Hướng dẫn cách chốt đơn trên Shopee Live hiệu quả

Shopee Live là tính năng được sàn thương mại điện tử Shopee phát triển nhằm hỗ trợ người bán giới thiệu trực tiếp sản phẩm thông qua qua video. Với tính năng này khách hàng sẽ trao đổi trực tiếp về những vấn đề, các thắc mắc về sản phẩm với người bán. Hơn thế nữa  họ có thể thêm vào giỏ hàng sản phẩm khi đang xem livestream.

Như vậy làm thế nào để người mua chốt đơn trên Shopee ? Có những kinh nghiệm tay nghề nào khi triển khai livestream trên Shopee. Để vấn đáp được những câu hỏi trên, cùng GoStream tìm hiểu và khám phá cụ thể trong bài viết thời điểm ngày hôm nay nhé .

Những lợi ích mang lại khi thực hiện livestream trên Shopee

Dưới đây là những quyền lợi điển hình nổi bật khi thực thi livestream bán hàng trên Shopee :

Tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng lớn

Shopee là sàn thương mại điện tử trong những năm qua có số lượng khách hàng truy cập thuộc hàng Top. Và khi bạn thực hiện livestream bán hàng trên đây thì bạn đã có sẵn một số lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Tăng lượng người theo dõi cửa hàng

Nội dung chất lượng, hình ảnh đẹp mắt, giá thành mê hoặc sẽ là điều lôi cuốn được người mua khi triển khai livestream trên Shopee Live. Nếu bạn chiếm hữu một video lôi cuốn được nhiều người xem, thì họ sẽ chẳng ngại ngần mà bấm nút theo dõi Shop của bạn .

Xem thêm: 4 mẫu kịch bản livestream trên Shopee phổ biến hiện nay

Tỷ lệ chuyển đổi bán hàng cao

Thực hiện livestream bán hàng thì người mua sẽ nhìn thấy được loại sản phẩm thật hơn, cảm nhận được rõ hơn về tính năng, hiệu quả của mẫu sản phẩm. Bên cạnh đó, việc trao đổi các yếu tố vướng mắc với người bán ngay sẽ làm cho họ tin yêu hơn và ngày càng tăng được tỷ suất quy đổi .

Đặt hàng ngay trên livestream

Trong quy trình xem livestream người mua hoàn toàn có thể đặt hàng được ngay. Danh sách sách mẫu sản phẩm sẽ được người bán update, người mua chỉ vào chọn đúng loại sản phẩm vừa lòng và triển khai đặt hàng .

Bạn có thể tham khảo: Bí quyết kinh doanh Shopee cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm cần lưu ý khi thực hiện chốt đơn trên Shopee Live

Khác với các hình thức livestream bán hàng khác, việc livestream trên Shopee Live cần phải thông qua các quy tắc và nội quy mà Shopee đưa ra. Để có được một buổi livestream suôn sẻ, cùng tham khảo các kinh nghiệm dưới đây:

– Thực hiện livestream đúng giờ, trong kinh doanh thương mại chữ tín rất quan trọng đừng chậm trễ phút giây nào .
– Kiểm tra các thiết bị tương hỗ livestream như ứng dụng livestream, camera, micro. Đặc biệt là liên kết mạng để bảo vệ quy trình livestream không bị giật lag, trì hoãn .
– MC livestream Open với vẻ bên ngoài lôi cuốn, nắm được chủ đề các thông tin mẫu sản phẩm để truyền tải được tự nhiên, thướt tha .
– Tương tác liên tục với người mua như lời chào hỏi, trình làng bản thân. Và hãy dữ thế chủ động đặt câu hỏi cho người mua để họ mạnh dạn tương tác hơn bạn nhé .
– Nói không với số điện thoại thông minh trên phản hồi, đây là một pháp luật của Shopee khi phát hiện livestream của bạn sẽ bị tắt ngay lập tức .
– Ưu tiên bán những mẫu sản phẩm đã được ĐK. Những trường hợp mẫu sản phẩm chưa được ĐK thì phải bảo vệ hàng đó đúng với thực tiễn .
– Shopee không được cho phép bạn điều hướng người mua đến các nền tảng ngoài Shopee. Nếu bị phát hiện không những livestream bạn bị tắt và tính năng này sẽ bị cấm trong một khoảng chừng thời hạn nhất định .

Cách chốt đơn trên Shopee Live hiệu quả

Để chốt đơn hiệu suất cao bạn cần phải thiết lập livestream trên Shopee rất đầy đủ và đúng với các pháp luật. Dưới đây là các bước thiết lập trên Shopee Live .

Bước 1: Bấm vào mục video trực tiếp

Đăng nhập tài khoản Shopee App trên điện thoại → Chọn mục “Tôi” → Chọn “Shopee Live” → Chọn “Phát Video trực tiếp”.

Bấm vào mục video trực tiếp

Bước 2: Tiến hành thiết lập cho livestream Shopee

Bước 2: Tiến hành thiết lập cho livestream Shopee

Tại đây, bạn có thể tự cài đặt cho hạng mục livestream của mình, bao gồm những thông tin sau:

– Đặt tên livestream: Quy định chuẩn về cách đặt tên độ dài dưới 60 ký tự và viết in hoa.

– Ảnh bìa cho livestream: Bạn nên chọn những hình rõ nét và đơn giản, đừng quá cầu kỳ. Lời khuyên dành cho bạn chọn luôn hình đại diện Shop hay thương hiệu.

– Mô tả sản phẩm: Đoạn mô tả ngắn giới thiệu cho livestream của bạn. Bạn có thể viết về chương trình khuyến mãi, thông tin sản phẩm trên Live.

– Thêm các sản phẩm liên quan khác: Tại đây, bạn có thể thêm các mặt hàng liên quan mà bạn muốn bán tại Live của bạn.

Bước 3: Chọn các sản phẩm bán trên livestream

Bước 3: Chọn các sản phẩm bán trên livestream

Bấm vào “Thêm vào sản phẩm liên quan” để sản phẩm xuất hiện trong danh sách sản phẩm livestream.

Có 3 mục chọn Sản phẩm bán:

– Đã thích: Những sản phẩm Shop đã thao tác nhấn thích trước đó

– Shop của tôi: Những sản phẩm đang đăng bán trong gian hàng

– Gần đây: Gợi ý các sản phẩm đã livestream gần đây nhất

Có 2 cách chọn Sản phẩm bán:

– Từng sản phẩm: Nhấp vào từng hình ảnh hiển thị sản phẩm

– Hàng loạt: Nhấp vào Chọn tất cả

Sau đó nhấn Xong để chọn thao tác Chọn sản phẩm.

Bước 4: Sắp xếp các sản phẩm ưu tiên hoặc không ưu tiên

Sắp xếp các sản phẩm ưu tiên hoặc không ưu tiên

Hãy sắp xếp lại thứ tự loại sản phẩm được ưu tiên hoặc xóa đi các mẫu sản phẩm không mong ước. Nhấn vào “ Tiếp theo ” để chuyển sang màn hình hiển thị livestream .

Bước 5: Kiểm tra góc quay camera, điện thoại và gửi thông báo cho người theo dõi Shop của bạn.

Bạn cần kiểm tra lại góc quay camera, điện thoại trước khi livestream, để tránh khỏi những sai sót không mong muốn. Sau đó bạn thông báo người theo dõi trong vòng 3 phút kể từ lúc Livestream bắt đầu.

Bước 6: Bắt đầu phát livestream

Bạn phát video trực tiếp khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và quy trình phát trực tiếp sẽ khởi đầu sau 3 giây .

Cách chốt đơn hàng trên Shopee Live

Sau khi đã thiết lập xong, giờ là lúc dựa vào chính bạn để chốt đơn với người mua. Người livestream phải nắm được chi tiết cụ thể các thông tin và truyền đạt một cách mạch lạc. Tương tác tiếp tục với người mua bằng việc tổ chức triển khai minigame, phản hồi nhanh gọn và đúng chuẩn các vướng mắc của người mua. Hãy mang đến người mua một thưởng thức tốt thì việc chốt đơn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều .

Đọc tới dòng chắc rằng bạn đã nắm được những quyền lợi cũng như cách để livestream bán hàng hiệu suất cao trên Shopee Live rồi đúng không. Hy vọng bài viết khi vận dụng giúp bạn cải tiến vượt bậc doanh thu với Shopee nhé. Hẹn gặp lại trong bài san sẻ tiếp theo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.