7 Mẫu kịch bản chốt sale qua tin nhắn hiệu quả nhất

Ngoài hình thức bán hàng trực tiếp và bán hàng qua điện thoại cảm ứng thì hình thức bán hàng Online cũng nhu yếu những ngữ cảnh chốt sale chất lượng để nâng cao tỷ suất chốt sale .

Xây dựng kịch bản chốt sale qua tin nhắn không hề khó như bạn nghĩ nếu bạn nắm được những mẫu kịch bản mà Box.edu chia sẻ qua bài viết.

Tham khảo ngay nhé!

Kịch bản chốt sale qua tin nhắn giúp bạn chốt đơn thành công

Mẫu 1: Tạo sự khan hiếm thúc đẩy khách hàng chốt sale ngay

Kịch bản chốt sale qua tin nhắn giúp bạn tăng tỷ lệ thành công chính là tạo ra tính khan hiếm cho sản phẩm. Các cụm từ dùng để miêu tả chính xác nhất cho tình huống này, đó là :”Sale duy nhất ngày hôm nay/hàng Hot sape hết/Mua nhanh kẻo hết/ Sắp hết hạn khuyến mãi/. Đây lã kỹ thuật chốt sale mang tên “Now or Never” ( Có nghĩa là “Bây giờ” hoặc “không bao giờ”. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, tính khẩn cấp trong cách chốt sale này luôn mang lại hiệu suất cao giật mình. Bởi vì tâm ý “ sợ hết hàng ” mà người mua sẽ đưa ra quyết định hành động mua hàng nhanh gọn .
Những câu nói đánh vào tâm ý “ sợ mất ” sẽ giống như ngòi nổ thôi thúc người mua đưa ra quyết định hành động để sở hữu sản phẩm. Đặc biệt, nếu tích hợp thủ pháp bán hàng này với các giá trị khuyến mại thì càng mang lại nhiều hiệu suất cao hơn. Khách hàng vừa hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm, lại càng có mong ước có mẫu sản phẩm với giá rẻ. Hoặc sở hữu sản phẩm kèm theo các chương trình quà Tặng Kèm đi kèm khác .

Mẫu 2: Xin thông tin cụ thể để tư vấn trước khi chốt sale qua tin nhắn

Ví dụ : Nếu bạn kinh doanh thương mại các mẫu sản phẩm thời trang, quần áo, bạn hoàn toàn có thể nói như sau : “ Anh / chị cho em xin thông tin chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng để bên em tư vấn kỹ hơn cho mình ạ ? ” .
Với shop mỹ phẩm, bạn hoàn toàn có thể nói như sau : “ Anh / chị vui mắt cung ứng thêm thực trạng trên da hiện tại của mình để bên em tư vấn kỹ hơn nhé ? ” .
Bạn nên biết rằng, những người mua tiềm năng luôn có mong ước được đối xử ‘ đặc biệt quan trọng ’ hơn những người khác. Nếu họ đã dữ thế chủ động gọi điện, gửi tin nhắn hoặc tìm đến shop của bạn, hãy đem đến cho họ sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo nhất. Bởi họ biết bạn cần họ và chính người mua là người có lợi thế hơn. Chính vì thế, ngữ cảnh chốt sale qua tin nhắn hiệu suất cao trong trường hợp này chính là cung ứng thêm các giá trị cho người mua để chốt đơn nhanh gọn, thuận tiện .
Thế nhưng, bạn cũng đừng tỏ ra quá “ vồ vập ” và “ truy lùng ” người mua của mình. Khách hỏi một câu thì bạn chỉ nên tập trung chuyên sâu vào vấn đáp thắc mắc của khách. Việc thêm quá nhiều câu vấn đáp không tương quan sẽ khiến cho cuộc trò chuyện trở nên lan man, dài dòng, khó chốt sale .
Ví dụ :

Khách hàng: Váy này có giá bao nhiêu shop?

Người bán hàng: Dạ, giá của sản phẩm là 250k, chị cho em xin số đo chiều cao cân nặng của mình để em tư vấn kỹ hơn nhé!

Kich-ban-chot-sale-qua-tin-nhanXây dựng kịch bản chốt sale qua tin nhắn giúp bạn tăng hiệu quả bán hàng Online

Mẫu 3: Tăng giá trị cho thương hiệu/ cửa hàng

Chiến thuật thiết kế xây dựng ngữ cảnh chốt sale qua tin nhắn hiệu suất cao là tăng thêm giá trị cho tên thương hiệu, shop hoặc loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thương mại .
Ví dụ như : “ Sản phẩm bên em đã được công nhận bởi …, được cấp giấy ghi nhận vào năm … ” Hoặc : ” Anh / chị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những phản hồi tích cực từ những người mua cũ đã sử dụng loại sản phẩm của bên em ” .
Đây là một trong những giải pháp bán hàng không còn lạ lẫm với dân kinh doanh thương mại, thế nhưng chúng chưa khi nào “ lỗi mốt ”. Bởi lẽ trong bán hàng, điều quan trọng nhất là bạn phải kiến thiết xây dựng lòng tin với người mua của mình .
Nhất là kinh doanh thương mại Online, tổng thể mọi thứ chỉ diễn ra trên mạng, người mua không hề sờ tận nơi, nhìn tận mắt loại sản phẩm. Điều duy nhất khiến họ đưa ra quyết định hành động mua hàng là họ có lòng tin vào mẫu sản phẩm và tên thương hiệu .
Chính vì thế, hãy ngày càng tăng niềm tin với người mua bằng cách đưa ra những vật chứng, thành tựu. Hay đơn thuần nhất là những phản hồi tốt của những người mua đã từng sử dụng mẫu sản phẩm này trước đó .

Mẫu 4: Xin số điện thoại để tư vấn

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng mẫu ngữ cảnh chốt sale qua tin nhắn bằng cách xin số điện thoại cảm ứng của người mua để tư vấn .
Bạn hoàn toàn có thể nói như sau : “ Anh / chị cho em xin số điện thoại thông minh để bên em gọi điện và tư vấn cho mình nhanh nhất ạ ? ”
Thực tế việc chốt đơn qua điện thoại cảm ứng thường nhanh hơn so với chốt sale qua tin nhắn. Bởi việc gọi điện thoại thông minh trực tiếp sẽ khiến người mua không có nhiều thời hạn để tâm lý hay vân vân. Bằng cách trình làng mẫu sản phẩm liên tục và tương tác với người mua trải qua các câu hỏi, người mua sẽ thuận tiện bị “ mê hoặc tức thì ”. Do vậy, khi thiết kế xây dựng ngữ cảnh chốt sale qua tin nhắn, bạn có điều hướng cách chốt sale trải qua cuộc gọi .

Mẫu 5: Sử dụng kịch bản tóm tắt để chốt sale trong tin nhắn

Ví dụ như sau : “ Anh / chị muốn mua máy làm bánh đa tính năng, được bh lên tới 5 năm. Ngoài ra, bên em còn tương hỗ giao hàng và lắp ráp không lấy phí cho mình tại nhà. Không biết anh / chị muốn giao hàng và lắp ráp cho mình vào thời hạn nào ? ” .

Mẫu số 5 này được áp dụng với mục đích nhắc lại về sản phẩm mà khách hàng muốn mua. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này khi lên kịch bản chốt sale qua tin nhắn. Đặc biệt, người bán hàng sẽ nhấn mạnh vào những giá trị và lợi ích nổi bật của nó. 

Với cách này, sau một hồi tư vấn về mẫu sản phẩm, người mua sẽ quên mất những điều cốt lõi trong cuộc trao đổi. Do vậy việc tổng kết sẽ giúp người mua tưởng tượng ra những gì họ thật sự muốn nhận. Từ đó thôi thúc người mua đưa ra quyết định hành động mua hàng nhanh gọn .

Mẫu 6: Chốt sale ngược qua tin nhắn

Ví dụ : “ Nếu anh / chị muốn mua mẫu sản phẩm với mức giá thấp hơn, anh chị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm loại sản phẩm B này. Nhưng em không chắc mẫu sản phẩm này sẽ không mang lại nhiều quyền lợi như loại sản phẩm kia đâu ạ. ”
Nếu người mua phủ nhận sử dụng mẫu sản phẩm, dịch vụ với nguyên do Chi tiêu, hãy trình làng loại sản phẩm rẻ hơn nhưng không tốt bằng. Điều này khiến họ tâm lý về tính năng bạn vừa loại bỏ đi hơn là giá bán. Rõ ràng, việc vô hiệu sự do dự tương quan đến Ngân sách chi tiêu sẽ giúp bạn chốt sale thuận tiện hơn .

Kich-ban-chot-sale-qua-tin-nhan (1)Chatbot là công cụ trả lời tin nhắn tự động hiệu quả

Mẫu 7: Thiết lập linh hoạt các mẫu trả lời tự động qua Chatbot

Việc vấn đáp tin nhắn qua Fanpage hoặc Facebook hoàn toàn có thể bị quá tải hoặc ngoài thời hạn thao tác của người bán hàng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Chatbot để tương hỗ cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình .
Các mẫu câu hoàn toàn có thể được vận dụng như sau : “ Hiện tại shop đang quá tải Inbox, bên mình sẽ nỗ lực phản hồi sớm nhất đến bạn ” .
Việc thiết lập câu vấn đáp tự động hóa mang đến nhiều quyền lợi cho người bán hàng. Trước hết, khi người mua đang thực sự chăm sóc đến mẫu sản phẩm thì việc được phản hồi ngay lập tức sẽ mang lại cảm xúc vô cùng tự do khi mua hàng. Điều đó cũng khiến người mua có thiện cảm hơn với cách thao tác của bạn .
Thứ hai, người mua sẽ thấy shop của bạn thật sự “ đông khách ”. Do vậy bạn không có thời hạn vấn đáp khi tin nhắn đang quá tải. Một shop càng đông khách thì chứng tỏ chất lượng các mẫu sản phẩm của shop càng cao .
Tuy nhiên khi thiết kế xây dựng ngữ cảnh chốt sale qua tin nhắn bằng Chatbox, bạn cần chú ý quan tâm chuẩn bị sẵn sàng 3-4 hoặc nhiều hơn mẫu câu vấn đáp inbox tự động hóa. Mục đích của việc làm này là tạo cảm xúc tự nhiên khi chuyện trò, không giống như việc mình đang chuyện trò như một cái máy .

Tổng kết

Với những mẫu kịch bản chốt sale qua tin nhắnBox.edu đã chia sẻ. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng vào quy trình chốt sale của mình nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.