.

Dùng một ứng dụng Camera khác

Đó như là cả một quốc tế to lớn ngoài kia. Bạn trọn vẹn không bị số lượng giới hạn bởi ứng dụng Camera đi kèm sẵn với điện thoại thông minh Android của mình.

Chỉ cần một tìm kiếm nhanh với từ khóa “panorama” trên Google Play sẽ cho ra một loạt các kết quả. Tất nhiên có rất nhiều ứng dụng miễn phí rất tốt, nhưng ở đây, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử trải nghiệm ứng dụng Google Camera, bởi vì nó được tích hợp sẵn cả tính năng chụp ảnh panorama 360 độ.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên Android“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.