Cách chống sạt lở bờ ao hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Bờ ao là khu vực dễ bị sạt lở, sụt lún. Điều này không chỉ làm phá vỡ kết cấu của ao mà còn gây ảnh hưởng lớn đến việc nuôi trồng thủy sản. Vậy làm thế nào để chống lại tình trạng sạt lở bờ ao? Nội dung bài viết dưới đây xin chia sẻ về cách chống sạt lở bờ ao hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để chủ động thực hiện giúp mang lại hiệu quả cao.

Nguyên nhân gây sạt lở bờ ao

Bờ ao bị sạt lở do nhiều nguyên do khác nhau nhưng hầu hết do các nguyên do sau :
– Do cấu trúc đất yếu dần theo thời hạn sẽ bị phá vỡ

– Do thiên tai, bão lũ thường xuyên xảy ra lâu ngày khiến bờ ao sạt lở

– Do ảnh hưởng tác động thời tiết, ảnh hưởng tác động của nước ao đập vào bờ sẽ làm lở đất
sạt lở bờ ao nuôi tôm
– Do địa hình, ở các khu vực vùng trũng hoặc mưa nhiều thì dễ sạt lở hơn
– Một số tác nhân khác từ con người can thiệp vào .

Hậu quả do sạt lờ bờ ao gây ra

Hiện tượng sạt mở, xói mòn bờ ao lâu ngày sẽ gây ra các yếu tố sau :
– Làm mất đi cấu trúc ao, phá vỡ cấu trúc nguyên vẹn của ao
– Ảnh hưởng tới việc nuôi trồng thủy hải sản, gây thất thoát nước ảnh hưởng tác động tới nuôi trồng. Đặc biệt sạt lở bờ hoàn toàn có thể khiến tôm cá trong ao trôi ra ngoài, gây thiệt hại nghiêm trọng .
– Gây khó khăn vất vả cho việc kinh doanh thương mại, khai thác, nuôi trồng thủy hải sản trong ao như tôm, cá, cua, ốc … không hề bảo vệ thiên nhiên và môi trường bảo đảm an toàn để sản xuất .
– Gây nguy khốn cho con người, nếu thực trạng sạt lở nặng hoàn toàn có thể dễ gây tai nạn đáng tiếc .
– Ngoài ra bờ ao xói mòn sạt lở còn làm mất đi mỹ quan, tính thẩm mỹ và nghệ thuật của ao .
Do đó cần phải chủ động phòng tránh, bảo vệ chắc như đinh bờ ao, tránh xảy ra thực trạng sạt lở không đáng có, giúp bà con yên tâm canh tác .
Xem thêm : Sạt lở đất là gì ?

Chia sẻ cách chống sạt lở bờ ao hiệu quả bạn nên biết

Để hoàn toàn có thể tạo được cách chống sạt lở bờ ao hiệu suất cao thì giải pháp tốt nhất lúc này đó chính là làm bờ kè. Bờ kè là kỹ thuật cực kỳ hiệu suất cao và rất quan trọng giúp cho bờ ao bền vững và kiên cố hơn, thậm chí còn người ta còn dùng kỹ thuật này để gia cố bờ sông, bờ biển, giúp chống xói mòn và sạt lờ rất tốt. Bờ kè sử dụng công nghệ tiên tiến kỹ thuật tân tiến nên giúp cho bờ ao bền vững và kiên cố hơn, chắc như đinh hơn và không thay đổi theo thời hạn .
Một số giải pháp làm bờ kè ao như sau :

Sử dụng sản phẩm làm bằng sợi tổng hợp

Hiện nay công nghiệp tăng trưởng với nhiều loại sản phẩm tuyệt vời giúp tương hỗ làm bờ kè hiệu suất cao. Ví dụ như các loại sợi tổng hợp có nguồn gốc Polymer có cường độ cao, rất thích hợp trong khu công trình kiến thiết xây dựng bờ kè. Bạn hoàn toàn có thể dùng mẫu sản phẩm này để làm cốt cho đất đắp hoặc dùng làm túi vải độn các vật tư chống thực trạng sạt lở bờ .

Sử dụng bạt nhựa HDPE lót hồ ao chống sạt lở

Lót bạt hdpe ( màng chống thấm hdpe ) cho hồ ao có công dụng chống sạt lở bờ ao, ngăn không cho nước mưa đục, nước trôi vào ao hồ nuôi thủy hải sản hay hồ chứa nước. Đặc biệt việc sử dụng vật tư từ nhựa hdpe sẽ giúp ao hồ trở nên thân thiện với môi trường tự nhiên nhất hoàn toàn có thể
cách chống sạt lở bờ ao bằng lót bạt nhựa

Dùng các tấm cừ làm từ nhựa PVC để làm cách chống sạt lở bờ ao

PVC là vật tư được ứng dụng rất phổ cập trong thiết kế xây dựng nói chung cũng như trong kiến thiết xây dựng bờ kè nói riêng. Sản phẩm này được nhìn nhận cao bởi độ bền, nó có năng lực chịu được tác động ảnh hưởng va đập lớn, bền với thời hạn, không lo co rút, không sợ bị oxy hóa, không biến dạng bởi tác động ảnh hưởng ngoại cảnh. Đó là nguyên do mà khi thiết kế xây dựng bờ kè các chủ công trình thường dùng vật tư nhựa PVC để kiến thiết, qua đó vừa tạo được tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho khu công trình mà còn giúp nâng cao độ chắc như đinh vững chắc cho bờ kè .

Áp dụng kỹ thuật đổ hộ chân bờ kè

Để nâng cao chất lượng công trình bờ kè thì việc cải tiến kết cấu lẫn thi công VL xây dựng là rất quan trọng, nhất là đối với khối đá hộc. Phương pháp đổ hộ chân kè được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, khi thi công sẽ đổ trực tiếp trên nền đất của dòng chảy nên sẽ giúp làm rỗng phần đất chân kè. Nhờ vậy mà có thế giúp tăng tính ổn định cho bờ ao.

Một số mẫu bờ kè giúp chống sạt lờ bờ ao mà các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :
– Bờ kè 5E giúp tăng thểm mỹ cho khu công trình
– Bờ kè 5E B01 độ bền cao mẫu mã đẹp
– Bờ kè 5E B02 năng lực bảo vệ tốt
– Bờ kè 5E B03 giúp chống sạt lở tốt …

Địa chỉ cung cấp vật liệu thi công chống sạt lở uy tín

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn SunCoGroup Nước Ta hiện đang là đơn vị chức năng sản xuất và phân phối vật tư thiết kế xây dựng, vải sợi tổng hợp, nhựa PVC số 1 cả nước. Chúng tôi cam kết 100 % chất lượng cao, bảo đảm an toàn, đặc biệt quan trọng giá thành rẻ hơn các cơ sở khác .
SunCo Group đã và đang phân phối vật tư kiến thiết xây dựng và đưa ra giải pháp cách chống sạt lở bờ ao cho nhiều đối tác chiến lược lớn, nhận được sự tin yêu nhìn nhận cao. Công ty có khuyến mại chiết khấu % mê hoặc với đơn hàng lớn, do vậy sẽ giúp hành khách tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hơn .

Để được tư vấn kỹ hơn về cách chống sạt lở bờ ao, xin gọi qua hotline: 0989.999 219 (Call/Zalo)

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *