Những điều cần biết khi chọn ổ cứng cho laptop

Ổ cứng laptop sau một thời gian sẽ gặp những vấn đề rất nhiều vấn đề như hỏng, chậm, bị bad khiến bạn gặp phiền phức trong khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chọn mua ổ cứng laptop để thay thế hay nâng cấp cho chiếc laptop để tiếp tục sử dụng.

Ổ cứng là bộ phần dùng để tàng trữ tài liệu của máy tính, chính do đó nó cũng là một bộ phận rất quan trọng trong chiếc máy tính. Tuy nhiên, ổ cứng đó cáo cung ứng được nhu yếu hay không còn tùy vào nhu yếu sử dụng của người sử dụng .

Cách chọn mua ổ cứng laptop

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ổ cứng laptop được nhìn nhận tốt mà giá thành lại phải chăng, khiến cho việc lựa chọn trở nên khó khăn vất vả. Chưa kể đến việc ổ cứng SSD ngày càng phổ cập trên thị trường mặc dầu giá hơi mắc, khiến cho việc mua phải hàng giả, chất lượng kém là rất dễ xảy ra. Chính cho nên vì thế, ở bài viết này Phong vũ sẽ chỉ cho bạn cách chọn mua ổ cứng laptop .

Phân loại ổ cứng laptop

Cách chọn mua ổ cứng laptop

Trên thị trường lúc bấy giờ ổ cứng laptop được chia làm hai loại thông dụng nhất là SSD và HDD. Ổ cứng SSD có vận tốc đọc ghi tài liệu tiêu biểu vượt trội so với HDD do phương pháp hoạt động giải trí của chip nhớ tốt hơn nhiều so với đĩa từ. Một máy tính được trang bị SSD sẽ khởi động trong vài giây và chắc như đinh dưới một phút. Một ổ cứng HDD sẽ cần có thời hạn để tăng vận tốc lên đến thông số kỹ thuật kỹ thuật quản lý và vận hành, và sẽ liên tục là chậm hơn so với một ổ cứng SSD trong khi sử dụng thông thường. Kể cả trong việc copy tài liệu thì SSD cũng cao hơn hẳn so với HDD
Các linh phụ kiện động cơ quay và đầu đọc tài liệu của HDD thuận tiện bị ảnh hưởng tác động bởi ngoại lực bên ngoài như rung lắc, rơi … khiến chúng bị rơi lệch dẫn đến ngưng hoạt động giải trí trọn vẹn, mặc dầu tài liệu hoàn toàn có thể vẫn cứu được nhưng chiếc ổ thì mất năng lực quản lý và vận hành. SSD không có bộ phận hoạt động nào, do đó chiếc ổ cũng như tài liệu trọn vẹn có năng lực sống sót sau những ảnh hưởng tác động vật lý từ bên ngoài .
Tuy nhiên việc lựa chọn ổ cứng nào còn tùy vào nhu yếu của người sử dụng. vậy nên hãy Để ý đến cẩn trọng trước khi lựa chọn việc mua HDD hay SSD .

Lựa chọn hãng sản xuất

Cách chọn mua ổ cứng laptop

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng laptop khác nhau như Toshiba, Western Digital, Transcend, Apacer, Adata, Seagate … Nhưng hai hãng uy tín được người sử dụng nhìn nhận cao về chất lượng đó là Western Digital và Seagate .

Dung lượng lưu trữ

cach-chon-mua-o-cung-lap-top-anh-4

Việc chọn mua ổ cứng laptop còn tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người để chọn dung lượng phù hợp. Đối với những người làm việc văn phòng, thì ổ cứng có dung lượng 160Gb đến 250Gb là phù hợp, còn với những người cần khả năng lưu trữ cao thì nên mua loại có dung lượn từ 500GB trở lên.

Tốc độ vòng quay

Trên thị trường lúc bấy giờ, hầu hết các ổ cứng laptop thường có vòng xoay là 7200 rpm hay 10.000 rpm ( vòng xoay / phút ). RPM cao hơn nghĩa là vận tốc truyền nhận tài liệu cũng nhanh hơn. Tuy nhiên so với những bạn mua ổ cứng cũ, vẫn hoàn toàn có thể gặp những ổ cứng có số vòng xoay là 5400 rpm .

Giá cả của ổ cứng laptop

cach-chon-mua-o-cung-lap-top-anh-4

Tất nhiên, khi mua bất kể mẫu sản phẩm nào thì điều bạn chăm sóc nhất chính là giá của mẫu sản phẩm đó. Ngoài việc lựa chọn loại ổ cứng laptop cần mua thì bạn cũng phải xem túi tiền của bạn có cung ứng được giá của nó hay không, và từ đó thống kê giám sát xem mua loại ổ cứng nào là tương thích nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *