Cách chọn chim chào mào bổi cực chuẩn cho anh em mới chơi chim cảnh

Đa số những ai mê chim cảnh đều biết đến giống chim chào mào. Chào mào được nhiều người chơi chim cảnh chọn nuôi không chỉ vì nét đẹp mà còn vì giọng hót. Nhưng để chọn được con chim đẹp thì chưa phải bất kể ai cũng làm được điều ấy. Nhất là những bạn mới tập chơi chim. Vì vậy, thời điểm ngày hôm nay Dogily Petshop sẽ ra mắt đến các bạn cách chọn chim chào mào bổi. Đảm bảo bạn sẽ tự chọn cho mình một chú chim vừa lòng nhất .
Để chọn được con chim chào mào đẹp, xịn trước hết tất cả chúng ta sẽ đi xét và chọn từng phần của chúng nhé ! Làm như thế bạn sẽ chớp lấy được tổng thể các cụ thể về một con chim đẹp. Tuy nhiên, để chọn được con chào mào đẹp tiên phong bạn phải biết cách phân biệt chào mào trống và mái. Tránh trường hợp chọn nhầm nhé !
Trong khi chọn mua chào mào các bạn hãy quan sát trong lồng chim. Để ý những con chim hay đuổi con khác hoặc con nào đến gần là bị đánh, … Đặc biệt chú ý đến những con chào mào này nhé vì chúng là những con khỏe mạnh, chơi hay. Sau đó, bạn từ từ quan sát con chim theo các tiêu chuẩn như đầu, mào, tách đỏ, …
Những con đầu to là những con chim rất chi là khỏe mạnh, hung dữ và thi đấu tài tình.

Chim chào mào có cái đầu to và gốc mào dày

Khi chọn chào mào thì bạn phải chọn những con có cái đầu to. Những con đầu to là những con chim rất chi là khỏe mạnh, hung dữ và thi đấu tài tình. Chúng thường xuyên lấn lướt những con khác khi được nhốt chung lồng.

Sau khi chọn được con chào mào có cái đầu to thì bạn quan sát gốc mào của chúng. Những con chào mào có gốc mào dày, nói chung là càng dày càng tốt thì bạn duyệt. Tuyệt đối không chọn những con chim có gốc mào khuyết hay gãy dù hót hay thế nào đi nữa .
Sau đây là một số ít mào phổ cập của chim chào mào cho các bạn tìm hiểu thêm và lựa chọn :
Mào cui : Là những con chào mào có cái mào ngắn, gốc mào dày. Những con chào mào có ngoại hình như thế này là những con chào mào trông lì lợm, tranh tài rất bền và bản lĩnh .
Mào đinh : Là con chào mào có cái mào chóp nhọn và thẳng đứng. những con chào mào kiểu này trông chúng khá đĩnh đạc và uy nghi. Dòng chim này khá siêng hót và mau mỏ. Nhưng một số ít người chơi chim cảnh không thích bộ mào này của chúng. Bởi vì không mất bộ thì mào của nó sẽ cụp về phía sau, trông không đẹp cho lắm .
Mào tê giác : Trông chúng giống như cái sừng của con Tê giác nên thường được gọi là mào tê. Chào mào có mào tê giác thì cũng nhiều nhưng tìm được một con mào tê mặt quỉ thì rất hiếm đấy. Con chào mào này đi đấu thì cũng rất dữ dằn và ăn tươi nuốt sống luôn cả đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, giá của chúng cũng rất chi là chát nhé !
Mào lân : Là mào cong và chỉa về phía trước nhìn giống với sừng của những con lân. Những con chào mào chiếm hữu mào lân khi lâm trận rất lỳ lợm và không sợ đối thủ cạnh tranh. Dòng chim chào mào này cũng khá hiếm và nếu con đầu bi mũ lân thì lại càng hiếm hơn .

Tách chim to lớn và xệ

Đối với những bạn mới mở màn khám phá thì nghe từ tách chim rất lạ lẫm đúng không ? Đối với chào mào tách là một điểm nhấn không hề thiếu so với chúng. Bạn nên chọn những con chào mào chiếm hữu tách to và xệ xuống nhé ! Con chim chào mào này trông dữ tướng và tranh tài hay lắm đấy .
Có nhiều bạn thường sẽ bỏ lỡ cụ thể này khi chọn mua chào mào. Nhưng theo Dogily thì bạn nên đưa vào tiêu chuẩn chọn chim chào mào đẹp nhé !

Mỏ chim chào mào rộng, to

Khi chơi chim chào mào thì ai cũng muốn chọn được con chim chơi hay đúng không ? Vì thế, mỏ chim chính là thứ mà được nhiều người chăm sóc. Làm thế nào để chọn được con chim mồm to, siêng mỏ thì bạn nên quan tâm điểm này .
Bạn chọn những con chào mào có gốc to, miệng rộng chúng sẽ to mồm và gắt gỏng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến những con chim có mỏ ngắn, mỏng mảnh. Vì theo kinh nghiệm tay nghề của các bậc tiền bối đây là những con chào mào rất siêng hót. Những con chim này khi đấu bọn chúng sẽ to mồm, giọng hót uy lực và lại gắt gỏng hơn .
Những con chào mào hầu to thì chim có nét bền và giọng hót tốt.

Hầu và yếm chim

Tính từ gốc mỏ xuống dưới cổ chim là phần hầu của chào mào. Phần hầu chim nó giúp tô thêm vẻ đẹp và trông con chim chào mào nó có oai vệ hay không. Bên cạnh đó, nó còn báo hiệu nết của chim bền, dữ. Chủ yếu phần hầu chỉ tô điểm thểm vẻ đẹp bên ngoài của chào mào thôi, bạn thấy đẹp là được .
Những con chào mào hầu to thì chim có nét bền và giọng hót tốt. Bạn nhìn từ xương ở cổ con chim nó đưa ra làm phần hầu căng to. Thường những con chào mào có hầu nhỏ có giọng đôi, nhỏ nhưng vang và đanh .
Phần yếm của chào mào cũng giống như phần hầu, chỉ giúp chúng tô thêm vẻ đẹp cho chào mào. Đặc biệt, những con chim có phần yếm cân đối và sâu xuống hai bên thì con chim rất đẹp. Một số người hay chọn con nào có yếm màu đen đậm và dày .

Mình chim thon dài

Bạn cứ chọn những con chim có phần khung hình thon và dài là được. Bộ lông thì ôm vào thân hình và có độ bóng và mượt. Thân hình thon gọn thường là những con chào mào linh động và lanh lẹ. Do đó, bạn nên quan tâm quan sát để tìm những con chào mào có đặc thù giống vậy nhé ! Thân mình của chào mào là yếu tố rất quan trọng nên bạn chọn kỹ nhé .

Cánh của chim chào mào

Cánh chim là phần rất quan trọng. Có thể nói đây là phần quan trọng gần như đứng nhất so với bất kỳ con chim nào. Phần cánh chim sẽ giúp chúng bay lượn và bung cánh dọa đối thủ cạnh tranh lúc tranh tài .
Để chọn được đôi cánh chào mào đẹp thì bạn chọn những con chim có đôi cánh không được xếp chéo vào nhau. Đôi cánh của chào mào không được dài quá phao câu. Nếu bạn chọn được con chim nào có cánh vai dang rộng và đuôi sệ chạm vào cầu nữa là quá đẹp .
Những con chào mào đuôi dài có bản đuôi khá to tướng, thi đấu sẽ kém linh hoạt.

Chọn đuôi chim chào mào ngắn

Đối với những ai mới chơi chim hay mắc phải một lỗi đó chính là chọn những con chào mào đuôi dài. Có lẽ vì khi nhìn vào bộ đuôi dài thì bạn lại có tình cảm hơn. Nhưng thực sự là những con đuôi dài có bản đuôi khá to tướng, tranh tài sẽ kém linh động .
Một số nghệ nhân chơi chim cảnh lâu năm đã san sẻ và Dogily thấy khá là đúng. Những con chào mào đuôi ngắn thì nó tranh tài tốt hơn, sẽ linh động hơn. Khi đi thi chim bạn chú ý sẽ thấy những con chào mào ăn cờ đều là những con có đuôi ngắn và rất ít con đuôi dài .

Chân chào mào cao, to

Chân chim là phần bạn cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Cặp chân của chào mào sẽ quyết định con đó có khỏe mạnh hay không. Nếu chọn nhầm những con chào mào chân yếu thì coi như khỏi đánh đấm gì hết nha.

Những con chào mào có cặp chân cao, to sẽ là những con nhanh gọn, hay bay nhảy. Những con này khi tranh tài thì nó sẽ dũng mãnh hơn rất nhiều so với những con chân yếu .
Nếu bạn bẫy chim chào mào có cặp chân cao to thì rất khó thuần. Nhưng một khi đã thuần được thì khỏi phải bàn nữa nhé ! Cái cảm xúc thuần được một con ngựa bất kham nó sướng khó tả lắm .

Lời kết

Trên đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề chọn mua chào mào mà Dogily Petshop đúc rút được qua nhiều năm. Nếu còn yếu tố nào cần bổ trợ thì hãy comment phía dưới cho Dogily nhé ! Hy vọng sau khi đọc hết bài viết này các bạn đã hoàn toàn có thể tự chọn cho mình một con chào mào đẹp và hợp với giá tiền mình đã bỏ ra .

HÌNH ẢNH MỘT SỐ CƠ SỞ CỦA DOGILY PETSHOP

(Ghi chú: Trượt ngang để xem thêm hình ảnh về các cơ sở trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Farm & Petshop tại Tphcm, Hà Nội & Đà Lạt).

Dogily Petshop quận 10
Cửa hàng bán chó Border Collie tại Dogily Petshop quận 1, Tp Hcm.
Siêu thị thú cưng Dogily Petshop Quang Trung.
Dogily Petshop Cộng Hòa
Dogily Petshop 81 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.
Dogily Petshop - địa chỉ cung cấp chó Corgi ở Hà Nội uy tín 
Chó Phốc sóc tại Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Quyền lợi khách hàng mua mèo Anh lông ngắn tại Dogily Petfarm
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt
Chế độ bảo hành khi mua Phốc sóc từ Dogily
Dogily Petfarm Đà Lạt
Dogily Petfarm Đà Lạt

TRUYỀN THÔNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Với việc tiên phong trong quy trình đưa nhiều giống quý và hiếm về Nước Ta. Dogily đã được các phương tiện đi lại truyền thông online phỏng vấn trao đổi thêm về những giải pháp mà Dogily đã triển khai

Zing.VN

https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/dogily-petshop-thien-duong-vang-cua-loai-meo-anh-long-ngan-c341a1141606.html

logo eva.vn

Ngôi sao

Yahoo New

Phóng sự về Dogily trên truyền hình thành phố Hồ Chí Minh HTV7,9

Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh

Phóng sự trình làng về mạng lưới hệ thống Dogily Farm và Petshop Tphcm, TP.HN và Đà Lạt phát sóng trên kênh HTV7 và HTV9 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *