Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên Galaxy S10

Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Android hot nhất hiện nay là Galaxy S10, nhưng còn khá lúng túng mỗi khi chụp ảnh màn hình trên smartphone cao cấp này. Vậy bài viết hôm nay Viettel Store sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình Galaxy S10 vừa dễ dàng lại vô cùng tiện dụng nhé!

Chụp
ảnh màn hình trên Galaxy S10

Bộ ba phiên bản Samsung Galaxy S10, Galaxy S10e và Galaxy S10+ có 2 cách chụp ảnh màn hình siêu nhanh chúng tôi sẽ giới thiệu lần lượt trong bài viết này nhé!

Cách
1: Cách đơn giản nhất thực hiện bằng tổ hợp các phím

Sử dụng tổ hợp nút nguồn
và nút âm lượng là cách chụp ảnh màn
hình trên Galaxy S10
và hầu hết các dòng điện thoại Android khác bởi nó vô
cùng dễ dàng.

Chụp ảnh màn hình trên Galaxy S10 bằng nút nguồn(bên phải) và nút âm lượng(bên trái)Chụp ảnh màn hình trên Galaxy S10 bằng nút nguồn(bên phải) và nút âm lượng(bên trái)

Theo đó, bạn chỉ cần mở trang web hay ứng dụng muốn chụp ảnh. Sau đó nhấn giữ nút nguồn và nút âm lượng khoảng 2 giây cho đến khi màn hình nhấp nháy. Lúc đó, hình ảnh màn hình sẽ co lại một chút rồi trở lại kích thước bình thường ngay và xuất hiện một số tùy chọn cho người dùng chỉnh sửa trước khi lưu ảnh.

Ảnh chụp màn hình và các tùy chọn chỉnh sửa ảnhẢnh chụp màn hình và các tùy chọn chỉnh sửa ảnh

  • Với biểu tượng bong bóng là chế độ xem trước hình ảnh vừa chụp.
  • Với biểu tượng mũi tên đi xuống là để bạn chụp cuộn nhiều nội dung.
  • Với biểu tượng cắt là để cắt hình ảnh vừa chụp được
  • Với biểu tượng bút chì là để vẽ hoặc viết, chú thích vào bức hình vừa chụp.
  • Với biểu tượng chia sẻ là để gửi đi bức ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào ứng dụng Bộ sưu tập hoặc kéo thanh công cụ từ trên đỉnh màn hình xuống nếu muốn chỉnh sửa ảnh chụp màn hình vừa xong .

2.
Cách tiện dụng nhất – vuốt cạnh tay để chụp

Galaxy S10 cung cấp tính năng vuốt cạnh tay để chụp ảnh màn hình hay còn gọi là Palm Swipe, bạn chỉ cần sử dụng gan bàn tay vuốt nhẹ lên trên màn hình từ cạnh này sang cạnh kia là đã có thể chụp ảnh màn hình Galaxy S10.

Để chắc chắn sử dụng được
tính năng này bạn cần phải vào Cài đặt và nhập vào Palm Swipe xem tính năng đã
được bật hay chưa. Trong một vài trường hợp tính năng này đã bị vô hiệu hóa
nhưng thông thường nó sẽ bật theo chế độ mặc định.

Kiểm tra tính năng Palm Swipe đã được bật chưaKiểm tra tính năng Palm Swipe đã được bật chưaThông thường tính năng này bật theo chế độ mặc địnhThông thường tính năng này bật theo chế độ mặc địnhNgoài ra, bạn cần chú ý quan tâm thủ pháp quan trọng là vô hiệu hành lang cửa số bật lên bạn nhận được với mỗi ảnh chụp màn hình bằng cách mở Cài đặt và chọn Chụp mưu trí. Sau đó nhấn vào để tắt, chính do việc có quá nhiều ảnh chụp màn hình sẽ khiến các thông tin trở nên rắc rối hơn mà thôi .
Vào Setting và chọn vào Smart CaptureVào Setting và chọn vào Smart CaptureSau đó ấn Tắt nếu không muốn các thông báo trở nên rắc rối Sau đó ấn Tắt nếu không muốn các thông báo trở nên rắc rối

Như vậy với hướng dẫn chi tiết trên chắc hẳn bạn đọc đã thành thạo thao tác chụp ảnh màn hình trên Galaxy S10 rồi chứ! Cùng chia sẻ với chúng tôi ảnh chụp màn hình ở dưới bài viết này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.