Mẹo bảo vệ hệ thống dây điện trên ô tô không bị chuột cắn – Blog Xe Hơi Carmudi

Chuột là loại động vật hoang dã thích gặm nhấm và thường ẩn náu, làm ổ trong những khu vực kín kẽ, khó phát hiện. Đặc biệt, trong những ngày lạnh lẽo, khoang động cơ kín gió, ấm cúng với các đường ống, dây bộn bề càng là địa chỉ yêu quý của loài gặm nhấm này .Loài chuột khi chui vào bên trong xe hoàn toàn có thể cắn đứt đường dây điện khiến xe không hề khởi động ; tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn rò rỉ, chập cháy các đường dây, ống khiến xe gặp trục trặc hoặc hư hỏng .

Tại sao ô tô hay bị chuột cắn phá? 

Nhiều linh phụ kiện thời nay đã dần được thay bằng các loại vật tư thân thiện với môi trường tự nhiên. Đây là thứ mê hoặc so với loài gặm nhấm. Không chỉ chuột mà khoang máy còn là nơi ưa thích của loài rắn, …

Tại sao ô tô hay bị chuột cắn phá?

Trong trường hợp xe hơi không được hoạt động giải trí trong một thời hạn dài thì chuột còn hoàn toàn có thể làm ổ ngay trong khoang máy. Sẽ thật tồi tệ khi một ngày bạn không hề khởi động được chiếc xe của mình và khi mở khoang máy ra thì phát hiện mạng lưới hệ thống dây điện, đường ống đã bị cắn đứt .

Các ‘mẹo’ giúp bảo vệ hệ thống dây điện trên không bị chuột cắn

Trước hết, chủ xe cũng cần phải quét dọn thật sạch khoang động cơ, các khu vực kín mà chuột hoàn toàn có thể làm ổ. Tránh để thức ăn, đồ thừa rơi vãi trên xe hay quanh khu vực xe bởi điều này sẽ tạo sự lôi cuốn so với lũ chuột. Sau khi quét dọn thật sạch, chủ xe hoàn toàn có thể sử dụng các giải pháp dưới đây

Bảo vệ hệ thống dây điện trên không bị chuột cắn

1. Nuôi mèo ở nhà

Mèo từ lâu đã được xem là ‘ thiên địch ‘ của loài chuột nên việc nuôi mèo sẽ khiến không có con chuột nào dám bén mảng đến chiếc xe của bạn. Đây là một giải pháp thân thiện, bảo đảm an toàn và đạt hiệu suất cao cao .

2. Xử dụng chai xịt chống chuột

Chủ xe có thể sử dụng chai xịt chống chuột của Thái Lan. Theo nhận xét của nhiều người thì chai xịt này cũng thực sự có hiệu quả và có tác dụng tương tự như xịt chống gián, chống kiến,…

3. Sử dụng cao sao vàng/dầu gió/long não

Một giải pháp dân dã hơn cũng được nhiều người sử dụng là treo viên long não hay chai dầu gió / cao sao vàng trong khoang máy. Theo đó, chủ xe hoàn toàn có thể cho vài viên long não / cao sao vàng vào túi vải, treo trong khoang động cơ và những nơi chuột hoàn toàn có thể tiến công .Trong trường hợp sử dụng dầu gió thì chủ xe hoàn toàn có thể xịt 2 ngày 1 lần, sau 1 thời hạn cũng khá hiệu suất cao .

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *