4 cách chụp màn hình trên điện thoại Android

Biên tập bởi Phạm Tường Lan Vy

Cập nhật 1 năm trước

1.585

Chụp màn hình điện thoại là tính năng cần thiết giúp người dùng lưu trữ hình ảnh, tài liệu quan trọng một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Cùng Điện máy XANH xem qua những cách chụp màn hình trên điện thoại Android trong bài viết sau. 

Xiaomi, Bài viết này hoàn toàn có thể vận dụng cho các dòng điện thoại thông minh Android như : Samsung Oppo, …

1Ưu điểm khi chụp lại màn hình điện thoại

Khi chụp lại màn hình điện thoại thông minh sẽ mang đến nhiều ưu điểm chắc rằng bạn chưa biết đến :

  • Việc chụp lại màn hình điện thoại sẽ giúp bạn lưu lại những hình ảnh đẹp cũng như những thông tin hoặc những dữ liệu quan trọng cần thiết.
  • Giúp bạn bạn truyền tải và chia sẻ những thông tin cần thiết đó đến bạn bè một cách nhanh chóng và tiện lợi. 
  • Dễ dàng chia sẻ những dữ liệu đã lưu lên mạng xã hội bất kỳ thời gian hoặc không gian nào.

Ưu điểm khi chụp lại màn hình điện thoạiĐiện thoại OPPO Reno6 Pro 5G

2Cách chụp màn hình chung cho điện thoại hệ điều hành Android 

Thông thường điện thoại thông minh sử dụng hệ quản lý Android thường sẽ có cách chụp màn hình bằng cách nhấn giữ cùng lúc nút giảm âm lượng và nút nguồn. Các bước triển khai như sau :

Bước 1: Tại một hình ảnh hoặc nội dung bạn muốn chụp lại, bạn hãy tiến hành nhấn giữ cùng lúc nút giảm âm lượng và nút nguồn. Sau đó, đợi 2 – 3 giây màn hình sẽ thông báo thành công.

nhấn giữ cùng lúc nút giảm âm lượng và nút nguồnĐiện thoại Samsung Galaxy S20 FE (8GB/256GB)

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào bộ sưu tập trên điện thoại để kiểm tra lại hình ảnh vừa đã chụp.

3Cách chụp màn hình bằng công cụ trên thanh thông báo

Cách chụp màn hình bằng công cụ trên thanh thông tin sử dụng được so với một vài dòng điện thoại cảm ứng sau đây : Acer, Xiaomi, Hãng Asus, Lenovo, LG, Huawei, Vivo. Các bước thực thi đơn thuần như sau :

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống để hiển thị thanh thông báo.  

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Screenshot hoặc chụp màn hình (tùy vào từng dòng điện thoại) > Sau đó, vào bộ sưu tập để kiểm tra lại hình đã chụp.

nhấn vào biểu tượng Screenshot hoặc chụp màn hình

4Cách chụp màn hình bằng cử chỉ vuốt 3 ngón tay

Đối với cách chụp này sử dụng đa phần trên một số ít dòng điện thoại cảm ứng sau : Oppo, điện thoại thông minh Xiaomi, OnePlus 5, OnePlus 5T, OnePlus 6, …

Nếu điện thoại bạn chưa cài đặt tính năng này vậy thì hãy tiến hành thiết lập như sau: Truy cập vào Cài Đặt > Chọn tiếp Cài đặt bổ sung > Bạn hãy chọn tiếp vào Chụp ảnh màn hình > Sau đó nhấn bật Trượt ba ngón tay để chụp ảnh màn hình.

cài đặt tính năng trượt ngón tay trên điện thoại

Sau khi đã setup xong bạn hãy thao chụp màn hình theo các bước sau :

Bước 1: Tại nội dung và hình ảnh bạn muốn chụp màn hình, hãy dùng 3 ngón tay cùng lúc vuốt màn hình từ trên xuống dưới, đợi đến khi nào hiển thị thành công.

 dùng 3 ngón tay cùng lúc vuốt màn hình từ trên xuống dưới

Bước 2: Vào bộ sưu tập để kiểm tra lại hình ảnh đã chụp.

5Cách chụp màn hình bằng ứng dụng Screenshot Easy

Để thực thi thao tác chụp màn hình bằng ứng dụng Screenshot Easy, bạn cần phải tải ứng dụng về điện thoại cảm ứng, link tải TẠI ĐÂY .
Screenshot Easy là ứng dụng được cho phép người dùng chụp màn hình, chỉnh sửa hình ảnh và san sẻ nội dung đã chụp cho bè bạn một cách nhanh gọn. Các bước thực thi như sau :

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Screenshot Easy vừa tải về máy lên > Sau đó bạn hãy nhấn Cho phép > Nhấn chọn Bắt đầu ngay để ứng dụng truy cập vào hình ảnh của bạn.

 mở ứng dụng Screenshot Easy

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy bấm chọn vào Bắt đầu Chụp > Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng Camera, bạn hãy bấm chọn biểu tượng Camera này để chụp màn hình. 

 Bắt đầu Chụp

6Cách tìm và xem lại ảnh chụp màn hình trên điện thoại Android

Để tìm và xem lại ảnh chụp màn hình trên điện thoại cảm ứng Android bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai như sau :

Trên điện thoại bạn hãy nhấn chọn vào Bộ sưu tập hoặc Thư viện (có biểu tượng ứng dụng hình ảnh) > Tiếp tục bạn nhấn chọn Album > Bạn chọn tiếp Ảnh chụp màn hình, như vậy bạn đã có thể xem lại hình đã chụp rồi đấy.

Cách tìm và xem lại ảnh chụp màn hình trên điện thoại Android

Mời bạn tham khảo một số dòng điện thoại thông minh đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Trên đây là tổng hợp những cách chụp màn hình trên điện thoại cảm ứng Android mà Điện máy XANH vừa phân phối đến bạn. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.