5 PHƯƠNG PHÁP CHỐNG RỈ SÉT KIM LOẠI HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY – Sơn rồng đỏ

Kim loại là một phát hiện vĩ đại trong lịch sử vẻ vang văn minh của loài người, đặc biệt quan trọng là sắt. Ngày nay, những vật tư sắt kẽm kim loại xuất hiện khắp mọi nơi và đóng vai trò quan trọng trong đời sống, từ đồ vật hàng ngày ( bàn, ghế, cuốc, xẻng, … ) cho đến các khu công trình, máy móc, phương tiện đi lại vận tải đường bộ, …

Thế nhưng, những mẫu sản phẩm sắt kẽm kim loại này rất dễ bị rỉ, sét theo thời hạn. Việc này không chỉ làm cho vật dụng bị xấu mặt phẳng, mà còn gây tác động ảnh hưởng tới tác dụng, hiệu suất hiệu suất cao của vật phẩm .

Hiện tượng rỉ sét ở kim loại là gì?

Rỉ sét (hay gỉ sét) là kim loại bị oxy hóa trong môi trường.

Rỉ sét được hình thành do sắt kẽm kim loại tích hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm. Trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tính năng bảo vệ sắt ở phía trong .
Nếu có đủ thời hạn, oxy và nước, bất kể khối sắt kẽm kim loại nào cũng sẽ bị rỉ trọn vẹn và phân hủy .

Nguyên nhân gây nên rỉ sét kim loại?

Khi sắt kẽm kim loại nói chung và sắt, thép nói riêng tiếp xúc với oxy và nhiệt độ trong một khoảng chừng thời hạn dài, tạo thành một hợp chất mới gọi là oxít sắt hay còn gọi là rỉ sắt. Chất xúc tác chính cho quy trình rỉ là nước .
Cấu trúc sắt hoặc thép có vẻ như chắc như đinh, nhưng các phân tử nước hoàn toàn có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt trong bất kể sắt kẽm kim loại, chứ đừng nói là sắt, sự tích hợp của nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axít, ăn mòn sắt, làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn .
Nếu trong môi trường tự nhiên nước biển, sự ăn mòn hoàn toàn có thể xảy ra nhanh hơn. Trong khi đó các nguyên tử oxy tích hợp với các nguyên tử sắt để hình thành rỉ ( oxít ), chúng làm yếu nguyên tố sắt kẽm kim loại và làm cho cấu trúc của sắt kẽm kim loại trở nên giòn và xốp .
Vậy làm thế nào để bảo vệ mặt phẳng sắt kẽm kim loại của các vật dụng, máy móc, các phương tiện đi lại vận tải đường bộ không bị rỉ sét tiến công trong điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên ẩm thấp như nước ta lúc bấy giờ ? Nếu có ai đó chỉ cho bạn cách để sắt kẽm kim loại không khi nào bị rỉ sét thì đừng tin. Rỉ sét là quy trình tự nhiên không hề tránh khỏi theo thời hạn .
Bạn không hề tránh khỏi, chỉ còn cách ngăn ngừa và làm chậm đi quy trình rỉ sét .

5 phương pháp chống rỉ sét được đánh giá là hiệu quả nhất

  1. Sử dụng các hợp kim chống rỉ

Thường là sắt pha crom oxít, vận tốc rỉ của kim loại tổng hợp này chậm hơn thông thường. Tuy nhiên trong phong cách thiết kế sử dụng vật tư này phải gồm có các giải pháp bảo vệ để tránh phơi nhiễm kim loại tổng hợp ra ngoài vì vật tư vẫn liên tục rỉ từ từ .

  1. Mạ kẽm

Sắt, thép được bảo vệ bởi lớp kim loại bằng cách mạ thường hoặc mạ điện. Kẽm thường được sử dụng vì nó rẻ tiền, dính chặt vào sắt, thép.

Quá trình ăn mòn sẽ khởi đầu trên lớp kẽm trước thay vì lớp sắt thép được bảo vệ bên dưới, do đó việc mạ chỉ bảo vệ sắt thép trong một khoảng chừng thời hạn số lượng giới hạn .
Nhôm và cadimi cũng được sử dụng trong việc mạ bảo vệ sắt, thép .

  1. Dầu chống rỉ

Dầu chống rỉ là dầu chống rỉ không pha nước, chuyên về giải quyết và xử lý mặt phẳng cho sắt kẽm kim loại nói chung. Dầu có công dụng đẩy lùi nước trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại, do đó ngăn ngừa được rỉ sét, tạo độ bám dính .
Dầu chống rỉ được sử dụng rất nhiều ở các công ty, nhà máy sản xuất cho các nhà xưởng. Tuy nhiên với điều kiện kèm theo thực tiễn thì sử dụng dầu chống rỉ cần phải tiếp tục. Khi dầu khô tất cả chúng ta cần tra thêm dầu mới .

  1. Mỡ chống rỉ

Với các loại sắt kẽm kim loại lâu ngày không sử dụng. Dùng mở chống rỉ cũng là một cách rất tốt để hạn chế sự tiếp xúc giữa sắt kẽm kim loại với không khí. Khi cần sử dụng lại thì tất cả chúng ta chỉ việc làm sạch đi lớp mỡ đã tra lên mặt phẳng sắt kẽm kim loại trước đó .
Cách này thường được sử dụng để dữ gìn và bảo vệ các đồ vật nhỏ bằng sắt kẽm kim loại như dao, kéo, bù lông hay các thiết bị có vỏ ngoài sắt kẽm kim loại .

  1. Sơn phủ

Sơn phủ là chiêu thức tiết kiệm chi phí nhất để chống rỉ sét. Phương pháp này hoàn toàn có thể vận dụng khi sản xuất các vật phẩm sắt kẽm kim loại và cả khi vật phẩm đó đang sử dụng. Kim loại hoàn toàn có thể được bảo vệ bằng các chất phủ như sơn, để bảo bọc lấy hàng loạt mặt phẳng sắt kẽm kim loại .
Việc sơn phủ cũng không phải lặp đi lặp lại nhiều lần như dầu hay mỡ chống rỉ. Chính cho nên vì thế mà giải pháp này thường được dùng cho các khu công trình, máy móc, tàu thuyền, hàng rào hay bàn và ghế .

5.1. Sơn phủ sắt mạ kẽm 2 thành phần

Sơn phủ sắt mạ kẽm 2 thành phần  – Epoxy 2k là loại sơn thường được sử dụng để sơn bảo vệ trên lớp bề mặt của các kim loại sắt, thép, kẽm…

Ưu điểm của loại sơn này là khô nhanh dưới mọi điều kiện kèm theo thời tiết, độ bám dính, độ dẻo dai và độ bền cao, có năng lực kháng các loại hóa chất và thiên nhiên và môi trường mặn tốt. Đặc biệt năng lực kháng thời tiết rất cao và không cần sơn phủ lớp thứ hai giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách cho khu công trình của bạn .

5.2. Sơn phủ sắt kẽm 1 thành phần

Dòng sơn này còn gọi là Epoxy 1k, chúng được dùng để sơn lên các sản phẩm kim loại như bàn ghế, cửa sắt, hàng rào, bàn ghế sắt, khung sắt, đồ dùng sắt mỹ nghệ… sắt, thép, hợp kim tráng kẽm, inox, hợp kim nhôm, máy móc thiết bị công nghiệp, gỗ công nghiệp…. với tác dụng chống rỉ, tạo độ bóng và tăng độ bền màu cho sản phẩm. Đặc biệt dòng sơn này không cần sơn lót.

5.3. Sơn chống rỉ

Dòng sơn chống rỉ này thích hợp làm sơn lót đồ vật bằng kim loại dễ bị oxi hóa như khung kèo thép, lưới kim loại, khung cửa…. nhằm tạo bề mặt cho lớp sơn phủ bám dính trên bề mặt thi công, ngăn chặn các tác động từ môi trường bên ngoài, chống ăn mòn cho vật liệu.

Trên đây là những cách mà Sơn Rồng Đỏ thấy hiệu quả nhất để chống rỉ sét kim loại. Bạn có thể thử dùng sơn phủ hoặc dầu chống rỉ cho đồ vật kim loại hiện tại đang sử dụng và nói cho chúng tôi hiệu quả của chúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.