Panorama là gì? Cách chụp ảnh Panorama trên điện thoại Android, iPhone – https://dangthanhvinh.com

Panorama đã trở thành một gia vị không thể thiếu của nhiếp ảnh. Chế độ chụp ảnh này cho ra những bức ảnh vô cùng thu hút, bao quát được không gian toàn cảnh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu Panorama và cách chụp ảnh Panorama trên điện thoại nhé!

1. Panorama là gì?

Trong tiếng Hy Lạp, Panorama là từ được ghép bởi hai từ pano ( toàn bộ ) và horama ( cảnh ). Panorama có nghĩa là mô phỏng bao quát toàn cảnh một khoảng trống bất kể .
Panorama đã có từ rất lâu về trước, Open trên những bức bích họa được tìm thấy ở Pompeii từ năm 20 sau Công Nguyên. Năm 1787, thuật ngữ này được công nhận và gọi tên bởi họa sỹ người Anh Robert Barker .

Ảnh chụp Panorama

Ảnh chụp Panorama
Một số sản phẩm có tính tăng chụp Panorama tại Thế Giới Di Động

2. Chụp ảnh Panorama là gì?

Chụp ảnh Panorama là cách chụp toàn cảnh khoảng trống dưới một góc rộng bất kỳ nào. Góc chụp của bức ảnh rất quan trọng, nó phải đạt tối thiểu 110 độ ( tầm nhìn bằng hoặc lớn hơn mắt người ) thì mới được coi là Panorama. Tỉ lệ của ảnh panorama thường là 2 : 1, ngoài những còn có tỉ lệ 4 : 1 hoặc 10 : 1 với góc chụp tới 360 độ. Trong nhiếp ảnh panorama, tỉ lệ khung hình và độ bao trùm trường ảnh được xem là 2 thành phần quan trọng nhất .

Chụp toàn cảnh với một góc bất kì

Chụp toàn cảnh với một góc bất kỳ
Việc chụp ảnh Panorama đã trở nên thuận tiện so với mọi người nhờ các ứng dụng tích hợp sẵn, AutoPano, Panorama Make, Photoshop, … bởi các thiết bị từ máy ảnh kỹ thuật số, các dòng máy DSLR, đến cả điện thoại cảm ứng, máy ảnh du lịch đều tương hỗ tính năng này .
Xem thêm các Model điện thoại thông minh iPhone 14 series, iPhone Pro Max 128GB mới nhất đang được mở bán tại Thế Giới Di Động. Đặt mua ngay với giá SIÊU ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI mê hoặc .

3. Những loại ảnh Panorama

Vertical Panorama

Vertical Panorama là kỹ thuật chụp ảnh toàn cảnh khoảng trống theo chiều dọc. Vì theo chiều dọc, nên ảnh chụp sẽ có chiều to lớn hơn chiều rộng. Ảnh chụp Vertical Panorama hoàn toàn có thể thu được chi tiết cụ thể toàn cảnh đối tượng người dùng với một ống kính góc hẹp. Vì thế, bạn vẫn sẽ có ảnh chụp chất lượng nếu không có ống kính góc rộng .

Ảnh chụp Vertical Panorama

Ảnh chụp Vertical Panorama

Horizon Panorama

Horizon Panorama sẽ cho bạn một bức ảnh nằm ngang bao quát khoảng trống. Đây là kỹ thuật chụp ảnh phổ cập nhất khi nhắc đến chụp ảnh toàn cảnh. Thường ảnh chụp sẽ cho tỉ lệ 2 : 1 ( chiều ngang gấp đôi chiều dọc ) .
Kỹ thuật chụp ảnh này rất được thợ chụp ảnh ngày này chú trọng để cho ra những bức ảnh Horizon Panorama với độ phân giải cao ship hàng mục tiêu chụp ảnh thương mại cá thể. Horizon Panorama thường để chụp những khoảng trống lớn như cảnh biển, núi non, khoảng trống khách sạn nhà hàng quán ăn, …

Ảnh chụp Horizon Panorama

Ảnh chụp Horizon Panorama

Partial Panorama

Partial Panorama là kỹ thuật chụp được sử dụng rất phổ cập trên nhiều thiết bị từ máy kỹ thuật số đến smartphone. Ảnh chụp Partial Panorama sẽ có nhiều bức hình được ghép vào chung một khung .

 Ảnh chụp Partial Panorama

Ảnh chụp Partial Panorama

360° Panorama

360 ° Panorama là loại ảnh panorama phức tạp vì nó bao quát toàn cảnh xung quanh. Ảnh chụp này thường Open trên Facebook 360 hoặc trên Google Maps .
Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh này bằng cách mở màn với chụp ảnh partial panorama và chụp cho đến khi hình ảnh ở đầu cuối quay lại trùng với hình ảnh tiên phong .

Ảnh chụp 360° Panorama

Ảnh chụp 360° Panorama

4. Cách chụp ảnh Panorama trên điện thoại

Điện thoại Android

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Camera (Máy ảnh) trên điện thoại Android của mình.

Mở ứng dụng Camera trên điện thoại Android

Mở ứng dụng Camera trên điện thoại thông minh Android

Bước 2: Nhấn chọn vào Thêm nữa để chọn chế độ Panorama để bắt đầu chụp ảnh.

Chọn chế độ Panorama để bắt đầu chụp ảnh

Chọn chính sách Panorama để khởi đầu chụp ảnh

Điện thoại iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên iPhone của bạn.

Mở Camera trên iPhone

Mở Camera trên iPhone

Bước 2: Chọn vào chế độ Toàn cảnh (Panorama) để chụp ảnh.

Chọn chế độ Panorama để chụp ảnh

Chọn chính sách Panorama để chụp ảnh
Bạn hoàn toàn có thể mua điện thoại thông minh tại Thế Giới Di Động theo hai cách :

Mua online tại trang web Thế Giới Di Động:

  • [Video] Cách mua hàng online trên website Thế Giới Di Động.

Mua trực tiếp tại cửa hàng Thế Giới Di Động:

  • Tìm siêu thị Thế Giới Di Động, Điện máy XANH trên điện thoại, máy tính.

5. Chính sách bảo hành điện thoại tại Thế Giới Di Động

Khi mua điện thoại thông minh tại Thế Giới Di Động sản phẩm sẽ được Bảo hành như sau :

– Bảo hành chính hãng điện thoại 12 18 tháng (tùy sản phẩm) tại các trung tâm bảo hành hãng.

– Hư gì đổi nấy 12 tháng tại hệ thống các siêu thị toàn quốc (miễn phí tháng đầu).

Chính sách bảo hành được cập nhật vào ngày 22/06/2022, có thể thay đổi nếu bạn tham khảo vào ngày khác, xem cập nhật chính xác nhất TẠI ĐÂY.

Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động

Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động

Một số mẫu điện thoại đang được bán tại Thế Giới Di Động Trên đây là bài viết tìm hiểu và khám phá về Panorama là gì và cách chụp ảnh Panorama trên điện thoại cảm ứng Android và iPhone. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp ở những bài viết tiếp theo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.