6 cách dùng gừng tránh say tàu xe

Gừng là vị thuốc tự nhiên, phổ biến rộng rãi và rẻ tiền. Hơn nữa, nó có nhiều dạng thức sử dụng khác nhau, từ thô đến viên nang, từ bánh quy đến trà. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp với mình ngay cả khi bạn không thích hương vị của nó.

Các nhà khoa học cho rằng gừng chống say tàu xe do có công dụng giữ cho công dụng tiêu hóa và huyết áp không thay đổi, hoàn toàn có thể làm giảm cảm xúc buồn nôn .

Bên cạnh đó, tính năng ức chế thần kinh TW, ức chế hoạt động giải trí của histamine của thảo dược này dẫn đến giảm co thắt cơ trơn, giảm say tàu xe .

2. Đa dạng cách dùng gừng

2.1 Gừng sống

Bạn có thể cắt lát gừng, bỏ vỏ và ngậm hoặc nhai miếng gừng sống. Tuy nhiên, bạn không nên nuốt nó vì gừng có thể tạo ra dư vị kéo dài khiến bạn cảm thấy khó chịu.

2.2 Thuốc gừng, viên nén và viên nang

Nếu vị gừng sống gây khó chịu với bạn, bạn có thể dùng gừng dưới dạng thuốc viên, viên nang hoặc viên nhai có bán ở hiệu thuốc.

2.3 Kẹo

Một lựa chọn khác là ngậm một miếng kẹo gừng, rất có sẵn ở các shop tạp hóa hay ẩm thực ăn uống. Thay vì nhai, bạn hãy để nó tan trong miệng .

2.4 Bánh quy

Tất nhiên, cách dễ nhất để dùng gừng là ở dạng bánh quy. Tuy nhiên, trước khi mua, hãy bảo vệ rằng chúng có chứa gừng thật ( không phải là hương liệu tự tạo ) .

2.5 Bột gừng

Bạn hoàn toàn có thể pha một nửa thìa cà phê bột gừng trong một cốc nước ( loại thường hoặc có ga, hoặc nước ép táo ). Trộn thêm một chút ít đường nếu bạn vẫn chưa cảm thấy ngon miệng .Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể xay nhỏ gừng và đun sôi cùng với nước rồi lọc bỏ các mảnh đã xay và uống. Trong suốt chuyến đi, bạn hoàn toàn có thể mang theo nước gừng này khi đựng sẵn trong bình .photo-1657265593790

Bạn có thể đựng nước gừng trong bình để uống trong suốt chuyến đi tránh say tàu xe

2.6 Miếng dán

Đối với trẻ nhỏ không thích vị cay của gừng hoàn toàn có thể dùng một lát gừng tươi dán lên rốn của trẻ cũng có công dụng chống say tàu xe .

3. Thời điểm tốt nhất để dùng

Thời điểm tốt nhất bạn nên khởi đầu dùng gừng là vài giờ trước khi khởi hành. Để sẵn sàng chuẩn bị cho những chuyến đi dài hơn, bạn nên dùng gừng sớm hơn, trước 24-48 giờ. Ngoài ra, bạn nên liên tục sử dụng gừng đều đặn trong suốt chuyến đi, hoặc khi thiết yếu. Nếu bạn đang dùng thuốc viên hoặc viên nang, các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 500 mg mỗi vài giờ để có hiệu suất cao. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là sử dụng theo đúng hướng dẫn liều lượng trên vỏ hộp .Những người đang dùng thuốc chống đông máu, người bị tăng huyết áp … không nên dùng gừng. Tốt nhất, bạn vẫn nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ nếu bạn đang dùng thuốc hoặc có bất kể yếu tố nào về sức khỏe thể chất .

Mời bạn đọc xem thêm video:


Cháy nắng : Cách nào làm dịu làn da ?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.