03 tuyệt chiêu giúp nồi inox không bị dính khi chiên rán thức ăn | Inox Đại Dương

Hiện nay, đa phần các mái ấm gia đình đều lựa chọn dụng cụ nhà bếp bằng inox ( nồi, chảo, xửng hấp … ) bởi nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội mà nó mang lại. Nhắc đến vật dụng chế biến thức ăn bằng inox, người ta nghĩ ngay đến không chỉ vẻ bên ngoài sáng bóng đẹp tươi, sang chảnh mà còn năng lực giữ nhiệt tốt, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện ( khi sử dụng trên nhà bếp điện ), thức ăn chín nhanh và chín đều, độ bền tiêu biểu vượt trội với thời hạn của nồi inox .
Tuy nhiên, khác với những vật dụng bằng nhôm hay nồi chảo có lớp chống dính, inox vẫn hoàn toàn có thể bị dính khi chế biến thức ăn không đúng cách. Thật may, những cách đơn thuần sau từ Inox Đại Dương sẽ giúp các chị em nội trợ vừa sử dụng nồi chảo bằng inox mà vẫn bảo vệ thức ăn không bị dính .

03 tuyệt chiêu dễ dàng thực hiện:

01 Rã đông thực phẩm trước khi nấu bằng nồi inox

Như tất cả chúng ta đều biết, thực phẩm lạnh sẽ bị dính vào chảo đang nóng. Thực phẩm càng đông sẽ càng bám dính vào mặt phẳng nồi inox vừa làm thức ăn không ngon vừa không tuyệt vời và hoàn hảo nhất về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật. Vì thế, để thức ăn không bị dính vào chảo khi chiên rán, tất cả chúng ta cần rã đông thực phẩm .

Sau khi rã đông mà thực phẩm vẫn còn lạnh, hãy tiếp tục để ấm nhẹ trong từ 10 -15 phút, và hãy nhớ để thực phẩm ráo nước trước khi luộc hoặc chiên rán nhé. Vì nếu còn đọng nước, khi thả vào chảo dầu, thức ăn vẫn có thể bị dính. Hơn hết, chúng cũng gây ra việc bắn dầu ra ngoài nguy hiểm cho người chế biến.

Có thể bạn cần: Các lỗi cần tránh khi sử dụng đồ gia dụng bằng Inox

02 Làm sạch dụng cụ inox trước khi chế biến

Những cặn bẩn như dầu mỡ còn sót lại ở những lần chế biến trước hoàn toàn có thể khiến các dụng cụ như nồi inox của bạn bị dính khi chế biến lần sau. Cách tốt nhất là vệ sinh dụng cụ inox bằng nước nóng, xà phòng dạng lỏng cùng với miếng bọt biển mềm hoặc vải mềm. Lưu ý rằng những miếng bùi nhùi bằng inox hoàn toàn có thể làm mặt phẳng dụng cụ bị trày xước, vừa làm thức ăn dễ dính, vừa không tốt cho sức khỏe thể chất .
Tuy dụng cụ nấu bằng inox vẫn dùng tốt trong máy rửa chén chuyên sử dụng, nhưng để giữ độ sáng bóng loáng của dụng cụ được lâu hơn nữa, bạn nên vệ sinh chúng bằng tay theo cách truyền thống lịch sử .

Tìm hiểu: Tại sao inox 430 được sử dụng trong nồi inox

Làm sạch dụng cụ inox trước khi chế biến

03 Làm nóng chảo inox với nhiệt độ vừa phải

Nồi hay chảo bằng inox lúc bấy giờ thường có cấu trúc nhiều đáy giúp giữ nhiệt tốt và tản nhiệt đều, thức ăn nhanh chín hơn. Để nồi chảo không bị dính, bạn cần làm nóng dụng cụ ở nhiệt độ vừa phải trước khi chế biến. Đừng làm nóng với nhiệt độ quá cao. Sau khi chảo nóng vừa, chỉ cần mất khoảng chừng vài giây để bạn cho thức ăn vào rồi. Giữ nhiệt độ không thay đổi ở mức trung bình cao hoặc thấp hơn sẽ làm thức ăn chín vừa ngon mà không bị cháy khét do quá lửa .
Trong quy trình chế biến cũng vậy, hãy để dụng cụ ở nhiệt độ thích hợp. Vốn dĩ ưu điểm của một chiếc nồi chảo inox được tạo ra là để giữ nhiệt cho bạn rồi. Chúng khá tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn cũng như nguyên vật liệu đấy. Đừng nghĩ đến việc vặn nhiệt độ thật cao để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn chế biến, sẽ càng làm thức ăn của bạn nhanh cháy khét thôi .

Làm nóng chảo inox với nhiệt độ vừa phải

Sử dụng bơ để nhận biết chảo đã được làm nóng đúng cách

Nếu bạn không biết làm thế nào phân biệt chảo đã được làm nóng đúng cách trước khi chế biến, hãy dùng một chút ít bơ nhé. Cho bơ vào chảo nóng và dùng muỗng hoặc dụng cụ chế biến để xoa cho bơ đều ra. Nếu bạn thấy bơ nổi khủng hoảng bong bóng nhanh mà không chuyển sang màu nâu thì chảo đã nóng ở nhiệt độ thích hợp rồi .
trái lại, nếu bơ chuyển sang màu nâu, nghĩa là bơ đang bị cháy và chảo của bạn quá nóng. Chỉ cần 3-5 giây thôi, bơ sẽ cháy và thức ăn được cho vào tiếp ngay sau đó sẽ bị quá nhiệt. Sau khi thử nghiệm bằng bơ xong, bạn cho bơ ra khỏi chảo, lau sạch bằng khăn giấy và liên tục chế biến. Hãy quan tâm thời hạn bạn làm nóng nồi inox để những lần tiếp theo bạn không cần mất thời hạn thử nghiệm với bơ nữa nhé .

Giải trí: Ngỡ ngàng những công trình nghệ thuật bằng INOX trên thế giới

Nấu với ít dầu hơn.

Nhiều người cho rằng chiên rán ngập dầu sẽ giúp thức ăn không bị dính. Thật ra, nếu bạn đã làm nóng chảo đúng cách thì chỉ cần một lượng dầu nhỏ để tráng mặt chảo thôi, thức ăn của bạn vẫn không bị dính mà còn thơm ngon giòn rụm. Đặc biệt, chúng sẽ không bị ngấm quá nhiều dầu. Bạn biết đấy, đồ chiên rán với quá nhiều dầu sẽ không tốt cho sức khỏe mà người ăn còn dễ bị ngấy vì quá béo.

Đó là một số ít cách rất đơn thuần nhưng hoàn toàn có thể giúp được cho chị em nội trợ khá nhiều trong việc chế biến thức ăn. Chị em hãy cứ yên tâm với sở trường thích nghi dùng đồ inox trong bếp núc mà vẫn bảo vệ thức ăn không bị dính. Cách tốt nhất để giữ sức khỏe thể chất cho mái ấm gia đình, món ăn được bày biện xinh xắn, thơm ngon, mang việc nội trợ trở thành niềm vui, thời hạn nấu nướng cũng trở nên tự do và nhanh hơn, tiện nghi hơn, ai mà không thích, chị em nhỉ ?

Nguồn: Ban biên tập Inox Đại Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *