Lựa chọn những cách chống chuột leo tường phù hợp – Marketplace TWV

Chuột là côn trùng gây hại phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng phá hủy mùa màng, nhà cửa và thực phẩm nếu không được kiểm soát. Không có gì lạ khi mọi người làm mọi cách để đuổi lũ chuột ra khỏi nhà xưởng, văn phòng. Sử dụng mọi thứ, từ bẫy đến chất độc để loại bỏ một cách nhanh chóng. Đôi khi, những công cụ này cũng không đạt hiệu quả cao. Cách chống chuột leo tường hiệu quả nhất chính là sử dụng dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp.

Dấu hiệu nhận biết chuột leo tường

Có nhiều tín hiệu cho thấy hoàn toàn có thể bị chuột xâm nhập. Dấu hiệu rõ ràng nhất là tìm thấy phân chuột hoặc nghe thấy tiếng cào trên tường. Phân chuột tuy nhỏ nhưng dễ phân biệt với phân của các loài gặm nhấm khác. Nhỏ, màu nâu và thường thuôn nhọn tìm thấy chúng ở các góc tối .
Trầy xước là một tín hiệu khác cho thấy hoàn toàn có thể có chuột. Là loài leo trèo nhanh gọn và hoàn toàn có thể thuận tiện leo vào gác xếp và tầng trên của tòa nhà. Khi nghe những tiếng cào từ trên cao hoàn toàn có thể cho thấy sự hiện hữu của chúng .

Kiểm tra các phần không được sử dụng trong khu vực. Bao gồm cả phía sau các hộp trên gác mái hoặc tầng hầm. Chuột thích ẩn náu và sẽ làm như vậy trong những góc tối và ấm áp. Thỉnh thoảng, chúng sẽ làm tổ bên trong các bức tường.

Chuột có răng mọc rất nhanh, chúng cần gặm nhấm gỗ và các vật phẩm bằng nhựa để mài răng. Chúng có năng lực gây hỏa hoạn bằng cách cắn dây cáp điện. Bạn cũng hoàn toàn có thể quan tâm bao thực phẩm bị rách nát, vì chuột cắn xé, để lại dấu răng .
Ngoài ra, chuột còn làm ổ ở những nơi ấm cúng, kín, sử dụng vật tư như báo và vải. Ổ chuột sẽ thường có chuột con và thường nằm gần nguồn thức ăn. Kiểm tra đằng sau và dưới các thiết bị như tủ lạnh và tủ đông ở trong hay gần căn phòng nhà bếp .

Với những thiệt hại và những yếu tố giúp nhận biết chuột thì giải pháp hiệu quả giúp loại trừ loài vật này chính là lựa chọn tìm kiếm các dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp. Và hiện nay, Tam Hiệp Pestmaster đang là đơn vị được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Những cách chống chuột leo tường an toàn

Không chỉ vì chuột khá “ít tội trạng”, mà con người ngày càng văn minh hơn thì người ta hướng đến những giải pháp đuổi chuột thay vì diệt chuột, trừ khi khi chuột quá lộng hành thì mới diệt chuột như một phương pháp cuối cùng.

Những cách chống chuột leo tường dưới đây khá hiệu quả, ta có thể áp dụng để loại bỏ chúng ra khỏi không gian của mình mà không phải giết chúng, cũng không gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Đuổi chuột bằng giấm và dầu bạc hà

Chỉ cần vài cục bông đem nhúng giấm, đặt ở những nơi mà chuột hay lui tới kiếm ăn, hoặc trước shop chuột thì nó sẽ nhanh gọn vận động và di chuyển đi chỗ khác, vì vốn dĩ chuột không thích mùi của giấm .
Ta cũng hoàn toàn có thể thay giấm bằng tinh dầu bạc hà rất hiệu suất cao, không chỉ có vậy dầu bạc hà còn đem đến mùi hương dễ chịu và thoải mái hơn cho khoảng trống của mình .

Đuổi chuột bằng quế

Quế với mùi thơm cực kì mạnh có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên mùi quế lại là mùi khiến chuột kinh sợ. Hãy bỏ quế khô hay bột quế và các góc tường, kẽ hở để chuột không thể làm tổ và leo vào đây được. Mùi quế cũng sẽ khiến chúng sợ hãi mà di chuyển đi nơi khác.

Đuổi chuột bằng baking soda

Rắc bột baking soda dọc theo đường đi của chuột, hay những nơi mà bạn hoài nghi chuột đang làm ổ ở đó, chuột sẽ bị xua đuổi bởi loại bột gần như không có mùi này. Ngoài ra, hoàn toàn có thể sử dụng kem đánh răng để thay thế sửa chữa, cho kem lên những cạnh tường, nơi mà chuột đi qua sẽ giúp cho chúng không dám đi những đường này nữa mà nhanh gọn ra khỏi nhà mình .

Trên đây chính là những cách chống chuột leo tường khá hiệu quả và đặc biệt cũng rất an toàn cho không gian sống, khu vực làm việc, sức khỏe của mọi người trong văn phòng. Mặc dù chuột không phá hại nhiều nhưng mùi của nó tiết ra rất khó chịu, vì thế ta nên đuổi chúng đi càng nhanh.Liên hệ tư vấn và đăng ký dịch vụ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TAM HIỆP
Địa chỉ: 42/6 Trần Đình Xu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
Điện thoại: 028.3837 4729 – Hotline: 0903 619 921 – 0913 916 457
Website: https://www.dietcontrung.health.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *