7 cách uống rượu bia không say: Biết được sẽ thành “cao thủ”

Đồng thời, uống sữa trước khi uống bia giúp gan có thêm thời gian để loại bỏ thêm chất cồn trước khi phần cồn còn lại xâm nhập vào hệ thống thần kinh của bạn.

Nhờ đó, uống sữa trước khi uống bia cũng là một cách để bạn bảo vệ sức khỏe khi đi nhậu.

>> Mời bạn đọc thêm: 4 tác hại của rượu bia đối với nam giới: Ngừng làm nô lệ cho thói quen xấu

4. Uống nước lọc

cách uống bia không say

Nước lọc chính là chìa khóa mẹo uống rượu không say. Uống đủ nước là để tránh thực trạng khung hình bị thiếu nước. Nếu bạn bị thiếu nước, bạn dễ bị say hơn khi uống rượu bia.

Bạn nên uống nước lọc trước, trong và sau khi uống rượu.

Nếu bạn muốn uống rượu không say, hãy pha loãng rượu với nước lọc. sao cho ly có nhiều nước hơn rượu để hoàn toàn có thể vừa uống được lâu vừa không say. Nếu bạn uống bia, bạn hoàn toàn có thể uống xen kẽ với nước thay vì chỉ uống bia không.

5. Uống rượu bia thật chậm rãi để lâu say

uống bia không say

Uống bia rượt thật chậm rãi là mẹo uống bia lâu say. Tốt nhất, bạn hãy lê dài thời hạn nhâm nhi đồ uống có cồn tới một tiếng. Vì đây là khoảng chừng thời hạn gan cần để đưa hết chất cồn ra khỏi khung hình. Nếu hoàn toàn có thể, bạn hãy uống nước lọc xen kẽ với nước uống có cồn để lê dài thời hạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể đi vòng quanh và trò chuyện với mọi người để không uống quá nhanh.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tránh suy giảm chức năng gan khi vẫn phải uống rượu bia

6. Không pha trộn rượu bia và nước uống có gas hoặc nước ngọt

uống bia không say

Hạn chế trộn lẫn các đồ uống có cồn và nước ngọt là một trong những cách uống bia không say. Việc trộn lẫn rượu bia với nước ngọt hoặc nước uống có gas đem đến nhiều tai hại xấu.

Bên trong nước có gas có những bọt khí sẽ thúc đẩy quá trình thẩm thấu chất cồn vào máu nhanh hơn. Điều này khiến chúng ra say rượu nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc trộn lẫn hai loại thức uống này còn ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất như : gây hại cho tim mạch, dạ dày, .. và dễ bị tiêu chảy khi tỉnh rượu, nặng hơn hoàn toàn có thể sẽ nhập viện.

7. Cách uống rượu bia không say bằng giao tiếp

Cách nhậu không say đơn thuần nhưng đôi lúc bị bạn bỏ quên : trò chuyện với các “ chiến hữu ” của mình. Biết cách tiếp xúc trên bàn nhậu góp thêm phần quan trọng trong việc bạn uống nhiều hay ít. Vẫn có những cách hạn chế bia rượu mà vẫn không làm mất lòng bạn hữu đấy. Bạn hoàn toàn có thể rủ mọi người cùng chụp hình tự sướng, chụp hình món ăn hay gợi những chủ đề đang nóng lúc bấy giờ để cùng bàn luận. Khi bận rộn chụp hình hay chuyện trò, bạn sẽ có ít thời hạn uống hơn và bớt say hơn.

Mẹo uống rượu không say: Lịch sự từ chối

  • Đôi lúc, bạn cần tìm một số lý do hợp lý để từ chối lời mời rượu từ người khác như mình đang có vấn đề sức khỏe hay sáng mai cần dậy sớm đi họp.
  • Bạn hãy nói thật nhẹ nhàng nhưng vẫn cương quyết để mọi người hiểu mình đang nghiêm túc.

Mẹo giúp tránh mệt mỏi sau khi uống rượu bia quá nhiều

Say rượu sẽ cản trở hoạt động giải trí của não trong khi bạn ngủ. Vì vậy cảm xúc nôn nao căng thẳng mệt mỏi sau khi uống rượu bia hoàn toàn có thể là một dạng thiếu ngủ. Ngoài ra, rượu bia làm trộn lẫn các hormone kiểm soát và điều chỉnh đồng hồ đeo tay sinh học của tất cả chúng ta. Bia rượu cũng hoàn toàn có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Vậy, làm thế nào để nhanh gọn giải rượu khi bạn đã uống quá nhiều bia rượu trước đó ?

Bổ sung nước và chất điện giải

Mất nước là một trong những nguyên do khiến bạn say rượu. Vì vậy, hãy uống một ly nước đầy trước khi ngủ. Bổ sung nước giúp phòng tránh tính năng khử nước của rượu. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể hạn chế cảm xúc nôn nao, không dễ chịu sau khi say rượu. Bên cạnh đó, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị thêm một chai nước cạnh giường ngủ. Hãy uống hết lượng nước đó ngay khi thức giấc vào buổi sáng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể uống nước dừa để bổ trợ lại lượng muối natri, kali đã mất sau khi uống rượu. Hoặc uống các loại nước ép như : cam, bưởi, dưa hấu, dưa lê, … để bù lại lượng vitamin, giúp tránh thực trạng kiệt sức và mệt lả.

>> Có thể bạn quan tâm: Uống rượu bia bao nhiêu là tốt?

Ngủ đủ giấc

Uống quá nhiều rượu bia sẽ làm gan hoạt động giải trí quá sức dẫn đến không kịp đào thải độc tố. Điều này sẽ hoàn toàn có thể gây tổn thương não hoặc nặng hơn là tử trận. Vì vậy, ngủ đủ giấc sẽ giúp gan thuận tiện chuyển hóa rượu bia trong khung hình, thải độc tố ra ngoài và giúp khung hình khỏe lại. Nhờ vậy, sau khi thức dậy bạn sẽ không bị kiệt sức hay căng thẳng mệt mỏi quá nhiều.

Tập thể dục thể thao

Việc hoạt động sẽ kích thích khung hình tiết mồ hồi và giúp bạn cảm thấy khỏe hơn sau khi uống say. Trong trường hợp bị say nhẹ, chạy bộ nhẹ nhàng sẽ làm bạn thấy khỏe hơn.

Những cách tốt nhất để uống rượu một cách có trách nhiệm và an toàn

cách uống bia không say, bạn cũng hãy có nghĩa vụ và trách nhiệm khi uống rượu bia. Hãy bảo vệ :

  • Không lái bất kỳ phương tiện nào sau khi uống rượu.
  • Có một tài xế được chỉ định hoặc một kế hoạch thay thế để về nhà, chẳng hạn như đi taxi.
  • Không bao giờ uống đồ uống có cồn khi bụng đói.
  • Không dùng thuốc, kể cả thuốc không kê đơn, trong khi uống rượu. Rượu có thể làm cho thuốc mạnh hơn. Những phản ứng hóa học của rượu và thuốc có thể làm mất không hiệu quả thuốc, hoặc gây nguy hiểm.

Bên cạnh những

Các cách uống rượu bia không say thật ra khá đơn giản và dễ áp dụng nhưng nhiều khi bạn vẫn có thể quên mất vì mải vui vẻ với bạn bè. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều đồ uống có cồn không hề tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn hãy khéo léo tránh những nơi làm mình có nguy cơ say xỉn cao như bar, pub hay quán nhậu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.