Làm gì để không bị điện thoại Android “nghe trộm”

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thỏa thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Làm gì để không bị điện thoại Android “nghe trộm”

Làm gì để không bị điện thoại Android

Bên cạnh những lợi ích của smartphone với cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta, chúng luôn tồn tại có những mặt trái. Điển hình là có nhiều người dùng cho rằng các thiết bị này thu thập thông tin cá nhân của người dùng, trong đó bao gồm cả việc ghi âm các đoạn hội thoại của người dùng. Điều này cực kì nguy hiểm đối với xã hội thông tin ngày nay. Để tự bảo vệ mình, tốt nhất, bạn nên áp dụng 5 mẹo tránh bị smartphone Android “nghe trộm” bạn.

1. Tắt tính năng OK Google

OK Google khá hữu ích với việc bạn chỉ cần nói “OK Google” thì trợ lý ảo sẽ lập tức xuất hiện. Tuy nhiên, tính năng này sẽ luôn bật micro để có thể nghe được khi bạn nói. Vì vậy, hãy tắt đi để tránh bị nghe lén mà bạn không hề biết.

Làm gì để không bị điện thoại Android Để tắt chúng, bạn vào mục Cài đặt của ứng dụng Google > chọn Giọng nói > chọn mục Voice Match và tắt mục OK Google .

2. Tắt Microphone của ứng dụng

Micro trên điện thoại là phần sẽ thu âm thanh bên ngoài. Vì vậy, bạn nên tắt quyền truy vấn của các ứng dụng mà bạn cho rằng có năng lực đang nghe lén bạn .Làm gì để không bị điện thoại Android Để tắt chúng, bạn vào phần thiết lập của điện thoại, chọn mục Ứng dụng và thông tin > Ứng dụng bạn muốn tắt Micro > chọn mục Quyền và tắt Micro .

3. Tắt Google Assistant

Như đã nói ở mục tiên phong thì Trợ lý ảo của Google sẽ luôn truy vấn Micro để nghe bạn nói. Vì vậy, nếu bạn không dùng Trợ lý ảo, hãy tắt nó đi .Làm gì để không bị điện thoại Android Để tắt được bạn vào mục Cài đặt của ứng dụng Google > chọn mục Trợ lý Google, cuộn xuống cuối trang > chọn thiêt bị của bạn và tắt Trợ lý Google .

4. Tắt lịch sử lưu trữ Google Voice

Bằng cách ghi nhận lại lịch sử hoạt động của bạn, bạn sẽ có nguy cơ sẽ bị ghi âm luôn cả cuộc nói chuyện nào đó của bạn. Vì vậy hãy tắt việc ghi lại lịch sử.

Làm gì để không bị điện thoại Android Để tắt được bạn truy vấn vào myaccount.google.com/activitycontrols và đăng nhập thông tin tài khoản Google, ở mục Hoạt động trên web và ứng dụng, bạn bỏ chọn dòng Kèm theo bản ghi âm giọng nói và âm thanh .

5. Xóa các ứng dụng không cần thiết và các ứng dụng làm nặng máy

Rất nhiều ứng dụng trên điện thoại Android hoạt động giải trí ngầm và bạn sẽ không tài nào biết được. Vì vậy, sau khi cài một ứng dụng nào đó mà bạn cảm thấy điện thoại của mình bị chậm đi thì hãy xóa ngay ứng dụng đó đi, hoàn toàn có thể nó có chứa virus hoặc đang tích lũy thông tin của bạn .Làm gì để không bị điện thoại Android Cuối cùng, bạn cần phải tự bảo vệ thông tin cá thể và đặc biệt quan trọng là các loại clip, videos tự quay, … Bài viết đã hướng dẫn bạn 5 mẹo tránh việc bị ” nghe lén ” bởi smartphone của chính mình, nếu thấy hay hãy để lại 1 like và 1 share nhé .

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *