5 bước trong quy trình chốt đơn hàng trên Facebook

2022-11-28

Chốt đơn hàng là một việc làm không hề thiếu khi bán hàng trên mạng. Công việc này tưởng chừng thuận tiện nhưng trên thực tiễn, nó yên cầu rất nhiều kinh nghiệm tay nghề cũng như sự khôn khéo. Nếu bạn vẫn còn loay hoay trong yếu tố chốt đơn, hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây để thiết kế xây dựng cho doanh nghiệp mình một quy trình tiến độ chốt đơn hàng trên Facebook thật hiệu suất cao, chuyên nghiệp nhé .

Bước 1: Truy cập Fanpage kinh doanh để kiểm tra comment và Inbox

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Fanpage kinh doanh và kiểm tra tất cả các comment, tin nhắn mà khách hàng đã gửi tới bạn. Việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian và sự tỉ mỉ bởi bạn sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng. Hiện nay, Vpage là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất. Phần mềm này giúp bạn trả lời khách nhanh chóng hơn. Một và chức năng chính có thể kể đến như:

+ Check inbox và comment : Trả lời thủ công bằng tay trên Facebook nhiều lúc sẽ bỏ sót phản hồi của những người mua tiềm năng. Đồng thời, so với những người mua không nhận được câu vấn đáp, họ sẽ cảm thấy không dễ chịu và không muốn liên tục shopping tại doanh nghiệp của bạn. Khi sử dụng ứng dụng Vpage, bất kể comment hay tin nhắn, bạn đều sẽ nhận được thông tin, từ đó tránh trường hợp thiếu sót hoàn toàn có thể xảy ra, đồng thời giúp cho quy trình vấn đáp nhanh hơn .
+ Quản lý đơn hàng : Sau khi đã chốt đơn hàng với khách, trên ứng dụng sẽ có chỗ để bạn nhập thông tin đơn hàng như : Tên người mua, số điện thoại thông minh, địa chỉ giao nhận … và tới cuối ngày bạn chỉ cần xuất file exel để chớp lấy bảng thông tin đơn hàng có trong ngày .
+ Báo cáo số liệu : Không chỉ quản trị đơn hàng, ứng dụng Vpage còn lập bảng thống kê, báo cáo giải trình số liệu để bạn hoàn toàn có thể nhìn một cách trực quan nhất về tình hình đơn hàng tăng giảm thế nào .

4_buoc_trong_quy_trinh_chot_don_hang_tren_facebook_2

– Khi có phản hồi mới : Trong quy trình vấn đáp người mua, bạn nên vấn đáp đúng trọng tâm câu hỏi mà người mua muốn biết bằng cách nhấn nút Trả Lời ( Reply ) để phản hồi bên ngoài. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể phản hồi rằng bạn đã gửi tin nhắn vào inbox. Để gửi tin nhắn vào Inbox người mua, bạn hãy nhấn nút Nhắn Tin ( Messenger )
– Khi có tin nhắn mới : Đầu tin, hãy chào hỏi người mua, và triển khai vấn đáp đúng trọng tâm câu hỏi của họ. Sau đó khôn khéo hỏi thêm về những nhu yếu của người mua để tư vấn cho người mua mẫu sản phẩm tương thích nhất. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mục dưới đây để tư vấn cho khách chuyên nghiệp hơn nhé :
+ Mục đích mua hàng .
+ Sản phẩm mà họ đang thích hoặc chăm sóc. Tư vấn thêm về sắc tố, kích cỡ .
+ Gửi hình loại sản phẩm dựa theo tiêu chuẩn KH chọn .
+ Lắng nghé quan điểm phản hồi của người mua. Quay trở về bước 2 nếu người mua không chấp thuận đồng ý .
+ Chốt đơn hàng ngay khi người mua ưng mẫu sản phẩm
– Các bước chốt đơn hàng :
+ Xác nhận lại các loại sản phẩm KH đã chọn, gồm có các thông tin về sắc tố, size, giá tiền đơn cử .
+ Xin thông tin người mua để tiến hàng ship hàng : Họ tên, SĐT ( SDT dự trữ ), địa chỉ nhận hàng .
+ Báo giá ship và dự báo ngày nhận hàng cho người mua

Xem thêm : Kinh nghiệm quản trị đơn hàng trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao

Bước 2: Cập nhật thông tin đơn hàng

Sau khi đã có đủ thông tin của khách hàng, bạn cần cập nhập những thông tin này lên file để việc soạn hàng và quản lý đơn hàng dễ dàng hơn.

Các trường cần có trong File quản trị đơn hàng :
+ Ngày lập đơn hàng
+ Họ Tên, SDT, Địa chỉ người mua
+ Chi tiết đơn hàng : cột này các bạn điền thông tin chi tiết cụ thể về các mẫu sản phẩm mà người mua đã đặt .
+ Ghi chú
+ Tình trạng đơn hàng : Xếp thực trạng đơn hàng theo các mục sau : chưa gói hàng, đã gói hàng chờ gửi, đã gửi, khách đã nhận hàng / hủy đơn hàng .

Phần mềm quản lý chat đa kênh hỗ trợ bán hàng hiệu quả Nhanh.Chat

Bước 3: Xác nhận đơn hàng trước khi ship

Xác nhận đơn hàng trước khi ship để bảo vệ số điện thoại cảm ứng khách đã cho là đúng, đồng thời chắc như đinh hơn về năng lực nhận hàng của khách. Trước khi gọi điện thoại cảm ứng cho người mua, bạn nên dự trù những trường hợp hoàn toàn có thể phát sinh để hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn .

Bước 4: Đóng gói và phân loại hàng để chọn đơn vị ship hàng phù hợp

4_buoc_trong_quy_trinh_chot_don_hang_tren_facebook_1

– Soạn hàng và đóng gói : Đối với việc làm soạn hàng và đóng gói, bạn hoàn toàn có thể làm theo khung giờ để làm cho đồng phần này nên phân theo khung giờ để làm cho hàng loạt .
– Phân loại hàng theo hình thức luân chuyển :
+ Đơn ship COD
+ Đơn đã giao dịch thanh toán

+ Đơn nội thành

Bước 5: Kiểm tra và xử lý vấn đề khi ship hàng

Nếu bạn gửi hàng đi tỉnh thì phải liên tục update thực trạng đơn hàng trải qua mã vận đơn để biết được hàng đã được giao hay chưa. Nếu chưa giao được thì phải hỏi lại khách nguyên do tại sao chưa nhận hàng để biết đường xử lý .

Trên đây là 5 bước cơ bản trong quy trình tiến độ chốt đơn hàng trên Facebook cực kỳ đơn thuần nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn chuyên nghiệp hơn khi bán hàng qua mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.