12 Kỹ Năng Chào Hàng Qua Điện Thoại Giúp Bạn Chốt Sale Thành Công

Làm sao để chào hàng thành công xuất sắc ? Cách chào hàng nào hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ ? Nếu bạn chưa biết thì nắm ngay 12 kỹ năng và kiến thức chào hàng qua điện thoại sau đây trong bài viết của LOOP, giúp bạn thuyết phục người mua thành công xuất sắc .

1. Kỹ năng chào hàng qua điện thoại 

Khi bạn là người thực thi cuộc gọi bạn trọn vẹn dữ thế chủ động trong việc tiếp xúc với người mua. Khả năng thành công xuất sắc chốt đơn hàng nhờ vào vào 90 % cuộc trò chuyện qua điện thoại của bạn. Dưới đây là những kiến thức và kỹ năng quan trọng giúp cuộc gọi của bạn thành công xuất sắc đến 99,9 % .

Cân nhắc thời gian gọi

Lựa chọn thời gian gọi điện thoại rất quan trọng bởi nó quyết định hành động đến việc người mua có tiếp đón của gọi của bạn hay không .

Thời điểm vàng để bạn gọi cho khách hàng là  từ khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, đây là khoảng thời gian tương đối mà khách hàng đã bớt căng thẳng trong thời gian làm việc. Vì vậy khách sẽ thoải mái để nghe cuộc gọi từ bạn.

Đặc biệt, bạn nên quan tâm không nên gọi vào khung giờ nhạy cảm như đêm khuya hay vào lúc nghỉ trưa và dùng cơm tối, người mua thường sẽ không tiếp cuộc gọi của bạn .

kỹ năng chốt đơn thành công

Mở đầu bằng lời chào thân thiện

Lời chào thực sự thiết yếu trước khi mở màn bất kỳ cuộc tiếp xúc nào. Vì khi gọi điện thoại sẽ không biết ngoại hình của đối phương như thế nào mà chỉ nghe qua giọng nói .Hãy biểu lộ thái độ thân thiện, hiếu khách qua giọng nói để chinh phục người mua mở lòng chuyện trò với bạn. Khi người mua vừa nhấc máy bạn nên gửi lời chào đến họ và trình làng mục tiêu của cuộc trò chuyện. Lời chào chính là kiến thức và kỹ năng tiếp xúc cơ bản mà một người telesale cần phải ghi nhận, lời chào không riêng gì biểu lộ bạn là người thân thiện, lịch sự và trang nhã mà còn bộc lộ sự tôn trọng của bạn dành cho người mua của mình .Hãy gửi lời chào trước khi khởi đầu cuộc trò chuyện để cuộc gọi của bạn diễn ra suôn sẻ nhé !

Xem thêm: Chốt Đơn Nhanh Chóng Với 13 Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Soạn sẵn nội dung cần nói

Khi bạn là người thực thi cuộc gọi bạn trọn vẹn dữ thế chủ động trong việc truyền tải thông tin đến người mua. Hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn những gì bạn muốn nói để cuộc gọi diễn ra suôn sẻ tránh trường hợp ngập ngừng, ậm ờ khi trò chuyện sẽ khiến người mua không dễ chịu và mất thời hạn cho đôi bên .Mẹo để biến mình thành người telesales chuyên nghiệp đó là viết sẵn những gì muốn nói ra giấy trước khi triển khai gọi cho người mua. Như vậy tỉ lệ người mua liên tục nghe bạn nói đến 90 % .

Giữ tâm trạng thoải mái trước khi gọi điện thoại cho khách

Tâm trạng tự do chính là tuyệt chiêu giúp bạn xóa bỏ khoảng cách giữa saler với người mua. Khi tâm trạng tự do bạn sẽ tự tin hơn, có năng lực xử lý hết mọi yếu tố của người mua. Đồng thời, tâm trạng tự do sẽ giúp bạn thân mật và tạo được thiện cảm với người mua .

Nói chuyện từ tốn rõ ràng, nhấn nhá vừa phải

Một trong những kiến thức và kỹ năng bán hàng qua điện thoại đó là giọng nói rõ ràng, nhấn nhá vừa phải. Khách hàng sẽ không biết ngoại hình của bạn thế nào chỉ tiếp xúc hầu hết qua giọng nói. Chính vì vậy giọng nói rõ ràng sẽ giúp bạn lấy lòng người mua dành ít thời hạn của họ cho bạn .Một telesales chuyên nghiệp chiếm hữu giọng nói nhẹ nhàng, vận tốc nói nhã nhặn không quá nhanh hoặc quá chậm, khi nói chỉ tập trung chuyên sâu vào mục tiêu của cuộc gọi và sự lắng nghe và thái độ của người mua .Đố kỵ mà người telesales cần phải tránh đó là không nên nghỉ ngắt quãng giữa câu khi nói dễ gây hiểu nhầm cho khách, không nói với tông giọng quá cao hoặc quá thấp như thế người mua sẽ không có thiện cảm và phủ nhận cuộc gọi của bạn ngay lập tức .

chốt sale thành công

Đi thẳng vào vấn đề đừng nói quá dài dòng

Bán hàng qua điện thoại giúp bạn chốt đơn nhanh gọn và cũng thuận tiện bị người mua cúp máy ngang vì không có nhu yếu .Bạn chỉ có 10 giây tiên phong để gây ấn tượng với người mua, đây là thời gian vàng để quyết định hành động cuộc gọi của bạn có liên tục nữa hay không .Bí quyết lôi cuốn người mua là đừng nói quá nhiều thông tin về bản thân và doanh nghiệp, hãy tập trung chuyên sâu san sẻ những giá trị của loại sản phẩm / dịch vụ và mang đến quyền lợi cho người mua .Hãy ghi nhớ bán hàng qua điện thoại là bạn đang chào hàng với thời hạn ngắn nên chỉ chú trọng vào mục tiêu chính của cuộc gọi để chinh phục người mua .

Xem thêm: 10 Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết

Lắng nghe khách hàng, không nên cướp lời nói của khách

Khách hàng là thượng đế thế cho nên mọi thái độ, lời nói của họ bạn phải là người hiểu rõ. Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại đỉnh điểm đó là lắng nghe người mua. Dẫu những gì họ nói không đúng chủ đề mà bạn truyền tải nhưng phải lắng nghe câu truyện đó để tạo niềm tin rằng bạn chính là người bên cạnh và chăm sóc đến họ .

Khi đã có được sự thiện cảm và niềm tin từ khách hàng họ sẽ quan tâm đến bạn và dễ dàng mua sản phẩm của bạn.

Đặc biệt, khi tư vấn qua điện thoại không nên cướp lời của người mua. Như thế người mua sẽ rất không dễ chịu và không muốn liên tục cuộc trò chuyện với bạn nữa .

Nói lời tạm biệt khi kết thúc cuộc gọi

Một lời chúc hay một lời cảm ơn để kết thúc cuộc trò chuyện tạo sự thân thiện, lịch sự và trang nhã và tôn trọng đối phương. Ngoài ra, nói lời tạm biệt để cả hai người đều biết cuộc chuyện trò đã kết thúc .Khi tư vấn qua điện thoại hãy quan tâm là :

  • Nếu chốt sale thành công xuất sắc hãy gửi lời cảm ơn và nhắc lại những điều đã chốt rồi kết thúc cuộc gọi .
  • Nếu không thành công xuất sắc bạn nên gửi lời cảm ơn đến người mua để kết thúc cuộc gọi .

Rút kinh nghiệm sau mỗi cuộc gọi

Một trong những kiến thức và kỹ năng bán hàng qua điện thoại đó là đúc rút kinh nghiệm tay nghề tư vấn sau mỗi cuộc gọi. Bạn hoàn toàn có thể nhờ đồng nghiệp góp ý để làm tốt hơn trong cuộc gọi tiếp theo. Hoặc tự ghi âm cuộc gọi để nghe lại, từ đó bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình để thay thế sửa chữa .

khả năng chốt sale thành công

2. Kỹ năng đặt câu hỏi tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Một trong những kỹ năng và kiến thức chốt sale qua điện thoại đó là đặt câu hỏi cho người mua .Dưới đây là các mẫu câu hỏi để bạn tư vấn qua điện thoại chốt sale nhanh gọn .

Đặt câu hỏi thu thập thông tin

Trước khi mở màn mục tiêu chính của cuộc gọi, bạn nên đặt cho người mua những câu hỏi để tích lũy thông tin từ họ nhằm mục đích tạo sự lôi cuốn để hấp dẫn họ vào cuộc trò chuyện của bạn .Những mẫu câu hỏi tích lũy thông tin chính là cách tiếp cận người mua qua điện thoại hiệu suất cao nhất, ví dụ :Anh / chị có dự tính góp vốn đầu tư chưa ? Hoặc anh / chị có muốn góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn nhưng sinh lời không ạ ? Hay khu vực anh / chị ở có bảo mật an ninh không ? Những mẫu câu này để người mua tự vấn đáp, qua đó bạn nắm được nhu yếu để liên tục tư vấn qua điện thoại hay không .Lưu ý, không nên lạm dụng câu hỏi quá nhiều sẽ khiến người mua không hài lòng, tức bực. Áp dụng đúng thời gian sẽ giúp bạn thành công xuất sắc và chốt sale hiệu suất cao .

Đặt câu hỏi tìm hiểu vấn đề

Một trong những cách chào hàng qua điện thoại đó là đặt câu hỏi cho người mua để nắm được nhu yếu, yếu tố mà họ đang gặp phải .Dạng câu hỏi này có nghĩa là đưa ra câu hỏi chứa yếu tố giả định để người mua vấn đáp họ có đang gặp phải không. Ví dụ như :Anh / chị có từng nghĩ đến việc mua nhà trả góp không ạ ? Hay Anh / chị có từng nghĩ đến việc tích góp tiền ngân hàng nhà nước để dành cho cá thể mình không ? .Những mẫu câu này không gây ảnh hưởng tác động đến người mua và họ sẽ không ngại ngần và vấn đáp cho bạn ngay lập tức .

Đặt câu hỏi gợi ý

Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại đó là giúp người mua có cái nhìn tích cực khi sử dụng mẫu sản phẩm / dịch vụ của bạn .

Hãy liệt kê những lợi ích của sản phẩm/dịch vụ mà bạn bán có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống nếu họ  sử dụng.

Đây chính là tuyệt kỹ để họ khó lòng khước từ sử dụng dịch vụ / loại sản phẩm mang đến quyền lợi cho họ .Tư vấn qua điện thoại là cách sớm nhất có thể để tiếp cận người mua tiềm năng và cũng là một việc làm vô cùng khó khăn vất vả so với những telesales. Vì vậy hãy sẵn sàng chuẩn bị tốt nội dung truyền tải và tận dụng giọng nói truyền cảm của mình cùng với những kỹ năng và kiến thức bán hàng qua điện thoại mà LOOP đã tổng hợp trong bài viết sẽ giúp bạn chốt đơn hàng thành công xuất sắc và sở hữu lượng người mua thân thương .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.