Tập chống đẩy một tay giúp tăng cường sức mạnh vượt trội

Tập chống đẩy một tay không những giúp bạn khoe được cơ bắp thật ngầu trên Facebook hay Instagram mà bài tập này còn đem lại sức mạnh tổng lực tiêu biểu vượt trội cho phần thân trên, theo Livestrong. com .

Table of Contents

tin liên quan

Vì sao khoai tây luôn được người tập thể hình ưa thích?
Nhờ giàu dưỡng chất và chứa nhiều calo lẫn carbohydrate, khoai tây cung ứng tuyệt vời nhu yếu của dân tập thể hình .

Không giống như chống đẩy bằng hai tay thông thường, vốn chỉ tập trung vào cơ ngực, bài tập chống đẩy một tay còn tập trung phát triển cơ tam đầu và cơ xô (giúp bạn có tấm lưng đầy đặn và đẹp hoàn hảo hơn).

Không giống như chống đẩy bằng hai tay thông thường, vốn chỉ tập trung vào cơ ngực, bài tập chống đẩy một tay còn tập trung phát triển cơ tam đầu và cơ xô (giúp bạn có tấm lưng đầy đặn và đẹp hoàn hảo hơn).

Bài tập này được cho còn ưu việt hơn cả các bài hít xà đơn hay bench press (nằm ghế đẩy tạ đòn). Song, luyện thành công bài chống đẩy một tay không phải là chuyện đơn giản. 

Hành trình đi từ chống đẩy hai tay đến một tay là rất gian nan, phải trải qua nhiều bước tuần tự, bởi nếu không biết lượng sức mình mà nôn nóng đốt cháy giai đoạn thì dễ gặp tai nạn. Tốt nhất là để luyện thành công động tác khó này, bạn nên có huấn luyện viên để hướng dẫn kỹ càng. 

Tuy nhiên, sau khi bạn đã thành thục bài chống đẩy một tay, thì rất có thể nhóm cơ bắp phía thân trên của bạn sẽ phình to nhanh chóng. Do vậy, bạn nên chú ý tập thêm các nhóm cơ khác, nhất là phần thân dưới để có được thể hình cân đối, tránh trường hợp “trên to, dưới teo” đáng tiếc.

Bên cạnh đó, để tập bài chống đẩy một tay đạt hiệu quả phát triển cơ bắp như mong đợi, bạn cũng cần lưu tâm đến chế độ dinh dưỡng đa lượng, phù hợp với người tập thể hình.  

Bài tập này được cho còn ưu việt hơn cả các bài hít xà đơn hay bench press (nằm ghế đẩy tạ đòn). Song, luyện thành công bài chống đẩy một tay không phải là chuyện đơn giản.Hành trình đi từ chống đẩy hai tay đến một tay là rất gian nan, phải trải qua nhiều bước tuần tự, bởi nếu không biết lượng sức mình mà nôn nóng đốt cháy giai đoạn thì dễ gặp tai nạn. Tốt nhất là để luyện thành công động tác khó này, bạn nên có huấn luyện viên để hướng dẫn kỹ càng.Tuy nhiên, sau khi bạn đã thành thục bài chống đẩy một tay, thì rất có thể nhóm cơ bắp phía thân trên của bạn sẽ phình to nhanh chóng. Do vậy, bạn nên chú ý tập thêm các nhóm cơ khác, nhất là phần thân dưới để có được thể hình cân đối, tránh trường hợp “trên to, dưới teo” đáng tiếc.Bên cạnh đó, để tập bài chống đẩy một tay đạt hiệu quả phát triển cơ bắp như mong đợi, bạn cũng cần lưu tâm đến chế độ dinh dưỡng đa lượng, phù hợp với người tập thể hình.

tin liên quan

Muốn bụng 6 múi, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm sau
Ngoài tập luyện hài hòa và hợp lý thì chính sách nhà hàng siêu thị cũng quan trọng không kém để giúp bạn có cơ bụng 6 múi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.