Bật mí 7 cách chống buồn ngủ ban đêm giúp tỉnh táo để làm việc

Nhiều người thường mắc thói quen buồn ngủ vào ban đêm.Tham khảo 7 cách chống buồn ngủ ban đêm giúp tỉnh táo để làm việc hiệu quả ngay dưới đây.

Cách chống buồn ngủ ban đêm là cách những người có thói quen ăn bữa tối xong là buồn ngủ thường mắc phải. Đôi khi nó là yếu tố trọn vẹn không tốt nhất là những người liên tục phải thao tác vào buổi tối. Dưới đây là những cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu suất cao .

Cách chống buồn ngủ vào ban đêm

Cách chống buồn ngủ vào ban đêm

1. Cách chống buồn ngủ ban đêm bằng các biện pháp sinh học hợp lý

Ngủ trưa khoảng 15-20 phút

Nguyên nhân dẫn đến thực trạng buồn ngủ ban đêm là do thiếu ngủ. Có nhiều người thức dậy vào lúc 4 h, 5 h sáng và hoạt động giải trí, thao tác liên tục, không ngừng nghỉ nên việc ngủ sớm vào ban đêm là điều khó tránh khỏi .
Cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu suất cao trong trường hợp này là ngủ trưa. Theo các nhà nghiên cứu cho rằng, ngủ trưa 15-20 phút giúp thao tác hiệu suất cao hơn, duy trì sức bền cho cả một ngày. Ngủ vào ban đêm thực ra là do khung hình quá đuối sức sau cả một ngày dài thao tác .
Tuy nhiên, không nên ngủ trưa quá nhiều sẽ khiến khung hình stress hơn. Một giấc ngủ trưa hiệu suất cao rơi vào khoảng chừng 15 – 20 phút. Tuyệt đối không ngủ lê dài vài tiếng đồng hồ đeo tay. Nếu ngủ trưa quá nhiều thì khiến buổi tối tất cả chúng ta không hề ngủ nổi .

Ngủ trưa khoảng 15 phút là cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu quả

Ngủ trưa khoảng chừng 15 phút là cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu suất cao

Tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời

Ánh nắng mặt trời rất tốt cho khung hình. Bởi nó ảnh hưởng tác động đến nhịp điệu sinh học – yếu tố tác động ảnh hưởng đến chu kỳ luân hồi giấc ngủ. một ngày, nên tiếp xúc với ánh mặt trời tối thiểu khoảng chừng 30 phút. Nên lựa chọn thời gian tiếp xúc với ánh mặt trời vào sáng sớm vì lúc này bức xạ nhiệt ở mức thấp, không gây ảnh hưởng tác động tới làn da, sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta .

Uống đủ nước

Cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi, u trệ. Khi quá stress thì khung hình theo phản ứng tự nhiên sẽ muốn ngủ để được nghỉ ngơi, lấy lại sức lực lao động .
Các chuyên viên y tế khuyên rằng, mỗi người nên nạp khoảng chừng 2 lít nước mỗi ngày trải đều theo cả một ngày để có đủ lượng nước cho khung hình. Nó không chỉ là cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu suất cao mà còn giúp làn da trở nên săn chắc, mịn màng hơn .

Bài viết liên quan: Mách bạn cách chống buồn ngủ trong giờ học hiệu quả

2. Cách chống buồn ngủ ban đêm với những thức uống

Cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu suất cao là khi tích hợp được cả những hành vi ban ngày và ban đêm .

Uống Cà Phê

Cà phê được coi là một chất kích thích não bộ khá mạnh. Khi uống Cà Phê, con người sẽ trở nên tỉnh táo, não bộ thông suốt giúp thao tác hiệu suất cao. Khi uống quá nhiều Cà Phê lại không tốt. uống quá nhiều cà Phê, khung hình trở nên quen với các chất này nên không có cảm xúc tỉnh ngủ nữa. Cà phê là một chất gây nghiện nên đây không được coi là cách chống buồn ngủ ban đêm lâu dài hơn, hiệu suất cao .

Một cốc cà phê giúp bạn tỉnh táo

Một cốc cà phê giúp bạn tỉnh táo

Uống nước chanh lạnh

Thay vào đó, tất cả chúng ta nên dùng một cốc nước chanh lạnh, quan tâm độ lạnh vừa phải để tránh mắc bệnh viêm họng. Nước chanh lạnh có tính năng kích thích tới não bộ giúp minh mẫn, tỉnh táo ngay tức thì .

Rời khỏi bàn sau 1h làm việc

Việc ngồi tiếp tục một lúc cũng khiến cơn buồn ngủ ập đến. lời khuyên cho bạn đó là rời khỏi bàn thao tác sau 1 h thao tác căng thẳng mệt mỏi. Bạn nên đi đi lại đi đâu đó, hít thở không khí ngoài trời để đổi khác không khí căng thẳng mệt mỏi nơi bàn việc. việc này không chỉ là cách chống buồn ngủ ban đêm hiêu quả mà còn là cách kích thích tư duy, sự phát minh sáng tạo .

Ăn sữa chua hoặc các loại hạt

Ăn sữa chua và các loại hạt giúp bạn tỉnh táo vào ban đêm. Bạn không nên ăn đồ ngọt vào ban đêm vì nó càng khiến cơn buồn ngủ đến nhanh hơn. Ăn đồ ngọt vào ban đêm còn không tốt cho sức khỏe thể chất. Bạn hoàn toàn có thể ăn các loại hạt như hạt đậu nành, hạt óc chó, hạt dẻ … nó là chất béo nhưng là chất béo hòa tan không gây béo cho khung hình .
Với 7 cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu suất cao này, kỳ vọng bạn có những giờ thao tác vào buổi đêm thật sự hiệu suất, chất lượng .

TIN TỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *