10 lưu ý vàng khi mua ôtô mới

Mua một mẫu xe mới tinh, ra quyết định hành động hấp tấp vội vàng, nhờ vào trọn vẹn nhân viên cấp dưới bán hàng là những điều khách Việt cần tránh khi sắm xe .Mua ôtô mới không phải là một việc thuận tiện so với nhiều người bởi yên cầu không chỉ cần giá xe vừa ví tiền, phân phối đúng công suất người dùng mà xa hơn là yếu tố bảo đảm an toàn hoặc giá trị bán lại. Trang Bright Side đưa ra 10 gợi ý để người tiêu dùng xem xét khi quyết định hành động tậu xe hơi mới :

1. Phí nuôi xe

Tiền bảo dưỡng xe hơi cũng là khoản cần lưu ý đối với khách hàng. Ảnh: Usnews. 

Tiền bảo dưỡng xe hơi cũng là khoản cần lưu ý đối với khách hàng. Ảnh: Usnews. 

Nhiều người chỉ chăm sóc đến mức giá mà quên các dịch vụ kỹ thuật, bảo trì sau mua xe, bảo hiểm và nhiều ngân sách khác. Chọn xe trong năng lực kinh tế tài chính để không biến chiếc xe thành gánh nặng vì phí nuôi xe quá cao .

2. Chọn xe với trang bị cần thiết

Túi khí và các trang bị an toàn là điều ưu tiên khi mua xe. Ảnh: Autoweek.
Túi khí và các trang bị bảo đảm an toàn là điều ưu tiên khi mua xe. Ảnh : Autoweek .
Bạn hoàn toàn có thể phải trả thêm tiền vì những trang bị đi kèm nhưng lại hiếm hoặc không khi nào dùng đến. Vì thế hãy chọn phiên bản với trang bị thiết thực cho nhu yếu vận động và di chuyển hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể không cần đến hành lang cửa số trời, gạt tàn thuốc nhưng các trang bị bảo đảm an toàn hãy cố gắng nỗ lực chi trả để có, trong năng lực kinh tế tài chính .

3. Mua xe mới ra mắt chưa hẳn tốt

Mua xe mới vừa ra mắt chưa hẳn đã tốt. Ảnh: Kia.
Mua xe mới vừa ra đời chưa hẳn đã tốt. Ảnh : Kia .
Đừng cố gắng nỗ lực mua bằng mọi giá một mẫu xe mới tinh vừa ra đời của đơn vị sản xuất. Ba năm đầu của vòng đời một mẫu sản phẩm, các hãng xe tích lũy thông tin và phản hồi của người mua để sản xuất phiên bản tiếp theo tốt và đáng an toàn và đáng tin cậy hơn. Mua xe ở năm thứ hai hoặc thứ ba khi nhiều người nhìn nhận tích cực về chất lượng xe là một gợi ý .

4. Loại xe hợp mục đích sử dụng

Lựa chọn sedan, hatchback, minivan hoặc SUV tùy theo mục đích người sử dụng. Ảnh: Usnews. 
Lựa chọn sedan, hatchback, minivan hoặc SUV tùy theo mục tiêu người sử dụng. Ảnh : Usnews .
Nếu không mua xe chỉ vì sở trường thích nghi cá thể, bạn nên Dự kiến về tần suất sử dụng xe và bao nhiêu người hoàn toàn có thể cùng lúc sử dụng. Điều này giúp bạn chọn xe với kích cỡ hài hòa và hợp lý. Sedan chuyển dời trong thành phố, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu. Nếu tiếp tục chuyển dời cùng mái ấm gia đình, lựa chọn tốt hơn cả là minivan hoặc hatchback. SUV thích hợp cho những người ưa off-road .

5. Chất lượng đi đôi với giá 

Một mẫu xe thể thao mạnh mẽ không thể đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu như sedan. Ảnh: Dodge. 
Một mẫu xe thể thao can đảm và mạnh mẽ không hề song song với tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu như sedan truyền thống lịch sử. Ảnh : Dodge .

Nếu muốn một mẫu xe đẳng cấp, tính năng vận hành cao, bạn phải chấp nhận chi nhiều tiền, động cơ ít tiết kiệm nhiên liệu và ngược lại. Nếu chọn một mẫu xe phổ thông, bạn hãy tập trung vào độ tin cậy, mức giá vừa phải của nó.  

6. Đừng quá lệ thuộc nhân viên bán hàng

Đừng quá lệ thuộc vào thông tin của nhân viên bán hàng. Ảnh: Edmunds. 
Đừng quá chịu ràng buộc vào thông tin của nhân viên cấp dưới bán hàng. Ảnh : Edmunds .
Thay vào đó, bạn hãy nỗ lực tích lũy những thông tin khách quan về chiếc xe chăm sóc, tìm hiểu thêm những người có kinh nghiệm tay nghề và lái thử trước khi đưa ra quyết định hành động mua xe .

7. Mua xe đúng thời điểm

Thời điểm mua xe cũng rất quan trọng. Ảnh: Today. 
Thời điểm mua xe cũng rất quan trọng. Ảnh : Today .
Từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau hoàn toàn có thể xem là thời gian thích hợp để người mua mua xe khi đại lý muốn tăng cường bán hàng ở thời gian chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, nhiều hoạt động giải trí giảm giá, kích thích, giải phóng hàng tồn. Tuy nhiên quy luật cung-cầu vẫn là yếu tố chính quyết định hành động đến giá xe .

8. So sánh giá xe 

Tham khảo giá xe giữa các đại lý là việc nên làm. Ảnh: Mentalfloss. 
Tham khảo giá xe giữa các đại lý là việc nên làm. Ảnh : Mentalfloss .
Bạn không nên tiếc những cuộc gọi cho nhân viên cấp dưới bán hàng hoặc đến nhiều đại lý khác nhau tìm hiểu thêm giá. Việc cạnh tranh đối đầu để có người mua giữa các đại lý giúp bạn tìm ra nơi mua đúng và tiết kiệm ngân sách và chi phí khoản tiền đáng kể .

9. Quan tâm đến giá trị bán lại

Những thương hiệu phổ biến giúp xe có giá trị bán lại cao. Ảnh: Mototrend. 
Những tên thương hiệu thông dụng giúp xe có giá trị bán lại cao. Ảnh : Mototrend .
Quyết định đổi xe đôi lúc đến bất chợt, bạn cần chăm sóc đến những tên thương hiệu xe hoàn toàn có thể giúp tiết kiệm chi phí một khoản tiền đáng kể khi bán lại. Sản phẩm các hãng xe phổ cập trên thị trường có tính thanh toán cao hơn. Bạn cần chú ý quan tâm đến các thông số kỹ thuật kỹ thuật, động cơ của chiếc xe. Màu sắc quan trọng không kém. Xe màu phổ cập như trắng, đen hoặc bạc dễ bán lại hơn màu khác .

10. Đừng vội vàng

Bạn cần lái thử trước khi quyết định ký hợp đồng mua xe. Ảnh: Daily Mail. 
Bạn cần lái thử trước khi quyết định hành động ký hợp đồng mua xe. Ảnh : Daily Mail .
Bạn cần thời hạn để xem xét những thông tin kể trên, tìm hiểu và khám phá kỹ về loại xe mình chăm sóc và ký hợp đồng khi mọi thứ rõ ràng. Một quyết định hành động hấp tấp vội vàng hoàn toàn có thể khiến bạn gặp phiền phức về sau .

Phạm Trung 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.