Cách bảo vệ điện thoại, laptop, máy ảnh an toàn khi đi dưới trời mưa – https://dangthanhvinh.com

Nếu bạn đang đi ngoài đường mà gặp trời mưa, bạn sẽ xử lý các thiết bị điện tử như thế nào? Sẽ rất bối rối nếu bạn không có sự chuẩn bị từ trước, các thiết bị điện tử ngấm nước thường rất dễ bị hỏng. Nhưng đừng lo, xem ngay cách bảo vệ điện thoại, laptop và máy ảnh an toàn khi đi dưới trời mưa dưới đây.

1. Đối với điện thoại

Điện thoại là vật bất ly thân với con người thời nay, người người nhà nhà đều dùng điện thoại. Có một số ít mẹo nhỏ sau nhưng lại cực kỳ hữu dụng để vừa bảo vệ bảo đảm an toàn, vừa hoàn toàn có thể sử dụng smartphone khi trời mưa .

Để điện thoại ở nơi an toàn

Đây là hành động sẽ thiên về tính cẩn thận của bạn. Nếu một ngày đi làm mà thấy trời có dấu hiệu mưa, bạn nên suy nghĩ đến việc cất kỹ điện thoại trong túi xách hoặc trong cốp xe. Nếu bạn để điện thoại trong túi quần hoặc túi áo, nước mưa vẫn dễ dàng ngấm vào.

Hãy cất điện thoại cẩn thận phòng trời đổ mưa bất chợt

Hãy cất điện thoại cẩn trọng phòng trời đổ mưa bất chợt

Dùng túi nilon

Túi nilon hoàn toàn có thể coi là một giải pháp chữa cháy tuyệt vời khi gặp trời mưa, nhờ vào độ phổ cập của nó. Với cấu trúc từ các hạt PP và PE, túi nilon trọn vẹn chống nước. Hơn nữa, mọi điện thoại đều sẽ vừa khít với một chiếc túi nilon nhỏ. Hãy nhanh tay chụp một chiếc túi cho smartphone khi trời mưa nhé .

Bạn có thể mang một ít túi nilon để đựng điện thoại khi trời mưa

Bạn hoàn toàn có thể mang một chút ít túi nilon để đựng điện thoại khi trời mưa

Dùng túi chống nước

Túi chống nước là một đồ vật tuyệt vời, với zip kéo hoặc zip bấm có năng lực trọn vẹn kín nước. Ngoài ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông thường khi đặt trong túi chống nước. Mọi tác vụ như nghe gọi hay gửi tin nhắn vẫn hoàn toàn có thể triển khai ngoài trời mưa .
Tham khảo một số mẫu túi chống nước:

Bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường ngoài trời mưa với túi chống nước

Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông thường ngoài trời mưa với túi chống nước

Dùng ốp lưng chống nước

Mọi người đều coi ốp sống lưng như một bộ giáp bảo vệ cho mặt sau điện thoại. Nhưng nếu bạn lựa chọn ốp sống lưng chống nước, đúng là một công đôi việc. Điện thoại của bạn vừa được bảo vệ dưới trời mưa cũng như khi sử dụng thông thường. Chỉ cần lật úp smartphone khi trời mưa là nước không hề ngấm vào rồi .
Tham khảo một số mẫu ốp lưng:

Sử dụng ốp lưng chống nước để vừa có thể tránh nước mưa, vừa bảo vệ mặt sau điện thoại

Sử dụng ốp sống lưng chống nước để vừa hoàn toàn có thể tránh nước mưa, vừa bảo vệ mặt sau điện thoại

Không sử dụng điện thoại dưới mưa

Nhiều người dùng khá chủ quan khi nghĩ rằng mưa nhỏ không ảnh hưởng tác động đến điện thoại. Quan điểm này khá sai lầm đáng tiếc, chỉ cần một vài giọt nước lọt vào các khe màn hình hiển thị, khe cắm sạc hoặc cổng tai nghe thì đã hoàn toàn có thể gây ra sự cố cho máy .
Đi kèm theo sự cố là sự tốn kém về thời hạn và tiền tài để khắc phục lỗi cho smartphone. Vì vậy, nếu trời xảy ra mưa dù to hay nhỏ, bạn cũng không nên sử dụng thiết bị dưới mưa .

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại dưới mưa

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại dưới mưa

Dùng điện thoại có tính năng chống nước

Nếu lúc nào đi ra đường cũng phải tính toán đủ điều vì lí do thời tiết cũng thật bất tiện. Do đó, nhiều hãng điện thoại đã phát triển khả năng kháng nước cho các dòng điện thoại. Tất nhiên, không có nghĩa rằng bạn để điện thoại dưới mưa hay trong nước cả ngày không sao.

Bạn nên cân nhắc chọn mua các điện thoại đạt chuẩn kháng bụi và nước

Bạn nên cân nhắc chọn mua các điện thoại đạt chuẩn kháng bụi và nước

Nhiều điện thoại của iPhone, Samsung, Xiaomi, Huawei,… đều đã đạt chuẩn kháng bụi và nước IP67 hoặc IP68. Nhìn chung, điện thoại hoàn toàn ổn nếu bị ngâm nước trong 30 phút, những cơn mưa bé không thành vấn đề.

Tham khảo một số điện thoại có khả năng kháng nước:

2. Đối với laptop

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: So với điện thoại, máy tính có kích cỡ to hơn, đồng nghĩa tương quan việc gìn giữ và bảo vệ bảo đảm an toàn cũng khó hơn. Đây không phải là yếu tố gì to tát, vẫn có những cách nếu bạn muốn. Tham khảo cách bảo vệ máy tính khi đi mưa dưới đây :

Dùng túi nilon

Dùng túi nilon có lẽ rằng chưa phải cách dữ gìn và bảo vệ máy tính tốt nhất, nhưng nếu bắt buộc thì không công cụ nào nhanh bằng túi nilon. Tất nhiên, bạn hãy nhớ kiếm một chiếc túi vừa khít với máy tính của mình. Túi nilon quá bé sẽ không hề chịu lực và không bao được hết máy tính .

Dùng balo chống nước

Sử dụng balo máy tính sẽ giúp bạn thuận tiện vận động và di chuyển máy tính cùng phụ kiện đi mọi nơi. Một chiếc balo máy tính chống nước sẽ giúp bạn đi mưa mà không bị hề hấn gì. Bạn hoàn toàn có thể chọn các mẫu balo máy tính được làm từ các vật liệu chống thấm nước tốt như Nylon, Polyester, …
Tham khảo một số mẫu balo, túi chống sốc có chống nước:

Chọn ngay một mẫu balo laptop chống nước để dễ dàng di chuyển dưới mưa

Chọn ngay một mẫu balo máy tính chống nước để thuận tiện vận động và di chuyển dưới mưa

Dùng túi trùm balo

Túi trùm balo hoàn toàn có thể là một mẫu sản phẩm khá lạ tai, nhưng hữu dụng giật mình. Nếu bạn sử dụng cặp hoặc balo máy tính thông thường, hãy trùm một lớp túi chống nước khi đi mưa. Túi trùm balo thường có kích cỡ rất nhỏ gọn và giá tiền phải chăng. Bạn hoàn toàn có thể cất chúng ở bất kể đâu bên người .

Túi trùm balo có giá thành phải chăng, nhỏ gọn và chống nước rất tốt

Túi trùm balo có giá tiền phải chăng, nhỏ gọn và chống nước rất tốt

3. Đối với máy ảnh

Máy ảnh thường có giá khá cao và nhiều mẫu máy chuyên nghiệp rất khó để tìm mua. Việc thay thế sửa chữa nhanh gọn gần như là không hề. Dù các loại máy ảnh đều hoàn toàn có thể chống chịu các loại thời tiết như sa mạc, băng giá, … nhưng cũng chỉ chịu được mưa nhỏ mà thôi .

Các loại máy ảnh hầu như chỉ chịu được thời tiết mưa nhỏ

Các loại máy ảnh hầu hết chỉ chịu được thời tiết mưa nhỏ
Nếu bắt buộc phải sử dụng máy ảnh dưới mưa, bạn hãy trang bị cho bản thân một bộ dụng cụ bảo vệ máy ảnh có đi kèm túi trùm chống nước. Giá thành của bộ bảo vệ rất hài hòa và hợp lý, ai cũng hoàn toàn có thể mua được .

4. Cách xử lý khi thiết bị công nghệ bị dính nước

Trong trường hợp bất khả kháng mà các thiết bị đã bị dính nước, bạn bắt buộc phải dùng một số ít cách giải quyết và xử lý sau :
– Đầu tiên, không được cắm sạc và bật thiết bị. Một khi các thiết bị đã nhiễm ẩm, dòng điện hoàn toàn có thể gây chập, cháy các linh phụ kiện bên trong thiết bị hoặc gây nổ cầu chì .
– Thứ hai, nếu thiết bị chỉ dính nước sạch mức độ nhẹ, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh sạch, hút ẩm rồi sấy khô thiết bị. Nếu bạn tháo thiết bị ra để sấy khô, chỉ nên lắp lại sau 24 h để bảo vệ hơi nước đã bay hết .

– Cuối cùng, mang ngay thiết bị đến các trung tâm bảo hành hoặc thuê thợ có tay nghề để sửa chữa. Bạn không nên tháo lắp thiết bị khi không rành về kỹ thuật lẫn linh kiện. Để an toàn, bạn nên rút nguồn điện thiết bị trước và thay mới toàn bộ linh kiện bên trong nếu cần thiết.

Không nên cắm sạc và sử dụng nếu thiết bị đã bị dính nước hay nhiễm ẩm

Không nên cắm sạc và sử dụng nếu thiết bị đã bị dính nước hay nhiễm ẩm

Một số mẫu điện thoại đang có giá ưu đãi tại Thế Giới Di Động: Với những san sẻ có ích trên, kỳ vọng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ các thiết bị điện tử dưới trời mưa một cách tốt nhất. Và cũng rất tuyệt vời nếu bạn đọc vẫn liên tục ủng hộ Thế Giới Di Động trong tương lai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *