Chế độ chụp đêm Night Mode trên iPhone là gì? Hướng dẫn để có bức ảnh chụp đêm đẹp nhất

Chế độ chụp đêm Night Mode trên iPhone là gì? Hướng dẫn để có bức ảnh chụp đêm đẹp nhất


Ngọc Ánh

Chế độ chụp đêm Night Mode trên iPhone là gì? Hướng dẫn để có bức ảnh chụp đêm đẹp nhất

Chế độ Night Mode trên iPhone thế hệ mới như iPhone 12 và iPhone 11 giúp nhiếp ảnh có thể nâng lên một tầm cao mới. Cùng tìm hiểu về tính năng này ngay nhé!

Night Mode là gì?

Một trong những tính năng mới của mạng lưới hệ thống camera iPhone 11 và iPhone 11 Pro là chính sách Night Mode ( chụp đêm ), tính năng này nhằm mục đích cải tổ đáng kể năng lực chụp ảnh trong điều kiện kèm theo thiếu sáng. Nó hoạt động giải trí bằng cách cho camera chụp ở các độ phơi sáng khác nhau, sau đó chip A13 trong ‌ iPhone ‌ sẽ nghiên cứu và phân tích từng bức ảnh được chụp, chỉnh sửa chúng cho tương thích với hoạt động, nhờ đó cho ra những bức ảnh tốt nhất, và lại hạn chế được thực trạng rung tay cũng như vô hiệu những hình ảnh quá mờ .

chế độ Night Mode

Đáng quan tâm, chính sách chụp đêm trên iPhone 11 không cần phải vuốt trên màn hình hiển thị để kích hoạt như chính sách Ảnh, Video, Chân dung, Pano, … Thay vào đó, nó sẽ tự động hóa được bật khi chụp trong điều kiện kèm theo thiếu sáng ( trời tối ) mà bạn không cần phải làm gì cả .

chế độ Night Mode

Cách kích hoạt chế độ Night Mode

– Khi dùng ứng dụng Camera, hãy để ý biểu tượng mặt trăng ở góc trên bên trái.
– Nếu nó có màu xám, tức có sẵn để sử dụng, nhưng sẽ không tự động kích hoạt. Nếu nó – màu vàng, Chế độ chụp đêm sẽ tự động được bật.
– Từ đây, hãy nhấn vào biểu tượng mặt trăng để điều chỉnh thời gian phơi sáng
– Nhấn chụp và giữ iPhone chắc chắn trong tay cho đến khi thanh thời gian chạy hết.

Cách bật chế độ Night Mode

Cách tắt chế độ Night Mode

Để tắt chính sách Night Mode, hãy chạm vào hình tượng mặt trăng ở trên cùng của giao diện ứng dụng Máy ảnh, sau đó trượt sang trái để tắt trọn vẹn tính năng .
Lưu ý : Chế độ đêm hôm sẽ cần được tắt trên từng ảnh, vì nó có nghĩa là chính sách này sẽ tự động hóa bật. Không có setup nào để tắt nó vĩnh viễn .

Có thể dùng Night Mode trên ống kính nào?

Trên ‌ iPhone 11 ‌, Chế độ đêm hôm chỉ số lượng giới hạn ở camera góc rộng vì đây là máy ảnh duy nhất có tính năng không thay đổi hình ảnh quang học và một lí do khác là vì Chế độ đêm hôm nhu yếu máy ảnh có 100 % px tiêu điểm để nghiên cứu và phân tích và chỉnh sửa hình ảnh .
Trên ‌ iPhone 11 ‌ Pro và iPhone 11 Pro Max, chính sách Ban đêm hoàn toàn có thể được sử dụng với máy ảnh góc rộng hoặc máy ảnh tele vì cả hai ống kính này đều tương hỗ không thay đổi hình ảnh quang học và các tính năng thiết yếu khác để Chế độ đêm hôm hoạt động giải trí .

ống kính trên điện thoại iPhone 12

Lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng chính sách Night Mode ở camera góc rộng vì đây được xem là ống kính cho những bức ảnh đẹp nhất .
Ngoài ra, các mẫu iPhone 12 Series mới cũng sử dụng được chính sách Noght Mode, ngay cả ở chính sách chân dung và quay video .

Thời gian lý tưởng để sử dụng Night Mode

iPhone 11 ‌ và iPhone 11 Pro hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích ánh sáng trong trường hợp đơn cử và đồng thời sẽ đề xuất kiến nghị khoảng chừng thời hạn chụp tối ưu nhất, thường là khoảng chừng từ 1 – 5 giây, hoặc hoàn toàn có thể đổi khác tùy theo mức độ ánh sáng xung quanh .

Thời gian lý tưởng để sử dụng Night Mode

Bạn hoàn toàn có thể nhấn vào hình tượng mặt trăng ở trên cùng của giao diện Máy ảnh để chuyển đến thiết lập Chế độ đêm hôm để thể biến hóa khoảng chừng thời hạn từ mức yêu cầu dài hơn nếu muốn .
Lưu ý, nếu chủ thể ảnh càng tối thì các tùy chọn khoảng chừng thời hạn ‌ iPhone ‌ của bạn sẽ hiển thị càng lâu. Vào lúc hoàng hôn khi vẫn còn một lượng ánh sáng tốt, các tùy chọn phơi sáng của bạn hoàn toàn có thể đạt tối đa khoảng chừng 3 – 5 giây .

Thời gian lý tưởng để sử dụng Night Mode

Tuy nhiên, nếu bạn ở khu vực bóng tối bao trùm trọn vẹn, ví dụ khi chụp ảnh khung trời đêm ví dụ điển hình, bạn hoàn toàn có thể thấy khoảng chừng thời hạn dài hơn và việc chọn khoảng chừng thời hạn dài hơn trong trường hợp này hoàn toàn có thể được cho phép bạn chụp với độ phơi sáng ngắn hơn và có những bức ảnh chất lượng hơn .

Night Mode có trên những mẫu iPhone nào?

Chế độ đêm hôm là một tính năng trên iPhone 12 ‌ series, iPhone 11 ‌, ‌ iPhone 11 ‌ Pro và ‌ iPhone 11 Pro Max ‌. Mặc dù tính năng tuyệt vời này không có sẵn trên các iPhone trước đó, nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng Apple sẽ sớm tích hợp vào các bản update tiếp theo trong tương lai .

Cách chụp đêm Night Mode đẹp nhất trên iPhone

Thời gian thu sáng

Khi bạn chụp ảnh ở chính sách Ban đêm, một số ít ảnh ở khoảng trống thiếu ánh sáng sẽ Open bên cạnh hình tượng Chế độ đêm hôm để cho biết thời hạn chụp .

chế độ Night Mode cho hình ảnh tốt hơn

Để thử ảnh chụp ở Chế độ đêm hôm dài hơn, hãy nhấn vào hình tượng Chế độ đêm hôm. Sau đó, sử dụng thanh trượt phía trên nút chụp để chọn Max, thao tác này giúp lê dài thời hạn chụp. Cụ thể, khi bạn chụp ảnh, thanh trượt sẽ trở thành đồng hồ đeo tay đếm ngược đến hết thời hạn chụp .

Chụp ảnh selfie Night Mode

Bạn có thể có những bức ảnh selfie tốt hơn với chế độ Night Mode, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Mở ứng dụng Máy ảnh.
  • Nhấn vào nút camera trước và gạt biểu tượng Night Mode để kích hoạt.
  • Giữ iPhone của bạn trước mặt bạn và căn chỉnh góc đẹp nhất của khuôn mặt.
  • Nhấn nút chụp.

Chụp ảnh selfie Night Mode

Quay video Time Lapse ở chế độ Night Mode

Trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Chế độ đêm hôm Time-lapse với giá đỡ điện thoại thông minh để quay video với khoảng chừng thời hạn khung hình dài hơn .
Việc bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng Máy ảnh, sau đó vuốt sang ngoài cùng bên trái cho đến khi bạn thấy tính năng Time-lapse hoạt động giải trí. Kế đến hãy nhấn vào nút chụp để quay video của bạn .

Quay video Time Lapse ở chế độ Night Mode

Chụp ảnh chân dung Night Mode

Chụp ảnh chân dung là chính sách được khá nhiều người dùng iPhone yêu quý. Để có những bức hình chân dung đẹp hơn, hãy triển khai các thao tác sau đây :

  • Mở ứng dụng Máy ảnh và vuốt sang chế độ Chân dung.
  • Làm theo các mẹo trên màn hình của bạn.
  • Nhấn vào nút Chụp

Chụp ảnh chân dung Night Mode
Bật Live Photo và flash trong chế độ Night Mode

Khi iPhone của bạn ở chính sách Ban đêm, Ảnh động và đèn flash không hoạt động giải trí. Bạn hoàn toàn có thể bật các tính năng này theo cách thủ công bằng tay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc bật Live Photos hoặc đèn flash sẽ tắt chính sách Ban đêm .
Nếu bạn đặt Flash thành Tự động, đèn Flash sẽ tự động hóa bật trong các trường hợp thiếu sáng. Để bật Flash theo cách bằng tay thủ công, hãy nhấn vào mũi tên và ấn vào nút Flash, sau đó chọn Bật .

Các mẹo chụp ảnh Night Mode đẹp nhất

Apple sử dụng ứng dụng và không thay đổi hình ảnh quang học để giảm thiểu độ mờ, nhưng để có những bức ảnh chụp ở Chế độ đêm hôm tốt nhất tuyệt đối, bạn nên sử dụng chân máy để không bị rung khi chụp nhiều ảnh .

sử dụng giá đỡ

Nếu không sử dụng chân máy, ‌ iPhone ‌ vẫn có năng lực không thay đổi và phân phối thời hạn phơi sáng lâu hơn. Do đó, bạn cần giữ chắc tay để điện thoại cảm ứng không bị rung nhé .
Một quan tâm khác là chính sách đêm hôm hoạt động giải trí tốt nhất trên những hình ảnh không có người, vật nuôi hoặc vật thể hoạt động. Vì ‌ lúc này, iPhone ‌ đang chụp nhiều ảnh của một đối tượng người tiêu dùng và ghép chúng lại với nhau, nên cần phải có hoạt động tối thiểu .

chọn cảnh ít chủ thể chuyển động

So sánh ảnh chụp Night Mode trên iPhone so với Android

Chế độ đêm hôm không phải là mới – và trên thực tiễn, đó là thứ mà Google đã thông dụng vào năm ngoái với điện thoại cảm ứng mưu trí Pixel 3 của mình. Google đã trình làng một tính năng có tên Night Sight trên Pixel 3 .
Các nhà phân phối điện thoại thông minh mưu trí Android khác cũng đã thêm các tính năng tựa như vào điện thoại cảm ứng mưu trí của họ, vì thế đây không phải là tính năng bắt nguồn từ Apple. Dưới đây, chúng tôi đã san sẻ 1 số ít video và ảnh so sánh giữa Chế độ đêm hôm trong ‌ iPhone ‌ và các điện thoại cảm ứng Android khác có tính năng tương tự như .

Chế độ ban đêm so với Chế độ ban đêm trên Google Pixel 3

Chế độ đêm hôm so với Chế độ đêm hôm trên Google Pixel 3

Pixel 3 XL (phải) và ‌iPhone‌ (trái)

Pixel 3 XL ( phải ) và ‌ iPhone ‌ ( trái )

Pixel 3 (trái), ‌iPhone 11‌ Pro (phải)

Pixel 3 (trái), ‌iPhone 11‌ Pro (phải)

MUA iPHONE CHÍNH HÃNG việt nam / A

Xem thêm:

  • Công nghệ MagSafe trên iPhone là gì? Có lợi ích gì? Những phụ kiện nào tương thích với MagSafe?
  • iOS 15 sẽ ra mắt vào tháng 6 tới, nhưng buồn là Apple đặt dấu chấm hết cho hai mẫu iPhone này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.