Làm Sao Để Học Tập Khi Bạn Thấy Chán – Thực tập | Cổng thông tin Thực tập & Việc làm sinh viên

Làm Gì Cho “Cool” Khi Bạn “Chán Học”

Làm sao để bạn vẫn giữ được tiến trình việc làm, hiệu suất học tập khi bạn cảm thấy chán nản ?

How to “Qua môn” khi bạn cực kì ghét cay ghét đắng môn học đó? Cảm hứng hay động lực học tập có thể rời khỏi bạn vào một thời kỳ “tự nhiên lười” nào đó. Vậy làm sao để học tập khi bạn không có động lực? Hãy áp dụng 4 bước sau đây cùng Workingskills.net nhé!

Bước 1: Hiểu rõ cách não bộ bạn vận hành

Hãy hiểu rõ về thói quen học tập, thao tác của bạn ! Lúc nào trong ngày là lúc bạn cảm thấy thuận tiện tập trung chuyên sâu, có nhiều cảm hứng và tâm trạng không thay đổi nhất ? Tiếp theo, múi giờ nào bạn chỉ muốn nằm lì, không động não ? Và ở đầu cuối cách mọi vật ảnh hưởng tác động đến tâm trạng của bạn ?
Ví dụ :
Hãy ghi lại những vấn đề diễn ra trong ngày như hình dưới đây
Sau đó bổ trợ dưới mỗi dòng cảm xúc của bạn khi thực thi mỗi trách nhiệm đó. Điều này giúp bạn :

  • Phân bổ lại các nhiệm vụ của mình tốt nhất theo từng múi giờ trong ngày.
  • Hiểu được cách thức làm thế nào để giúp bạn cải thiện lại tâm trạng và trạng thái học tập.
  • Lập chiến lược cho những múi giờ bạn cảm thấy muốn “lười”. Ví dụ: Đối với Workingskills.net trong những khoảng thời gian này, Workingskills.net thường học các môn học mình yêu thích.  

Bước 2: Thay đổi cách bạn sử dụng ngôn ngữ

“ Cách bạn tâm lý tạo nên cách bạn hành vi ”. Vì thế, hãy sử dụng sức mạnh của ngôn từ đề phù phép bản thân mình nhé. Bạn hoàn toàn có thể tập đổi khác những từ ngữ xấu đi trong đầu bạn ngay lúc đó thành những từ tích cực hơn. Ví dụ :

Thay vì nói  “ Mình có bài kiểm tra vào tuần tới” nhưng “mình không muốn học”

→  “ Mình có bài kiểm tra vào tuần tới” “mình không muốn học” → Ừ, rồi sao?

Cách này nghe có vẻ như buồn cười. Tuy nhiên, nó cực kỳ dễ triển khai và hiệu suất cao. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng của mình tốt hơn hẳn đấy .
Bạn có thể tập thay đổi những từ ngữ tiêu cực trong đầu bạn ngay lúc đó thành những từ tích cực hơn

Bước 3: Xóa bỏ cụm từ “Để mai tính”

Điều khó khăn vất vả nhất khi bạn học tập, thao tác với tâm trạng chán nản không phải là làm thế nào để thực thi nó tốt mà là : bằng cách nào mà bạn bắt tay vào làm việc làm đó. Bạn có nhớ đến quy trình làm luận văn hay ôn tập kiểm tra của mình chứ ? Vào những thời kỳ thiếu động lực này bạn nên vận dụng các gợi ý sau đây .

  1. Chia các mục tiêu đủ nhỏ để bạn có thể bắt đầu thực hiện được

Đừng tâm lý mình sẽ làm những điều “ đao to búa lớn ” trong thời kỳ này. Tin Workingskils. net đi, bạn chỉ tự tạo áp lực đè nén và sự trì hoãn cho bản thân mà thôi. Hãy giảm mức độ kỳ vọng cho việc làm bạn muốn thực thi và chia nhỏ việc làm đến mức bạn hoàn toàn có thể thực thi nó .
Như ví dụ trên, bạn chỉ cần đặt tiềm năng của mình là : Đọc một mục nhỏ hay thậm chí còn chỉ 1 đoạn trong chương một ngày mà thôi. Sau khi đọc xong bạn hoàn toàn có thể liên tục hoặc dừng lại .
Một khi bạn đã hoàn toàn có thể bắt tay vào việc làm, bạn sẽ khơi gợi lại được trạng thái tập trung chuyên sâu vào việc làm của bản thân. Đây là bước tiên phong giúp bạn từ từ tiến gần đến tiềm năng hoàn thành xong việc làm .
Chia các mục tiêu đủ nhỏ để bạn có thể bắt đầu thực hiện được

2. Chọn những công việc dễ để xây dựng lại cảm hứng học tập

Một thành công nho nhỏ đủ để khiến bạn cảm thấy hưng phấn như thể chiến thắng một thử thách lớn lao nào đó. Vì thế, bạn có thể chọn thực hiện trước những nhiệm vụ mà bạn thích làm hay những công việc dễ dàng trong thời kỳ này.

Đối với những ngày mất cảm hứng học tiếng Anh Workingskills. net thường chọn các trách nhiệm đơn thuần như : Xem Flashcard hay xem phim hài bằng tiếng Anh trước rồi mới đi vào các phần khó hơn như là viết, học ngữ pháp hay luyện phát âm .

3. Rút ngắn thời gian học

Thật khó khăn vất vả để bạn ngồi vào bàn học, đọc sách và ghi chép trong vòng 2 – 3 tiếng thay vì lướt Facebook, xem Youtube, kiểm tra tin nhắn, … v .. v .. Vì thế, đừng lê dài phiên học tập của mình quá lâu. Bạn hoàn toàn có thể số lượng giới hạn phiên học tập của mình xuống còn từ 25 – 30 phút, sau đó được cho phép bản thân “ xả hơi ” 5 – 10 phút rồi quay trở lại .

4. Hoạt động

Khoa học đã chứng tỏ rằng khi hoạt động giải trí khung hình bạn sẽ tiết ra các chất như : Oxytocin, Endorphin, Adrenaline, Serotonin. Những chất này sẽ tạo cho bạn những cảm hứng vui tươi và tự do. Vì vậy, hoạt động nhẹ hay tập thể dục hoàn toàn có thể trở thành một liều thuốc tốt giúp bạn thiết kế xây dựng lại trạng thái tích cực để bắt tay vào việc làm đó nhé .
Vận động nhẹ hay tập thể dục có thể trở thành một liều thuốc tốt giúp bạn xây dựng lại trạng thái tích cực đấy

Bước 4: Biến công việc nhàm chán trở nên thú vị

01. Chọn cho mình các phần thưởng.

Phần thưởng sẽ là chất xúc tác khiến bạn hào hứng hoàn thành xong trách nhiệm học tập. Vì thế, hãy động viên bản thân bằng một đồ uống thương mến, thanh socola ngọt ngào, một cuộc hẹn vào cuối ngày. v .. v .. sau khi bạn triển khai xong được những trách nhiệm khó khăn vất vả .

02. Đa dạng cách thức bạn học tập.

Học cùng một phương pháp, tại cùng một nơi và một thời gian đôi lúc khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm vô cùng. Ngoài phần thưởng, để làm cho phiên học tập của mình mê hoặc hơn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách sau đây :

  • Nếu chán đọc sách bạn có thể nghe các bài giảng online thay thế và ngược lại.
  • Làm các bài tập thực hành trong giáo trình, tài liệu tham khảo nếu bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với những lý thuyết khô khan.
  • Liên hệ kiến thức mình học được với thực tiễn thay vì chỉ cố gắng học thuộc các định nghĩa.
  • Thay đổi phương thức ghi chép (Đồ thị, mind map, tranh ảnh, …v…v).
  • Chuyển sang học những môn mà mình yêu thích trong vòng 10 – 20 phút sau đó đổi lại các môn mà bạn cảm thấy khó khăn.
  • Học tập và thảo luận vấn đề với nhóm bạn thay vì chỉ học một mình.

Trên đây chỉ là 1 số ít điều mà Workingskills. net đã vận dụng. Ngoài những cách trên, bạn còn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra muôn vàn chiêu thức khác tương thích hơn với bản thân. Vì vậy, hãy bắt tay triển khai những bước tiên phong để vượt qua sự chán nản của bản thân bạn nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Biên tập: Thương Huỳnh – Cổng thông tin thực tập Internship.edu.vn

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO

TOP 5 Các Ứng Dụng Tối Đa Hóa Hiệu Quả Quản Lý Công Việc

10 Trang Web, Ứng Dụng Miễn Phí Giúp Bạn Thư Giãn Tốt Nhất Sau Giờ Học

Top 5 Ứng Dụng Giúp Quản Lý Tài Chính Hiệu Quả
10 Bài Trắc Nghiệm Miễn Phí – Khám Phá Bản Thân

Ikigai – Bí Mật Của Người Nhật Giúp Giải Mã Sứ Mệnh Của Cuộc Đời Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *