Học thêu nên dùng loại vải gì?

Khi khởi đầu học thêu tân tiến, ai cũng do dự chọn cho mình một loại vải thêu tương thích để việc thêu trở nên thuận tiện hơn, tránh tiêu tốn lãng phí .
Hiện nay có rất nhiều loại vải được bày bán ở chợ hay trên các trang bán hàng trực tuyến nên các bạn đã rối sẽ dễ bị hoang mang lo lắng hơn nữa. Tiệm xin tổng hợp và trình làng cho các bạn 1 số ít loại vài tương thích để thêu, dễ tìm và giá tiền hài hòa và hợp lý .

1. Vải thêu – vải linen

Linen là loại vải thông dụng dùng để may áo quần, làm khăn tay v.v…

Vải linen tùy theo cách dệt có khá nhiều kiểu nhưng đặc thù chung của loại vải này là vải mềm, sợi dệt khít và chắc, rất tương thích để thêu bằng cả chỉ cotton hay chỉ tơ .
Vì vậy, linen được khá nhiều người yêu thích dùng làm vải thêu để học thêu văn minh, bạn hoàn toàn có thể dùng vải để may váy áo sau đó thêu lên thành phẩm cũng rất xinh xắn .
Tham khảo các loại vải linen tại : https://dangthanhvinh.com/vai-linen

Học thêu nên dùng loại vải gì?

Học thêu nên dùng loại vải gì?

2. Vải thêu tay – vải thô mộc

Vải thô mộc là loại vải chưa qua giải quyết và xử lý hóa chất, có màu trắng ngà thích hợp để tập thêu, may túi, ví, mũ, khăn trải bàn hoặc tạp dề. Loại vải này có giá bán không cao nên khi tập thêu tay, các bạn dụng loại này là tiện nhất .
Vải thô mộc có sợi dệt hơi to, khít và chắc như đinh nên thích hợp nhất khi thêu bằng chỉ cotton và chỉ tơ bóng. Đặc biệt, nếu chẳng may thêu bị sai, các bạn tháo chỉ ra khỏi vải thì mặt phẳng vải cũng sẽ không quá lộ lỗ thêu .
Tham khảo các loại vải thô mộc tại : https://dangthanhvinh.com/vai-tho-moc-theu-tay

Học thêu nên dùng loại vải gì?

Học thêu nên dùng loại vải gì?

3. Vải thêu – vải đũi

Vải đũi là loại vải mềm, mát, thường dùng để may áo, làm khăn tay v.v

Loại vải này khá tương đồng với linen là mềm, sợi dệt khít nhưng mỏng hơn linen một chút nên nếu thêu hình thêu lớn thì có thể dùng nhiều loại chỉ, còn khi thêu hình thêu nhỏ có bán kính dưới 2 – 3cm thì nên dùng chỉ tơ.

Học thêu nên dùng loại vải gì?

4. Vải thêu tay – vải canvas

Vải canvas là loại vải dày, hơi cứng, có sợ dệt to, thường dùng để may túi, mũ …
Loại vải này khá thích hợp để tập thêu tay. Ngoài ra, khi thêu lên loại vải này, nên dùng chỉ thêu cotton hoặc chỉ tơ bóng chứ không nên dùng loại chỉ tơ quá mảnh .

Học thêu nên dùng loại vải gì?

Học thêu nên dùng loại vải gì?

5. Vải thêu tay – vải satin

Vải satin là loại vải có mặt phải bóng, mịn, sợi dệt khít và dùng để may quần áo, may gối .
Loại vải này có giá không thấp nên dùng để tập thêu sẽ hơi phí, thích hợp cho những người đã thêu lâu và cứng tay .

Học thêu nên dùng loại vải gì?

6. Vải thêu – vải lụa

Lụa là dòng vải hạng sang nên chỉ thích hợp khi bạn đã thêu thành thạo và muốn tạo mẫu sản phẩm như áo, túi hoàn toàn có thể đưa vào sử dụng ngay và luôn .

Học thêu nên dùng loại vải gì?

7. Vải thêu tay – vải voan

Vải voan là loại vải mỏng dính nhẹ, thường dùng để may áo, rèm v.v

Với đặc tính là mỏng, sợi dệt rất bé nên loại chỉ thích hợp để thêu lên vải voan là chỉ tơ có kích thước sợ mảnh thật là mảnh. 

Loại vải này không thích hợp để tập thêu vì rất dễ để lộ khuyết điểm của đường chỉ và là loại vải dễ bị hỏng nếu như thêu không đều tay. Bạn nên rèn luyện với các loại vải dễ trước khi thử sức thêu tay trên vải voan .
Tham khảo vải voan kính tại : https://dangthanhvinh.com/vai-voan-kinh-kho-1m5

Học thêu nên dùng loại vải gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.