Cách chụp màn hình máy tính bảng Samsung và các dòng khác cực dễ – https://dangthanhvinh.com

Bạn đã biết cách chụp màn hình máy tính hay điện thoại, nhưng làm sao để chụp hình màn hình máy tính bảng? Bài viết này sẽ hướng dẫn 3 cách chụp màn hình trên máy tính bảng Samsung và iPad. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách chụp màn hình máy tính bảng Samsung

Lưu ý: Bài viết này được thực hiện trên máy tính bảng Samsung, tuy nhiên có thể thực hiện tương tự với các dòng máy tính bảng hệ điều hành Android khác.

Sử dụng phím Home vật lý trên máy tính bảng

Đối với máy tính bảng Samsung có phím trang chủ vật lý thì sử dụng phím này để chụp màn hình .

Nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút nguồn từ 1-2 giây cho đến khi màn hình lóe sáng lên và thiết bị phát ra âm thanh chụp ảnh là đã chụp ảnh thành công.

Sử dụng phím Home vật lý và nút nguồn

Sử dụng phím trang chủ vật lý và nút nguồnĐể xem lại ảnh mà bạn vừa mới chụp, hãy vào Bộ sưu tập ảnh của thiết bị trên màn hình chính .Tham khảo thêm : Chụp màn hình máy tính Dell

Sử dụng phím Home ảo trên máy tính bảng

Đối với máy tính bảng Samsung không có phím trang chủ vật lý thì hoàn toàn có thể sử dụng phím trang chủ ảo để chụp màn hình hay còn gọi là công dụng Assistive Touch .Để bật công dụng Assistive Touch, triển khai như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn Hỗ trợ > Chọn Thao tác và tương tác > Trượt để bật Menu hỗ trợ.

Chọn Hỗ trợ, chọn Thao tác và tương tác. Trượt để bật Menu hỗ trợ

Chọn Hỗ trợ, chọn Thao tác và tương tác. Trượt để bật Menu tương hỗSau khi setup xong, trên màn hình sẽ Open một nút tròn ( bên trong có 4 ô vuông nhỏ ) đó chính là phím trang chủ ảo .

Để chụp màn hình bằng phím Home ảo rất đơn giản như sau: Nhấn vào nút Home ảo mới cài đặt > Chọn Ảnh chụp màn hình.

Nhấn vào nút Home ảo và chọn Ảnh chụp màn hình

Nhấn vào nút trang chủ ảo và chọn Ảnh chụp màn hìnhKhi thấy màn hình chớp sáng và phát ra âm thanh là đã chụp ảnh màn hình thành công xuất sắc .Tương tự, vào Bộ sưu tập ảnh trên màn hình chính của thiết bị máy tính bảng iPad để xem lại ảnh vừa chụp .

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình

Lưu ý: Đối với cách sử dụng ứng dụng để chụp màn hình này chỉ nên sử dụng khi không thực hiện được 2 cách trên và nên tham khảo, cân nhắc vì việc tải về ứng dụng có nguy cơ gây lag, chậm máy.

Nếu đã thử cả 2 cách trên vẫn không hề chụp màn hình được thì hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng chụp ảnh màn hình của bên thứ ba. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tương hỗ chụp màn hình máy tính bảng và tương hỗ chỉnh sửa ảnh như : Screenshot Capture, Screenshot touch, …

Sử dụng ứng dụng thứ 3 để chụp màn hình

Sử dụng ứng dụng thứ 3 để chụp màn hìnhĐể sử dụng ứng dụng chụp màn hình, bạn chỉ cần truy vấn vào CH Play, tìm và tải ứng dụng tương thích với nhu yếu sử dụng của bạn .

2. Cách chụp màn hình cho iPad

Sử dụng nút Home và nút nguồn

Chỉ cần nhấn và giữ từ 1 đến 2 giây đồng thời nút nguồn và nút trang chủ là màn hình sẽ được chụp lại .

Sử dụng nút Home và nút nguồn để chụp màn hình

Sử dụng nút trang chủ và nút nguồn để chụp màn hìnhiPad sẽ tự động hóa lưu ảnh chụp màn hình trực tiếp vào bộ sưu tập hình ảnh camera trong ứng dụng Photos trên iPad. Người dùng chỉ cần truy vấn ứng dụng để tìm xem ảnh vừa chụp .

Sử dụng nút tăng âm lượng và nút nguồn

Đối với các dòng máy tính bảng từ iPad Pro 2018 trở đi, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn ( thay cho nút trang chủ vật lý ) rồi nhả đồng thời cả 2 nút là đã hoàn toàn có thể chụp màn hình thành công xuất sắc trên iPad rồi đó .

Sử dụng nút tăng âm lượng và nút nguồn để chụp màn hình

Sử dụng nút tăng âm lượng và nút nguồn để chụp màn hình

Sử dụng AssistiveTouch

Ngoài 2 cách trên, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng AssistiveTouch để chụp màn hình iPad .Để bật tính năng Assistive Touch, triển khai như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Chọn Cài đặt chung (General) > Chọn Trợ năng Accessibility (Accessibility).

Chọn Cài đặt chung  và chọn Trợ năng Accessibility

Bước 2: Nhấn vào Assistive Touch > Trượt để bật Assistive Touch thành công.

Nhấn vào Assistive Touch

Nhấn vào Assistive TouchSau khi thiết lập xong, trên màn hình sẽ Open một nút tròn trắng nhỏ đó chính là phím trang chủ ảo .Để chụp màn hình bằng phím trang chủ ảo, bạn hãy triển khai lần lượt 2 bước :

Bước 1: Nhấn vào nút Home ảo mới cài đặt > Chọn Thiết bị (Device).

Nhấn vào nút Home ảo và Chọn Thiết bị (Device)

Nhấn vào nút trang chủ ảo và Chọn Thiết bị ( Device )

Bước 2: Chọn Thêm (More) > Chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshot).

Chọn Thêm và Chọn Chụp ảnh màn hình

Chọn Thêm và Chọn Chụp ảnh màn hình

3. Làm thế nào khi không chụp màn hình máy tính bảng được?

Trong trường hợp bạn đã vận dụng tổng thể các cách chụp màn hình ở trên mà vẫn không hề chụp màn hình được thì hãy đem máy tính bảng của bạn đến TT thay thế sửa chữa uy tín để tương hỗ khắc phục. Bởi có lẽ rằng máy tính bảng của bạn đã bị lỗi ứng dụng hoặc phần cứng và so với những lỗi như vậy thì không nên tự ý sửa tại nhà, tránh gây ra hư hỏng nghiêm trọng hơn .Nếu máy tính bảng được mua tại shop Thế Giới Di Động thì sung sướng mang đến TT Bảo hành của Thế Giới Di Động để được các chuyên viên tương hỗ thay thế sửa chữa nhé !

Đem đến trung tâm bảo hành của Thê giới di động để được hỗ trợ

Đem đến TT Bảo hành của Thê giới di động để được tương hỗĐừng quên kiểm tra bh trước khi đi đến TT bh của Thế Giới Di Động. Mời bạn tìm hiểu thêm bài viết Cách kiểm tra bh mẫu sản phẩm đã mua ở Thế Giới Di Động đơn thuần để biết cách thực thi nhé !

Một số mẫu máy tính bảng đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Rất mong bài viết này đem lại các cách chụp hình máy tính bảng hữu dụng dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực thi thành công xuất sắc nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.