Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Thao tác chụp màn hình là một trong những thao tác thường được dùng nhất trên điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Vivo, liệu bạn đã biết các cách chụp màn hình Vivo sau đây chưa?

Nhà sản xuất đã tăng trưởng và đưa ra nhiều sự lựa chọn về cách chụp và tùy chọn chính sách chụp để bạn thực thi chụp màn hình điện thoại cảm ứng của mình. Hãy cùng Sforum khám phá thông tin cụ thể với bài viết bên dưới nhé !

Lưu ý: Hình ảnh minh hoạ được thực hiện trên điện thoại Vivo Y20. Do vậy, có thể sẽ có đôi chút khác biệt so với thiết bị của chính bạn.

Cách chụp màn hình Vivo với phím vật lý

Để tối giản hoá cho điện thoại thông minh, các loại nút bấm vật lý còn lại sẽ chịu trách nhiệm thêm một chức năng khác là chụp màn hình nữa. Đối với cách chụp màn hình Vivo này, bạn có thể sử dụng nút giảm âm lượng + nút nguồn để yêu cầu điện thoại chụp màn hình nhé! Đây là chức năng ngầm bên cạnh chức năng chính của 2 nút vật lý này trên máy.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Ngoài ra, so với 1 số ít dòng máy Vivo khác, bạn hãy nhấn giữ chỉ nút nguồn > chọn tùy chọn Chụp màn hình thay vì bấm cả 2 nút như trên nhé !

Cách chụp màn hình Vivo với nút ảo

Bạn có biết rằng các dòng điện thoại cảm ứng Vivo đã được trang bị 1 tính năng tựa như như nút ảo – AssistiveTouch của iPhone vậy. Trong trường hợp này, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng chính nút ảo đó để triển khai chụp màn hình. Thao tác như sau :

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > tìm kiếm với từ khoá “Chạm” > chọn mục Chạm dễ dàng rồi gạt nút bật để kích hoạt nút ảo.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Bước 2: Khi nút ảo đã xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ việc nhấn vào và chọn Chụp màn hình là được.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Cách chụp màn hình Vivo khi vuốt ngón tay

Cách này khiến mình liên tưởng đến Touchpad – ô vận động và di chuyển chuột trên máy tính. Với năng lực cảm ứng, màn hình Vivo sẽ tự động hóa nhận ra khi có 3 ngón tay trượt trên màn hình và thực thi chụp nhanh màn hình. Tuy nhiên, bạn cần kích hoạt như sau :

Vào Cài đặt > tìm kiếm với từ khoá “Chụp” > chọn mục Chụp màn hình > gạt nút bật tại Trượt xuống bằng ba ngón tay để chụp ảnh màn hình.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Thao tác khi cần chụp ảnh màn hình dài

Đôi lúc vì nội dung ảnh quá nhiều mà tất cả chúng ta sẽ cần chụp hàng loạt cả quả trình. Với nhu yếu này, nhà phân phối có tương hỗ chụp ảnh màn hình dài thay vì chụp từng tấm riêng không liên quan gì đến nhau đấy !

Dùng cửa sổ xem trước

Bước 1: Thực hiện chụp màn hình ngay tại đầu trang bằng các cách gợi ý bên trên.

Bước 2: Bấm vào chức năng Chụp màn hình dài tại cửa sổ xem trước xuất hiện ở góc màn hình > hình ảnh sẽ tự động được tải lên toàn bộ trang và bạn chỉ cần kéo xuống đến khi vừa ý > chọn Lưu là xong!

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Dùng nút chức năng trên khung thông báo

Ngoài ra, bạn còn có thể bấm vào nút chức năng Chụp màn hình trên khung thông báo ở điện thoại của mình. Sau đó, nhấn chọn Ảnh chụp màn hình dài.

Hướng dẫn nhiều cách chụp màn hình Vivo khác nhau

Cách chụp màn hình Vivo đặc biệt

Thay vì những cách chụp hàng loạt 1 hành lang cửa số màn hình điện thoại cảm ứng vuông vức, Vivo còn được cho phép người dùng tự phát minh sáng tạo thao tác chụp màn hình của mình với các công dụng đặc biệt quan trọng như sau :

  • Ảnh chụp màn hình chữ nhật giúp bạn điều chỉnh và chỉ chụp đúng khoảng mà mình cần

  • Ảnh chụp màn hình vui giúp bạn chụp theo kiểu dáng trái tim, hình tròn, vuông, v.v hay chỉ chụp phần được cắt tuỳ theo chủ thể, chụp theo những nét vẽ nguệch ngoạc của chính bạn.

Tạm kết

Mặc dù có rất nhiều cách chụp màn hình Vivo được Sforum gợi ý trong bài viết này, bạn hãy ghi nhớ tối thiểu 1 cách để thuận tiện sử dụng khi thiết yếu nhé. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

MUA ĐIỆN THOẠI VIVO GIÁ SIÊU TỐT ! ! !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *