Cách chọn Chim Chào Mào chuẩn & đơn giản nhất cho người mới

Làm thế nào để hoàn toàn có thể lựa chọn được những chú chim chào mào chuẩn nhất hay phân biệt chim chào mào trống mái là những yếu tố được những người mới chơi chim khá chăm sóc. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang có dự tính đón một vài em chim chào mào về nhà nhé .
Bật mí cách chọn chim chào mào và cách phân biệt chim chào mào trống mái chuẩn nhất

Cách chọn chim chào mào đơn giản

Chọn chim mào tưởng chừng như là một việc khó khăn vất vả bởi không phải ai cũng nắm được cách chọn chim chào mào chuẩn. Thông thường, người mới nuôi chim sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc học hỏi kinh nghiệm tay nghề của những người đi trước. Cách làm này sẽ có lợi nhưng cũng không hề tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc. Để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có, đừng bỏ lỡ những chú ý quan tâm dưới đây :

Lựa chọn chim chào mào có trọng lượng tiêu chuẩn

Thông thường, đến mỗi độ tuổi khác nhau chim chào mào sẽ biến hóa khối lượng tương ứng với số tuổi. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những chú chim chào mào có khối lượng tương thích với độ tuổi bởi đây là những chú chim khỏe mạnh và tăng trưởng khá đầy đủ về sức khỏe thể chất .

Lựa chọn chim chào mào thích hoạt động

Đừng bỏ qua lưu ý này khi đi tìm mua chim chào mào. Cách chọn chim chào mào này không mới nhưng chưa bao giờ sai. Những chú chim chào mào thích hoạt động, bay nhảy chính là những chú chim khỏe và không mắc các bệnh vặt. Bạn cần tuyệt đối tránh những chú chim chào mào lờ đờ, mệt mỏi hoặc không có phản ứng khi được gọi, cho ăn, hay trêu đùa.

Lựa chọn chim chào mào có tiếng hót khỏe

Đừng bỏ lỡ việc kiểm tra tiếng hót của chú chào mào bạn định mua trước khi đón em nó về nhà. Tiếng hót yếu hoặc quá nhỏ là biểu lộ của những chú chim chào mào hay mắc bệnh vặt .
Cách chọn chim chào mào đơn giản

Một vài cách phân biệt chim chào mào trống mái

Chim chào mào trống và chim chào mào mái có ngoại hình tương đối giống nhau nên những người mới nuôi chim thường rất hay nhầm lẫn. Tuy vậy, có một vài cách phân biệt chim chào mào trống mái cực đơn thuần mà bạn chỉ cần chú ý một chút ít là hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai được, ví dụ như :
Một vài cách phân biệt chim chào mào trống mái

  • Phân biệt chim chào mào trống mái qua tiếng hót. Với cách phân biệt này, bạn không cần phải quan sát chim quá lâu mà vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn được những chú chim chào mào trống mái như ý. Phương pháp phân biệt này khá hay, bạn còn hoàn toàn có thể vận dụng khi không biết cách chọn chim chào mào trống hay cách chọn chim chào mào bổi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là lắng ta nghe. Chim chào mào trống có tiếng hót vang, cao và khá gắt so với chim chào mào mái. Chim chào mào mái thì có tiếng hót nhỏ và nhẹ, âm không cao và vang xa như chim chào mào trống. Với những chú chim chào mào bổi trưởng thành, tiếng hót không chỉ to, vang mà còn thường hắt lên rất nhiều ở âm cuối trước khi dừng lại .
  • Phân biệt chim chào mào trống mái qua ngoại hình. Cách chọn chim chào mào này cũng không hề khó hơn so với cách làm thứ nhất. Nói như vậy bởi bạn không cần phải quan sát chim quá tỉ mỉ, chỉ cần chú ý một số ít cụ thể sau đây :
  • Kích thước : Chim chào mào trống có size lớn hơn chim chào mào mái một chút ít .
  • Ngực : Phần ngực của chim chào mào trống cao, lớn và đầy đặn hơn so với chào mào mái .
  • Mào : Mào của chim trống cong và dài hơn so với chim mái .
  • Lông : Lông chim chào mào mái quyến rũ trong khi lông chim trống có độ thô ráp và hơi cứng .

Cách chọn chim chào mào trống - Cách chọn chim chào mào bổi

Bài viết cung cấp thông tin hy vọng có thể giúp bạn nắm được những cách chọn chim chào mào cơ bản nhất. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, hãy truy cập Website Petroom và để lại câu hỏi để được giải đáp kịp thời.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.