Nhựa Đường Chống Thấm Có Hiệu Quả Không? Bao Nhiêu tiền 1 Kg?

Một số chú ý quan tâm khi chống thấm bằng nhựa đường

Table of Contents

Nhựa đường là gì? Phân loại nhựa đường

Nhựa đường chống thấm là một vật tư không hề thiếu trong sản xuất bê tông asphalt rải đường. Ngoài ra nó còn dùng để kết nối các ván ốp, làm thuốc xịt cho động vật hoang dã hay giải quyết và xử lý cột hàng rào và chống thấm nước cho các khu công trình thiết kế xây dựng. Nhựa đường hầu hết được tạo thành từ các thành phần của dầu thô. Người thợ sử dụng quy trình tiến độ chưng cất phân đoạn để tạo nên mẫu sản phẩm sau cuối .
Nhựa đường thường được sử dụng chống thấm sàn, tường bê tông hoặc xi măngNhựa đường thường được sử dụng chống thấm sàn, tường bê tông hoặc xi-măng

Nhựa đường là gì?

Nhựa đường là một hợp chất dạng bán rắn hoặc dạng lỏng, màu đen và có độ nhớt cao. Thành phần chính của nó là bitum- thành phần thường tìm thấy trong dầu thô, trầm tích tự nhiên. Thành phần này chính là chất giúp nhựa đường có được khả năng chống thấm cực tốt.

Không những thế màng chống thấm gốc bitum còn có độ bám dính cao. Được gia cố thêm các lớp sợi tạo thành hình những tấm trải. Vì vậy nhựa đường rất tương thích chống thấm cho các mặt phẳng lớn .
Có nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa nhựa đường chống thấm và hắc ín. Tuy nhiên hàm lượng bitum trong hắc ín ít hơn rất nhiều so với nhựa đường. Không những thế, hắc ín còn là loại vật tư tự tạo. Nó được sản xuất bằng chiêu thức chưng cất hủy hoại các chất hữu cơ .
Nhựa đường lỏng chống thấm không chỉ là chế phẩm của quy trình sản xuất dầu thô, nó còn sống sót ở dạng tự nhiên. Bao gồm các mỏ lộ thiên, hồ nước và đáy sông suối cổ. Hồ Pitch ở LaBrea, Trinidad và Tobago chính là hồ nhựa đường lớn nhất quốc tế .
Ứng dụng lớn nhất của nhựa đường chống thấm kinh doanh nhỏ chính là sản xuất bê tông asphalt rải đường. Ngoài ra nó còn có rất nhiều ứng dụng khác như : làm thuốc xịt cho động vật hoang dã, giải quyết và xử lý cột hàng rào hay chống thấm nước cho các khu công trình kiến thiết xây dựng .

Phân loại nhựa đường

Vì là loại sản phẩm của công nghệ tiên tiến lọc, hóa dầu nên nhựa đường có 2 loại chính. Bao gồm nhựa đường đặc và nhựa đường lỏng .

Nhựa đường đặc

Dựa vào nguồn gốc của thành phần, người ta chia nhựa đường đặc thành 2 loại. Bao gồm nhựa đường đặc nguồn gốc dầu hỏa và nhựa đường đặc nguồn gốc than đá .
Nhựa đường đặc là thành phần chính trong rất nhiều mẫu sản phẩm công nghiệp. Bao gồm nhựa đường lỏng, nhũ tương nhựa đường chống thấm và bê tông nhựa đường. Những loại sản phẩm trên dùng để ship hàng cho thiết kế các khu công trình đường hộ, khu công trình giao thông vận tải. Đặc biệt, nhựa đường đặc sử dụng làm vật tư chống thấm cho các mặt phẳng cực kỳ hiệu suất cao .
Nhựa đường lỏng chống thấm sàn tường

Nhựa đường dùng để chống thấm cực kỳ hiệu suất cao

Nhựa đường lỏng chống thấm

Nhựa đường lỏng chống thấm chính là loại sản phẩm của dầu hỏa và nhựa đường đặc. Nhờ việc hòa trộn 2 thành phần này theo tỷ suất thích hợp sẽ tạo thành nhựa đường lỏng. Ở trạng thái tự nhiên, loại nhựa đường này có màu đen, dạng lỏng .
Dựa vào vận tốc đông đặc của nó, người ta chia nhựa đường lỏng thành 3 loại :

 • Nhựa đường lỏng đông đặc nhanh .

 • Nhựa đường lỏng đông đặc vừa .

 • Nhựa đường lỏng đông đặc chậm .

Nhựa đường lỏng MC 70Nhựa đường lỏng MC 70
Nhựa đường lỏng chống thấm sử dụng để làm lớp dính bám giữa 2 lớp bê tông nhựa hoặc tưới lên mặt đường .

Hiệu quả khi chống thấm bằng nhựa đường

Nhựa đường có rất nhiều ứng dụng, đặc biệt quan trọng là trong quy trình kiến thiết xây dựng các khu công trình. Do đó sử dụng nhựa đường chống thấm có hiệu suất cao hay không là do dự của nhiều người. So với các loại khác, dùng nhựa đường để chống thấm có nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội và hiệu suất cao hơn hẳn .

Ưu điểm vượt trội của nhựa đường chống thấm

Khả năng bám dính cực chắc

Khi sử dụng nhựa đường lỏng chống thấm cho trần hoặc tường, bạn chắc như đinh không phải lo nó bị bong tróc. Đặc biệt hiệu quả ở thiên nhiên và môi trường điều kiện kèm theo khí hậu nóng ẩm của Nước Ta. Do đó đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để chống thấm cho các mặt phẳng .

Độ đàn hồi tốt cùng tính dẻo dai cao

Nhựa đường hoàn toàn có thể chống thấm hiệu suất cao cho mọi góc cạnh, đường cong trên mái nhà, sân thượng, tường … Trần nhà được phủ lớp nhựa đường kèm tấm lót sẽ có năng lực co và giãn theo điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên. Lớp phủ này sẽ giúp hạn chế thực trạng biến dạng cho trần nhà. Bởi nếu không kịp thích nghi với các tác nhân bên ngoài sẽ gây nứt trần .

Khả năng chịu áp lực đè nén nước cao

Mưa lớn dội xuống hay vật phẩm nặng rơi lên đều khó hoàn toàn có thể làm vỡ lớp nhựa đường chống thấm. Nhựa đường để chống thấm hoàn toàn có thể chịu được áp lực đè nén nước tốt trong quy trình sử dụng. Bạn sẽ không phải lo khu công trình của mình bị thấm trở lại. Việc sử dụng nhựa chống thấm sẽ giúp ngăn ngừa các khu công trình bị nứt, gãy .

Độ bền cao

Nhựa đường chống thấm có độ bền rất cao, thời hạn sử dụng tính bằng chục năm. Vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời hạn hay ngân sách cho thiết kế .

Khả năng bám vào các vết nứt rất tốt

Với đặc tính này, các khe hở sẽ được trám kín. Nhờ đó giúp tránh thực trạng nước thấm ngược lại. Những khe nứt hay góc của trần nhà sẽ không còn là nỗi lo ngại của người mua nữa .

Đa dạng cách sử dụng

Nhựa đường chống thấm kinh doanh bán lẻ có nhiều cách sử dụng, tương thích với nhiều nhu yếu của người mua. Bạn hoàn toàn có thể dùng cách quét nhựa đường chống thấm hoặc dùng tấm dán nhựa đường nhanh gọn .
Quét chống thấm nhũ tương gốc nhựa đường

An toàn so với người sử dụng

Loại nguyên vật liệu chống thấm này bảo đảm an toàn và không gây ô nhiễm cho người tiếp xúc. Đây là vật tư thích hợp để chống thấm cho nhà ở .

Giá thành rẻ

So với các nguyên vật liệu chống thấm khác, giá nhựa đường rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra nhờ những ưu điểm trên, thời hạn sử dụng của nó rất dài. Bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được tương đối ngân sách cho việc xây đắp hay tu sửa lại cho khu công trình .

Nhựa đường thường được sử dụng chống thấm cho những công trình nào?

Nhờ những đặc tính tuyệt vời, nhựa đường được sử dụng thông dụng trong ngành kiến thiết xây dựng. Đối với các khu công trình giao thông vận tải đường đi bộ, nó được dùng để sản xuất bê tông nhựa đường asphalt để rải đường, và lát nền. Không chỉ dùng trong thiết kế xây dựng, nhựa đường còn được dùng nhiều trong ngành nông nghiệp, thủy lợi, sản xuất công nghiệp sản xuất hay dùng làm sơn chống thấm …
Đặc biệt với nhà tại, những vị trí thường dùng nhựa đường để chống thấm là : sàn mái, sân thượng, tường nhà .

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng nhựa đường

Đây là vị trí thường dùng nhựa đường để chống thấm nhất. Bởi vị trí của nó tiếp xúc trực tiếp với khoảng trống ngoài trời. Sàn mái chịu tác động ảnh hưởng rất nhiều từ ánh nắng mặt trời, mưa gió. Nếu mái nhà xảy ra yếu tố sẽ gây nguy hại cho những người trong nhà .
Chính thế cho nên chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là giải pháp cực kỳ tối ưu. Qua quy trình đun nóng, nhựa đường dạng bán rắn sẽ chuyển sang dạng lỏng. Sau đó người thợ sẽ dùng nhựa đường lỏng chống thấm này để quét lên trên mặt xi-măng .
Nhựa đường chống thấm sàn mái sân thượngNhựa đường chống thấm sàn mái sân thượng

Chống thấm tường nhà bằng nhựa đường

Mặc dù ở vị trí bên trong nhưng tường nhà cũng rất hay bị thấm nước. Do vậy, nhựa đường tiếp tục dùng để chống thấm cho tường nhà .
Cách quét nhựa đường chống thấm là dùng cọ hoặc lăn ru lô. Tuy nhiên cần quét kĩ, tránh thực trạng không đều, loang lổ. Để nước không thấm góc tường thì vật tư chống thấm cần phủ lên tường bao quanh sàn tối thiểu 20 cm .
Nhựa đường chống thấm tường nhàNhựa đường chống thấm tường nhà

Giá nhựa đường chống thấm bán lẻ bao nhiêu 1 kg?

Ngoài chất lượng thì giá nhựa đường chống thấm kinh doanh bán lẻ chính là yếu tố được nhiều người vô cùng chăm sóc. Như đã đề cập, giá của nhựa đường rẻ hơn nhiều so với các vật tư chống thấm khác như : sơn, hóa chất chống thấm …
Đối với mỗi loại nhựa đường thì sẽ có các mức giá kinh doanh bán lẻ khác nhau. Sau đây là bảng giá các mẫu sản phẩm nhựa đường chống thấm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
Đối với nhựa đường chống thấm dạng lỏng :

Loại loại sản phẩm Giá 1 kg
Nhựa đường lỏng 60/70 Singapore 12.500
Nhựa đường đóng thùng 60/70 Singapore 13.800
Nhựa đường đóng thùng 60/70 Iran 11.500

Đơn giá trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, hoàn toàn có thể đổi khác theo thời hạn và tùy vào đơn vị chức năng phân phối. Do đó để biết đúng chuẩn giá nhựa đường chống thấm kinh doanh nhỏ bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà phân phối .

3 phương pháp chống thấm nhựa đường hiệu quả thông dụng nhất

Hiện nay có 2 cách chống thấm nhựa đường để đạt được hiệu suất cao cao nhất. Đó là cách quét nhựa đường chống thấm hoặc dùng tấm dán nhựa đường .
Cách quét nhựa đường rất hữu dụng so với những vị trí có độ hở ở các khe ghép. Nhờ việc quét đều nhựa đường, những khe hở này sẽ được bịt kín, ngăn nước lọt vào. Không những thế còn giúp chống côn trùng nhỏ, động vật hoang dã luồn qua những khe đó để vào nhà. Như đã nói, nhựa đường bám vít vào các vết nứt rất tốt. Nhựa đường lỏng chống thấm hoàn toàn có thể chảy vào tận đáy của ke nứt, trám đầy các đường nứt .
Đối với cách dùng tấm nhựa đường chống thấm thì tương thích hơn với những bề mặt phẳng. Đây là cách khắc phục việc thấm nước thuận tiện và nhanh gọn. Cách này sẽ thích hợp nhất với các vị trí có bề mặt phẳng .
Tuy nhiên với cả 2 cách này bạn chỉ nên dùng với những vết chống thấm nhẹ để hiệu suất cao tốt nhất. Còn những trường hợp nặng thì buộc phải nhờ đến dịch vụ chống thấm uy tín. Có vậy thì mới đạt được hiệu suất cao chống thấm tốt nhất cũng như giữ nguyên vẻ đẹp cho khu công trình .

Sử dụng chất chống thấm gốc nhựa đường Flinkote

Flinkote là gì ?

Flinkote là chống thấm nhựa đường chống thấm gốc bitum được lựa chọn thông dụng để kiến thiết chống thấm trong nhiều khu công trình thực tiễn. Đặc điểm của vật tư này là bảo đảm an toàn, không gây ô nhiễm cho sức khỏe thể chất con người và môi trường tự nhiên .
Chống thấm gốc nhựa đường FlinkoteChống thấm gốc nhựa đường Flinkote

Định mức kiến thiết

Lượng xây đắp nhựa đường chống thấm Flinkote tùy thuộc vào đặc thù của mặt phẳng và giải pháp kiến thiết. Đối với mặt phẳng nhu yếu nhiều lớp Flinkote để chống thấm thì định mức sẽ cao hơn .

– Định mức thi công 2 lớp yêu cầu 1 – 1.5 lít/m2.

– Định mức khi xây đắp chống thấm Flinkote 3 lớp :

 • Lớp thứ nhất: Mật độ phủ Flinkote 0.2 – 0.3 lít/m2. Flinkote được pha với nước theo tỷ lệ 1:1. Khuấy đều và quét lên bề mặt cần chống thấm.

Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ nhất

Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ nhất

 • Lớp thứ hai: Mật độ phủ từ 0.5 – 1 lít/m2. Lớp thứ 2 không cần pha với nước mà thi công trực tiếp lên bề mặt. Lưu ý: để cho lớp Flinkote thứ nhất khô và thẩm thấu hoàn toàn lên bề mặt sàn, tường.

Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ hai

Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ hai

 • Lớp cuối cùng: Thi công tương tự như lớp thứ 2 và thi công vuông gốc với lớp thứ 2.

Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ ba

Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ ba

Các mặt phẳng hoàn toàn có thể chống thấm với nhựa đường gốc bitum Flinkote

 • Flinkote hoàn toàn có thể sử dụng tốt cho các mặt phẳng tường, sàn bê tông hoặc xi-măng. Sản phẩm rất phù cho bồn nước, bể chứa, bể nước ăn, hoạt động và sinh hoạt …

 • Flinkote bảo vệ khu công trình tốt ngăn ngừa các ảnh hưởng tác động của cacbon, khoáng, …

 • Flinkote bảo vệ cho các đường ống dẫn nước, khu công trình có cấu trúc bằng sắt kẽm kim loại tốt .

 • Ngoài ra, Flinkote còn được sử dụng để bảo vệ hiện tường mất nước cho các đồ vật làm từ thân gỗ. Vì vậy, Flinkote được sử dụng nhiều trong các xưởng đồ gỗ nội thất bên trong .

Lưu ý: Để kết quả thi công chống thấm được hiệu quả nhất yêu cầu bề mặt chống thấm cần phải vệ sinh sạch sẽ khi thi công. Các vết bẩn, loang lỗ trên bề mặt tường, sàn cần được loại bỏ. Bạn có thể dùng lưới thủy tinh để thi công ở giữa lớp thứ 2 và 3 để tạo bề mặt đàn hồi giúp khả năng chống thấm được hoàn hảo nhất. Thi công đúng định mực quy định để phát huy tốt nhất khả năng chống thấm của Flinkote.

Quét nhựa đường chống thấm dạng lỏng

Quy trình này gồm có 2 bước chính là vệ sinh mặt phẳng và xây đắp :

Vệ sinh mặt phẳng

Nếu mặt phẳng có những đường nứt nhỏ thì cần dùng máy cắt làm vát hình phễu. Đối với đường nút lớn thì cần vệ sinh thật sạch. Như vậy thì nhựa đường lỏng chống thấm mới hoàn toàn có thể chảy tới đáy vết nứt, lấp đầy và bám dính tốt nhất .
Bạn nên dùng bàn chải sắt để chà lên mặt phẳng. Như vậy thì các lớp nấm, mốc sẽ được vô hiệu và những mảnh vữa cũng được đánh bay. Điều này sẽ lê dài tuổi thọ cho vị trí xây đắp của bạn .
Vệ sinh bề mặt trước khi chống thấm bằng nhựa đườngVệ sinh mặt phẳng trước khi chống thấm bằng nhựa đường

Thi công chống thấm

Nhựa đường sẽ được nấu sôi để chuyển sang dạng lỏng. Sau đó quét đều lên hàng loạt bề mặt bằng con lăn. Nên pha thêm một lượng dầu DO để làm loãng hợp chất. Việc này giúp nhựa đường dễ thẩm thấu vào mặt phẳng bê tông hơn .
Việc kiến thiết nên được thực thi vào trưa nắng gắt. Trong quy trình thiết kế cũng như sau đó cần phủ bạt cho hàng loạt mặt phẳng. Tránh trường hợp mưa bất thần khi chưa kịp quét dầu hắc làm ảnh hưởng tác động chất lượng. Sau khi trải qua 2 ngày phơi nắng thì phủ bạt và tưới nước lên bạt 2 lần / ngày .
Quét chống thấm nhựa đườngNên xây đắp chống thấm nhựa đường vào trời năng gắt
Đối với những vị trí bị nứt hay thấm nước nghiêm trọng thì cần đến mũi khoan tạo thành các tổ ong trên sàn. Tiếp theo sử dụng ống khò gas để làm khô rồi mới khởi đầu bơm nhựa đường chống thấm .

Quy trình sử dụng tấm dán nhựa đường chống thấm

Quy trình này gồm có 3 bước chính :

Vệ sinh mặt phẳng

Cũng giống như cách quét nhựa đường chống thấm, trước khi triển khai dán cần vệ sinh thật sạch các mặt phẳng trần bê tông .

Dán tấm nhựa đường

 • Đầu tiên dùng 1 lớp lót Asphalt primer để quét lên mặt sàn đã được vệ sinh

 • Tiếp theo triển khai dán tấm nhựa đường chống thấm lên lớp lót đó bằng đèn khò gas. Việc dùng đèn khò gas sẽ giúp nung chảy nhựa đường ở dưới tấm dán. Nhờ vậy tấm dán mới hoàn toàn có thể bám dính thật chắc lên lớp lót .

 • Sau đó dùng bay để miết mạnh ở trên tạo độ nhẵn cho mặt phẳng. Cũng để vô hiệu các túi rỗng khí ở dưới .

 • Cuối cùng ngâm nước để kiểm tra năng lực chống thấm của lớp màng khi đã dán kín mặt phẳng .

Thi công miếng dán chống thấm nhựa đường

Thi công miếng dán chống thấm nhựa đường

Thi công lớp vữa hoặc lớp gạch chống nóng, chống thấm

Thi công lớp vữa xi-măng M75 có độ dày 2-3 cm. Điều này sẽ bảo vệ tấm dán nhựa đường chống thấm. Không những thế nó có tạo độ dốc để nước chảy về ống thu nước thuận tiện. Tránh thực trạng đọng nước lâu ngày khiến nước ngấm dần vào bên trong khu công trình .
Nhựa đường chống thấm có độ bám dính cực caoNhựa đường cực bám dính với miếng dáng bitum
Cuối cùng là kiến thiết lớp gạch chống nóng .

Một số lưu ý khi chống thấm bằng nhựa đường

Vấn đề thấm dột là không hề tránh khỏi so với các khu công trình. Do trong quy trình sử dụng thì các khu công trình phải chịu tác động ảnh hưởng từ mưa gió và tác động ảnh hưởng bên ngoài. Bởi vậy nhựa đường chống thấm rất thiết yếu trong quy trình xây đắp khu công trình. Để hiệu suất cao chống thấm đạt cao nhất, bạn cần chú ý quan tâm những điều sau :

 • Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi quét nhựa đường. Ngoài ra nếu bề mặt bị gồ ghề thì nên đục phẳng, loại bỏ phần vữa non và yếu.

 • Trong trường hợp dùng tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng, không cuốn nếp. Các vạt bên liền kề phải dán chồng lên nhau 10cm, vạt cuối dán chồng lên 15cm. Ở các vị trí giao với tường phải dán chồng lên tường 15cm.

 • Gia cố chắc chắn các điểm yếu: vị trí giao chân tường và sàn; cổ ống thoát nước; khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường.

 • Đặc biệt thi công trong điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ là tốt nhất. Nhờ đó nhựa đường có thể khô lại nhanh chóng, không gây ảnh hưởng chất lượng công trình.

Liên hệ công ty chống thấm nhựa đường uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty nhận cung cấp dịch vụ nhựa đường chống thấm. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kĩ càng để không chọn nhầm những đơn vị kém uy tín. Việc này sẽ gây ảnh hưởng chất lượng chống thấm cho công trình của bạn. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín nhất là công ty dịch vụ chống thấm 24h.
 

Đội ngũ Dịch Vụ Chống Thấm 24HĐội ngũ Dịch Vụ Chống Thấm 24H
Đây là đơn vị chức năng chuyên phân phối dịch vụ cũng như các mẫu sản phẩm chống thấm gồm có cả nhựa đường chống thấm. Nhờ sử dụng quy trình tiến độ chống thấm tường nhà theo kỹ thuật chuyên nghiệp. Thương Mại Dịch Vụ chống thấm 24 h cam kết :

 • Khả năng chống thấm dột triệt để, không thấm lại

 • Giá cả hài hòa và hợp lý, tôn vinh quyền lợi của người mua

 • Thời gian bh dài hạn lên đến 12 năm

 • Sử dụng quy trình tiến độ chống thấm chuyên nghiệp

 • Vật liệu 100 % chính hãng

 • Luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ, giải đáp mọi vướng mắc 24/7 tổng thể các ngày trong tuần

Công ty luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, miễn phí, hỗ trợ khách hàng 24/7. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ qua:

Hotline: 1900 633 427 –  0909.899.247

Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thời cơ được Giao hàng hành khách .

Đến đây chắc rằng bạn đã có câu vấn đáp cho mọi vướng mắc về nhựa đường chống thấm. Đây là vật tư với nhiều ưu điểm về cả chất lượng và giá tiền. Để có được hiệu suất cao chống thấm tốt nhất hãy khám phá thật kỹ để chọn được đơn vị chức năng uy tín. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *