Xem Ngay: Cách chụp ảnh pano trên OPPO – Thiết Kế Xinh

Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu và khám phá thông tin và kiến thức và kỹ năng về Cách chụp toàn cảnh trên oppo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên san sẻ bài viết này nhé

1.Chụp ảnh toàn cảnh Panorama là gì?

1.1. Chụp ảnhPanorama là gì

Panorama trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là toàn cảnh, được ghép từ 2 từ ” toàn bộ ” và “ cảnh ”. Khái niệm này được sử dụng nhiều trong nhiếp ảnh, sơn, vẽ, hay quy mô 3 chiều .
Chụp hình Panorama làcách chụp hình một khoảng trống dưới 1 góc rộng bất kể. Khung hình chụp ảnh là rộng hơn rất nhiều so với những bức ảnh được chụp bằng chính sách thường thì .

Với máy ảnh thông thường, chúng ta chỉ chụp được góc 90° nhưng với chế độPanorama cho phép chụp hình góc rộng từ 110° đến 360° (toàn cảnh).

1.2. Các chế độ chụp ảnh Panorama

Chế độ chụp hìnhPanorama được chia làm rất nhiều loại, hoàn toàn có thể kể đến một số ít loại phổ cập như :

  • Horizon Panorama: Ảnh có khung hình rộng, chiều rộng lớn hơn nhiều lần so với chiều cao
  • Vertorama (vertical panorama): Kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh theo chiều dọc
  • Polar: Tạo thành hành tinh nhỏ
  • Sphere: Chụp ảnh hình cầu
  • Cubic: Chụp ảnh hình lập phương
  • Cylindrical: Chụp ảnh hình trụ

2.Bí quyết chụp ảnh toàn cảnh Panorama đẹp

Panorama là công dụng chụp hình được trang bị cho smartphone từ lâu, ngay từ những chiếc điện thoại thông minh xưa cũ như iPhone 5S, Xiaomi 4A, Oppo F3, … Ngày nay nó đã trở lên rất phổ cập trong các dòng điện thoại thông minh mới .
Và nếu điện thoại cảm ứng của bạn không có chính sách này thì cũng không sao cả, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tải các ứng dụng AutoPano, Panorama Make, Photoshop để có những bức ảnh mãn nhãn như thường. Dưới đây là một vài những tuyệt kỹ để hoàn toàn có thể chụp ảnh toàn cảnh đẹp :

2.1. Ánh sáng

Cần lựa chọn vị trí có nguồn sáng tốt nhất bởibức ảnh nhận được sau cuối là sựthay đổi ánh sáng qua mỗi bức ảnh thành phần ( thường là 3 ảnh ) tạo thành ảnh có khung ảnh rộng. Ánh sáng tốt, đồng đều sẽ cho tất cả chúng ta bức ảnh tốt nhất .
Tránh chụpPanorama trong nhà, nếu có cũng nên điều khiển và tinh chỉnh mạng lưới hệ thống đèn, hành lang cửa số, nguồn sáng theo cách mong ước nhất. Nếu Open góc tối, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để crop lại hình

2.2. Vật thể cần chụp

Hinh dạng vật mẫu, background, vật liệu, sắc tố vật mẫucần chụp cũng tác động ảnh hưởng không nhỏ đến ánh sáng và chất lượng hình ảnh .
Và không nên chụp hình ảnh hoạt động. Bạn không muốn bức ảnh nhận được bị nhòe đâu nhỉ ? Nếu phải chụp một nhóm người, tốt nhất nên nhờ họ đứng im cho tất cả chúng ta chụp ảnh .

2.3. Giữ cân bằng

Hãy cẩn trọng với ngón tay của bạn, đôi lúc chỉ vô tình để ngón tay che bóng lên ống kính khi chụp sẽ khiến hình ảnh mà tất cả chúng ta nhận được chẳng như mong ước .
Chọn vị trí chuẩn để vận động và di chuyển và không thay đổi, chuyển dời chậm để giữ cân đối khi chụp để camera hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý kịp thời. Đồng thời bạn cũng nên vận dụng nguyên tắc nín thở khi chụp ảnh, chỉ thở ra khi nào bức hình đã được chụp xong .

Tốt nhất là chỉ nên xoay chiếc điện thoại chứ không xoay người, điểm bắt đầu từ trái qua phải cũng là một mẹo giúp bạn lấy được hết cảnh mà không bị vướng tay, cũng không phải di chuyển làm hỏng bức hình.

Nếu bạn thực sự muốn chất lượng bức ảnh tuyệt vời, hãy đầu tưmột chân máy cho chiếc điện thoạicủa bạn .

2.4. Chụp ảnh theo chiều dọc

Nếu là quay phim chúng tôi khuyên bạn nên xoay ngang điện thoại thông minh. Còn chụp ảnh nên để điện thoại cảm ứng theo chiều thẳng đứng sẽ được một khung hình lớn và có chiều sâu hơn, lại vừa dễ cầm dễ chuyển dời .

3.Cách chụp ảnh toàn cảnh trên điện thoại iOs và Android

3.1. Chụp hình Panorama trên điện thoại iOs

Từ iPhone 4S trở lên là Apple đều trang bị tính năng chụp toàn cảnh cho các điện thoại thông minh của mình. Cách để hoàn toàn có thể chụp hình toàn cảnh trên iPhone :

Bước 1: Mở camera điện thoại, khi đó sẽ xuất hiện trên màn hình giao diện của việc chụp ảnh thông thường.

Bước 2: Vuốt màn hình từ phải sang trái 2 lần để chuyển sang chế độ chụp Panorama. Camera hiển thị ở chế độ PANO nghĩa là điện thoại đã sẵn sàngchụp Panorama.

Bước 3:Màn hình xuất hiện mũi tên chỉ hướng. Nếu bạn không thay đổi điện thoại sẽ mặc định chế độ Panorama chụp sẽ từ trái và di chuyển sang phải. Nếu thích chúng tacũng có thể thay đổi chiều từ phải sang trái bằng cách nhấn vào mũi tên.

Bước 4: Nhấn nút chụp để tiến hành chụp hình. giữ điện thoại thật chắc, tránh bị rung lắcmcố gắng di chuyển chính giữa trên đường thằng kẻ vàng. Nhấn nút kết thúc chụp để hoàn thành và lưu bức ảnh.

3.2.Chụp hình Panorama trên điện thoại Android

Nếu như điện thoại cảm ứng chưa được thiết lập sẵn chính sách chụp hình này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tải các ứng dụng dành riêng cho Android như360 Panorama, HD Panorama .
Bước 1 : Mở camera điện thoại thông minh, khi đó sẽ Open trên màn hình hiển thị giao diện của việc chụp ảnh thường thì .

Bước 2: Vào phần mennu chọn chế độ toàn cảnh.

Bước 3 : Nhấn chụp, vận động và di chuyển máy từ trái sang phải, cố gắng nỗ lực để đường kẻ trắng trùng với đường đứt đoạn màu vàng. Nhấn vào nút chụp một lần nữa để kết thúc và lưu ảnh .
Làm tựa như so với điện thoại cảm ứng được xoay ngang màn hình hiển thị .

Đi du lịch chụp camera thường không lấy hết cảnh đẹp được, họp mặt bạn bè mà không chụp được hết người thì chán quá nhỉ? Vậy sao không sắm ngay một em điện thoại mới về và khám phá. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ VINALNK ngay nhé, khuyến mãi và ưu đãi lúc nào cũng dành riêng cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.