Tham khảo cách chụp màn hình Vivo siêu nhanh và đơn giản

Chụp màn hình điện thoại là một trong những thao tác được sử dụng phổ biến nhất trên smartphone. Vậy bạn đã biết cách chụp màn hình Vivo chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây để thực hiện trên chiếc điện thoại của mình nhé.

Tham khảo cách chụp màn hình Vivo siêu nhanh, siêu đơn giảnTham khảo cách chụp màn hình Vivo siêu nhanh, siêu đơn giản

Cách chụp màn hình Vivo với phím vật lý

Chụp màn hình Vivo với phím vật lýChụp màn hình Vivo với phím vật lý

Một trong những cách chụp màn hình Vivo siêu đơn giản là sử dụng đồng thời phím vật lý tăng giảm âm lượng và nút nguồn của điện thoại Vivo. Đây là tính năng ngầm bên cạnh tính năng chính của hai nút vật lý này trên máy. Đối với một số dòng điện thoại Vivo khác, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và chọn Chụp màn hình thay vì bấm cả 2 nút như trên nhé.

Cách chụp màn hình Vivo với nút ảo

Các dòng điện thoại thông minh Vivo lúc bấy giờ đã được nhà phân phối trang bị một tính năng tương tự như như nút ảo AssistiveTouch trên iPhone. Vì vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nút ảo này để thực thi thao tác chụp màn hình .
Cách chụp màn hình với nút ảoCách chụp màn hình với nút ảo

Trước tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Tìm kiếm với từ khoá Chạm > Nhấn chọn mục Chạm dễ dàng và gạt nút bật để kích hoạt nút ảo.

Lúc này, khi nút ảo đã Open trên màn hình, bạn chỉ việc nhấn vào rồi chọn Chụp màn hình là được .

Cách chụp màn hình Vivo khi vuốt ngón tay

Cách chụp màn hình Vivo khi vuốt ngón tay khiến tất cả chúng ta liên tưởng đến Touchpad trên máy tính. Với năng lực cảm ứng mưu trí, màn hình Vivo sẽ tự động hóa phân biệt khi có 3 ngón tay trượt trên màn hình và triển khai chụp nhanh màn hình. Tuy vậy, để làm được điều này thì bạn cần kích hoạt như sau :
Chụp màn hình bằng cách vuốt ba ngón tayChụp màn hình bằng cách vuốt ba ngón tayBạn truy vấn vào mục Cài đặt > Tìm kiếm với từ khóa Chụp > Nhấn chọn Chụp màn hình và gạt nút bật tại Trượt xuống bằng ba ngón tay để chụp ảnh màn hình .

Cách chụp ảnh màn hình dài

Đôi khi nội dung ảnh quá nhiều mà bạn cần chụp hàng loạt cả quả trình. Đừng lo ngại bởi nhà phân phối có tương hỗ chụp ảnh màn hình dài thay vì phải chụp từng tấm riêng không liên quan gì đến nhau .

Dùng cửa sổ xem trước

Thực hiện thao tác chụp màn hình ngay tại đầu trang bằng các cách gợi ý bên trên.

Sau đó, bạn bấm vào tính năng Chụp màn hình dài tại hành lang cửa số xem trước Open ở góc màn hình. Lúc này, hình ảnh sẽ tự động hóa được tải lên hàng loạt trang, bạn chỉ cần kéo xuống đến khi vừa lòng rồi chọn nút Lưu là xong

Dùng nút chức năng trên khung thông báo

Dùng nút chức năng trên khung thông báo để chụp màn hìnhDùng nút chức năng trên khung thông báo để chụp màn hìnhNgoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bấm vào nút tính năng Chụp màn hình trên khung thông tin ở điện thoại cảm ứng Vivo và nhấn chọn Ảnh chụp màn hình dài .

Cách chụp màn hình Vivo đặc biệt

Ngoài những cách chụp màn hình trên, Vivo còn được cho phép người dùng tự phát minh sáng tạo thao tác chụp màn hình của riêng mình với những tính năng đặc biệt quan trọng sau :
Vivo còn cho phép người dùng tự sáng tạo thao tác chụp màn hình của riêng mìnhVivo còn cho phép người dùng tự sáng tạo thao tác chụp màn hình của riêng mình

– Ảnh chụp màn hình chữ nhật cho phép điều chỉnh và chỉ chụp đúng khoảng bạn cần.

Ảnh chụp màn hình chữ nhậtẢnh chụp màn hình chữ nhật- Ảnh chụp màn hình vui được cho phép chụp theo mẫu mã trái tim, hình tròn trụ, vuông, … hay chỉ chụp phần được cắt tùy theo chủ thể, chụp theo những nét vẽ nguệch ngoạc của bạn .
Ảnh chụp màn hình vui với nhiều hình dạng khác nhauẢnh chụp màn hình vui với nhiều hình dạng khác nhau

Như vậy, chúng tôi đã gợi ý cho bạn rất nhiều cách chụp màn hình Vivo siêu đơn giản và thú vị. Hãy ghi nhớ để tiện lợi sử dụng khi cần thiết nhé và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân của mình được biết cùng nhé.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *