Bỏ túi ngay 7 cách chụp màn hình Samsung siêu đơn giản

Mách bạn 7 cách chụp màn hình Samsung cực dễ

10,970

Điện thoại Samsung là một trong những hãng điện thoại thông minh được thương mến nhất lúc bấy giờ bởi nhiều tính năng mê hoặc, tiện ích mê hoặc được Samsung tích hợp trong từng loại sản phẩm. Điển hình là với tính năng chụp màn hình Samsung, bạn có rất nhiều cách để thực thi thao tác này. Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn mày mò ngay những cách chụp màn hình điện thoại thông minh Samsung siêu dễ mà bạn không nên bỏ lỡ nhé !

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Tổng hợp cách chụp màn hình điện thoại cảm ứng Samsung

1. Tổng hợp cách chụp màn hình điện thoại Samsung 

Tính năng chụp màn hình Samsung ắt hẳn được rất nhiều người sử dụng khi cần lưu lại những thông tin quan trọng hay muốn san sẻ một điều mê hoặc nào đó với người khác. Dưới đây là tổng hợp những cách giúp bạn chụp màn hình cực nhanh gọn, nhanh tay lưu lại ngay nhé !

1.1. Sử dụng nút chụp màn hình Samsung

Cách đơn thuần và thường được sử dụng nhất đó chính là sử dụng phím cứng trên máy để chụp màn hình. Cách chụp màn hình của các dòng điện thoại cảm ứng Samsung tương hỗ phím trang chủ vật lý và không có phím trang chủ sẽ có một chút ít độc lạ .

Điện thoại Samsung có phím Home vật lý

Đối với điện thoại có phím Home vật lý, bạn thao tác như sau: Ấn giữ nút Nguồn và phím Home cùng lúc trong khoảng 2 – 5 giây là xong.

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Nhấn giữ nút trang chủ và nút Nguồn để chụp màn hình

Điện thoại Samsung không có phím Home vật lý

Còn với dòng điện thoại cảm ứng Samsung sau này đã vô hiệu phím trang chủ vật lý, để chụp màn hình, bạn hãy nhấn giữ cùng lúc tổng hợp phím Nguồn và nút Giảm âm lượng. Khi màn hình nháy sáng có nghĩa là bạn đã chụp màn hình thành công xuất sắc .

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Chụp màn hình điện thoại thông minh Samsung bằng cách ấn giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng>> > Xem thêm : Samsung Galaxy S22 / S22 + : Tinh tế hơn, đáng dùng hơn

1.2. Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng thao tác vuốt

Một cách chụp màn hình độc đáo trên điện thoại Samsung mà có thể bạn chưa biết đó là chỉ cần vuốt cạnh bàn tay ngang qua màn hình là bạn đã chụp màn hình thành công rồi đấy. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác > Gạt nút sang phải tại tùy chọn Vuốt lòng bàn tay để chụp.

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Vuốt lòng bàn tay ngang qua màn hình để chụp màn hình Samsung

1.3. Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hình máy Samsung

Các dòng điện thoại cảm ứng Samsung mới sau này đều tương hỗ phím trang chủ ảo thay cho phím trang chủ vật lý. Bạn cần kích hoạt phím trang chủ ảo trên thiết bị để hoàn toàn có thể sử dụng tính năng chụp màn hình .>> > Xem thêm : Android 12 trình làng với hàng loạt những tăng cấp đáng giá

– Bật phím Home ảo: Vào Cài đặt > Hỗ trợ > Tương tác và thao tác > Menu hỗ trợ > Bật.

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Kích hoạt phím trang chủ ảo

– Chụp màn hình bằng phím Home ảo: Tại màn hình bạn cần chụp, hãy ấn vào nút Home ảo > Nhấn vào tùy chọn Ảnh chụp màn hình là xong.

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Cách chụp màn hình điện thoại thông minh Samsung bằng phím trang chủ ảo

1.4. Cách chụp màn hình điện thoại Samsung với Bixby Voice

Trợ lý ảo Bixby có vẻ như đã quá quen thuộc với các Samfans. Bixby tương hỗ người dùng triển khai một số ít thao tác đơn thuần trên điện thoại cảm ứng Samsung bằng cách điều khiển và tinh chỉnh và ra lệnh bằng giọng nói. Và tin tốt là bạn hoàn toàn có thể “ nhờ ” Bixby chụp màn hình giúp mình chỉ bằng một câu lệnh cực kỳ đơn thuần .

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Điều khiển Bixby chụp màn hình điện thoại cảm ứng Samsung

Tại màn hình nội dung cần chụp, bạn hãy nói “Hey Bixby” để kích hoạt trợ lý ảo, sau đó nói câu lệnh “Take a screenshot” và việc chụp màn hình đã có Bixby lo. Bạn chỉ cần vào Album ảnh là thấy ảnh chụp màn hình được lưu trong ứng dụng.

>> > Xem thêm : Khả năng chụp ảnh trên Galaxy A72 tốt đến mức nào ?

1.5. Chụp ảnh màn hình Samsung bằng bút S Pen

Một số dòng điện thoại cảm ứng Samsung thuộc phân khúc hạng sang có tương hỗ bút cảm ứng S Pen đi kèm như Samsung Galaxy S22, Samsung Galaxy S22 Ultra hay dòng Galaxy Note trước kia của Samsung. Bút S Pen được tích hợp nhiều tính năng như Tạo ghi chú, Chọn vùng, Tin nhắn động, Chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình .

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Chụp màn hình Samsung với bút S Pen

Để chụp màn hình Samsung bằng bút S Pen, bạn thực hiện như sau: Tại trang thông tin bạn cần chụp, hãy lấy bút S Pen ra khỏi thiết bị > Ấn vào bảng Air Command vừa xuất hiện trên màn hình > Screen Write > Save.

>> > Xem thêm : Galaxy A52 và những nguyên do bạn nên chiếm hữu chiếc smartphone tầm trung này

1.6. Hướng dẫn chụp màn hình Samsung dài, cuộn trang

Ngoài cách chụp màn hình thường thì, điện thoại cảm ứng Samsung tương hỗ từ Android 9 còn sở hữu tính năng chụp màn hình cuộn trang ( chụp màn hình trang thông tin dài ). Đây là một tính năng cực kỳ có ích giúp bạn lưu giữ thông tin chỉ trong một bức ảnh, không phải chụp nhiều lần và dễ bị nhầm lẫn thứ tự trang .

cach-chup-man-hinh-dien-thoai-samsung

Chụp màn hình cuộn trang trên điện thoại Samsung

Cách chụp màn hình cuộn trang trên điện thoại Samsung như sau: Bạn thao tác chụp màn hình tương tự như phím vật lý hoặc thao tác vuốt như đã hướng dẫn ở trên > Chọn Chụp cuộn (biểu tượng 2 mũi tên hướng xuống) > sau đó cuộn màn hình đến nội dung cuối cùng muốn chụp > Thả tay ra là hoàn tất.

Trên đây là tổng hợp những cách chụp màn hình Samsung siêu đơn thuần và dễ thực thi mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn muốn san sẻ đến bạn. Hãy nhanh tay lưu lại ngay để hoàn toàn có thể chụp màn hình và lưu giữ thông tin thật nhanh gọn và thuận tiện nhé !

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại Samsung giá tốt tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.