Cách chọn đúng size phễu hút sữa Mẹ nên biết – Phễu Silicon Lacteck

Trước đây, Mẹ có thể nghĩ rằng nếu đã cho con bú hoàn toàn thì không cần phải hút sữa nữa, nhưng thực tế là ngược lại, càng cho con bú hoàn toàn mẹ lại càng cần phải hút sữa.

Bởi vì chính sách tiết sữa mẹ hoạt động giải trí theo quy luật cầu – cung, có nghĩa là bé càng bú mẹ nhiều thì khung hình mẹ cũng tiết ra lượng sữa tương ứng để phân phối nhu yếu của con .
Tuy nhiên, một em bé bú mẹ trọn vẹn thì rất ít khi hoàn toàn có thể bú kiệt sữa trong 2 bầu ngực mẹ, chính thế cho nên, mẹ cần hút sữa ra để hạn chế thực trạng tắc tia sữa, viêm vú và tệ hơn là apxe. Thêm một lí do nữa là nếu mỗi lần bé bú không hết sữa, khung hình mẹ sẽ ngầm hiểu là nhu yếu của bé chỉ có vậy, về lâu dài hơn lượng sữa sẽ giảm dần và khung hình mẹ sẽ ngưng tiết thêm sữa. Đến khi bé lớn hơn, mẹ sẽ không còn đủ sữa cho bé bú. Vậy nên sau mỗi lần bé bú, mẹ hãy hút hết sữa còn dư trong ngực, phần sữa này mẹ hoàn toàn có thể trữ cho bé ăn khi mẹ đi làm hoặc làm đồ ăn dặm cho bé .

Cách chọn size phễu máy hút sữa

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy hút sữa, tuy nhiên, mẹ có thể vắt kiệt lượng sữa trong bầu ngực mình hay không lại không phụ thuộc vào loại máy mà phụ thuộc vào phễu hút sữa. Phễu hút sữa là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bầu ngực và đầu ti mẹ nên mẹ cần biết cách chọn phễu hút sữa phù hợp để mẹ được thoải mái và thư giãn mỗi lần hút kích sữa.

Rất nhiều mẹ mua máy hút sữa lại không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Mẹ cứ đinh ninh là chỉ có duy nhất một size phễu hút sữa đi kèm theo máy. Chính vì thế, khi hút sữa mà bị đau hoặc không hiệu suất cao, mẹ thường không nghĩ nguyên do là do size phễu chưa đúng. Mẹ hãy nhớ rằng, khi hút sữa không hiệu suất cao hoặc bị đau, hãy nghĩ ngay đến size phễu hút sữa .

Các dòng máy lại có một cách đo size phễu máy hút sữa khác nhau, nên ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chọn size phễu hút sữa cho 3 dòng máy hút sữa cơ bản được các mẹ lựa chọn nhiều nhất: Máy hút sữa Medela Pump, máy hút sữa Fatz, Máy hút sữa Spectra.
Nhưng trước hết mẹ cần biết cách đo đường kính chân ti.

Cách đo đường kính chân ti

Sai lầm các mẹ thường gặp nhất đó chính là cho rằng nếu bầu ngực to thì phải chọn size phễu thật to. Nhưng size phễu lại không phụ thuộc vào vào kích cỡ bầu ngực mà tùy thuộc vào size núm ti .
Để đo đường kính chân ti, mẹ triển khai đo như hướng dẫn ở hình bên dưới .
Cách đo đường kính chân ti
Mẹ quan tâm là nên đo đường kính chân ti khi ti mẹ đang ở trạng thái thông thường nhất. Không đo chân ti lúc mẹ đang bầu, chính bới lúc sinh em bé ti mẹ sẽ nở ra to hơn. Mẹ nên đo chân ti lúc chưa hút sữa hoặc sau khi hút sữa khoảng chừng 40 phút để cho ra kích cỡ chuẩn nhất mẹ nhé !

Cách chọn size phễu Medela Pump

Đối với phễu máy hút sữa Medela, nếu đường kính núm ti của mẹ là 16 mm, mẹ hãy chọn size phễu 21 mm. Bởi vì phễu hút sữa Medela size 21 mm vừa cho các núm ti có đường kính đến 17 mm .

  • Nếu đường kính núm ti của mẹ là 19mm, mẹ hãy chọn phễu size 24mm.
  • Nếu đường kính núm ti của mẹ là 22mm, mẹ hãy chọn phễu size 27mm.
  • Nếu đường kính núm ti của mẹ là 24mm, mẹ hãy chọn phễu size 30mm.
  • Nếu đường kính núm ti của mẹ là 231mm, mẹ hãy chọn phễu size 36mm.

Cách chọn size phễu Medela

Tuy nhiên, mẹ Việt thường không sử dụng đến size phễu 36mm bởi vì khi đó kích thước ti mẹ tương đương với ngón chân cái.

Cách chọn size phễu máy hút sữa Fatz

Đối với phễu hút sữa Fatz, mẹ hãy chọn size phễu lớn hơn đường kính núm ti của mình khoảng chừng 3-4 mm. Giả sử D là đường kính núm ti mẹ vừa đo được ở bước 1, mẹ hãy chọn size phễu máy hút sữa Fatz như sau :

  • 18mm < D < 20mm: các mẹ nên chọn size phễu máy hút sữa Fatz 24mm
  • 24mm < D < 26mm: các mẹ nên chọn size phễu máy hút sữa Fatz 28mm.

Cách chọn size phễu hút sữa Spectra

Đối với size phễu hút sữa Spectra, mẹ cũng cộng thêm 3-4mm vào đường kính chân ti mẹ vừa đo được để chọn kích cỡ phễu phù hợp với mình.
Ví dụ: Nếu đường kính chân ti của mẹ có kích thước 16mm thì phễu phù hợp sẽ có kích cỡ khoảng 19-20mm.

Việc cộng thêm này là vô cùng thiết yếu, vì nếu mẹ chọn phễu có kích cỡ vừa bằng đường kính chân ti thì lúc hút sữa sẽ bị quá chật dẫn đến thực trạng nứt ti ( nứt cổ gà ) hoặc đau rát đầu vú. Mẹ cũng không nên “ trừ hao ” quá nhiều vì nếu phễu quá rộng thì sẽ không mang lại hiệu suất cao kích hút sữa như mong ước .

Cách chọn size phễu hút sữa rời (phễu riêng không đi kèm máy)

Phễu nhựa

Phễu nhựa được phong cách thiết kế nhiều size nhất gồm có 9 size khác nhau : 13 – 15 – 17 – 19 – 21 – 24 – 27 – 30 – 32 mm

Khi lựa chọn phễu nhựa mẹ cần cân nhắc một điều là phễu nhựa khá cứng và độ bám không cao, phễu nhựa không có độ đàn hồi nên mẹ cần lựa size phễu có kích thước lớn hơn so với đường kính chân ti khoảng +4mm.

Phễu silicone thông thường

Phễu silicone thông thường chỉ có một vài size phễu tiêu chuẩn như size 24-25mm hoặc là 27-28mm.
Khi mẹ chọn phễu silicone thông thường mẹ cũng chọn size phễu lớn hơn đường kính chân ti khoảng 2-4mm mẹ nhé!
Mẹ cũng lưu ý trên thị trường có nhiều loại phễu hút sữa silicone có chất liệu không đảm bảo, có mùi, chứa nhiều BPA ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bé.

Phễu hút sữa Lacteck

Phễu hút sữa Lacteck có 6 size tiêu chuẩn cho mẹ lựa chọn bao gồm: 12 – 15 – 18 – 21 – 24 – 27mm. Phễu hút sữa Lacteck được thiết kế từ silicone cao cấp nên ôm trọn bầu ngực, mẹ chọn size phễu hút sữa Lacteck chỉ cần cộng thêm từ 0-2mm so với đường kính chân ti mẹ.

Mẹ lựa chọn size phễu tương ứng như bảng bên dưới :
Cách chọn size phễu hút sữa Lacteck
Việc chọn đúng size phễu hút sữa không đơn thuần là chỉ giúp mẹ tự do hơn. Mà quan trọng hơn, nó mang lại hiệu suất cao cao hơn rất nhiều trong công cuộc kích, hút sữa mẹ. Chính do tại, tiềm năng và mong ước ở đầu cuối của mẹ khi hút sữa là hút được nhiều sữa nhất cho con. Việc chọn sai size phễu ảnh hưởng tác động rất lớn đến lượng sữa mẹ tiết ra .

Trên đây là cách chọn đúng size phễu hút sữa mẹ cần tham khảo để có thể chọn được size phễu phù hợp nhất với bầu ngực mình! Mẹ cần thêm thông tin về phễu hút sữa vui lòng tham khảo website lacteck.com.vn, hoặc liên hệ hotline 0852 584 555 (24/7) để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia Lacteck nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *