Hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển đệm an toàn – Nệm Foam, Đệm Foam

Rate this post

Kích thước đệm 1×1.6m, 1×1.8m thông thường đủ cho 2-3 người nằm. Điều này vô tình khiến vận chuyện đệm trở nên cực kỳ khó khăn. Thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp quá trình này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Việc luân chuyển đệm chưa khi nào là vui tươi cả. Trong môi trường tự nhiên lý tưởng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc xe tải hoặc xe hơi với động cơ tốt để thực thi việc làm khó nhọc này .
Tuy nhiên, đôi lúc cuộc sống không như mong muốn như vậy. Bạn thậm chí còn còn phải tự hỏi mình có nên bỏ lại nó không mặc dầu giá trị của nệm rất lớn. Có lẽ bạn sẽ bỏ trong nhà cho người chuyển tới sử dụng .
Nếu mới góp vốn đầu tư nệm mới và thực sự thích nó, bạn hoàn toàn có thể thử nỗ lực để mang theo nó. Dưới đây là những cách luân chuyển đệm đơn thuần không cần tới máy chuyên chở .

Những điều cần thiết khi vận chuyển đệm

Nhờ người hỗ trợ

Hãy nhờ tới người tương hỗ nếu bạn không hề luân chuyển đệm một mình. Đó hoàn toàn có thể là một người trong mái ấm gia đình, hàng xóm hoặc một chàng trai to khỏe đang dắt chó đi dạo .
Không cần quá nặng, chỉ cần kích cỡ quá khổ đã nó trở thành trách nhiệm của hai người. Nếu nỗ lực tự mình làm, bạn hoàn toàn có thể làm hỏng đệm hoặc tự tổn thương mình .

Túi đựng đệm

Chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ bạn đã hoàn toàn có thể mua được một chiếc túi đựng đệm. Nó sẽ bảo vệ chiếc đệm của bạn khi chuyển dời .
Hãy chọn một chiếc túi nặng, trong suốt, bọc vừa khít để bảo vệ bảo đảm an toàn và thật sạch. Độ dày tương tối sẽ bảo đảm an toàn và không bị nhàu nát. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng túi để dữ gìn và bảo vệ lâu dài hơn .

Dây đeo Ratchet hoặc dây thừng xoắn

Bạn hoàn toàn có thể dùng bộ đai dây cho hàng ngàn mục tiêu khác ngoài luân chuyển đệm. Chúng hoàn toàn có thể chuyển dời bất kể sản phẩm & hàng hóa nào, kể cả xe máy. Nếu bạn không giỏi thắt nút, vật này sẽ giúp bạn không phải lo ngại việc đệm bay ra khỏi xe khi đang lái .
Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dây thừng xoắn nếu giỏi thắt nút. Vật dụng này có khối lượng nặng và chắc hơn dây thường thì. Thực tế vật càng nặng dây càng chắc càng tốt .

Băng dính

Khi đặt đệm vào túi, bạn sẽ cần tới băng dính để cố định và thắt chặt. Băng keo đóng chất gói có chất lượng từ trung bình tới cao, hoặc băng vải là một mẹo có ích .
Dính băng vào các đầu và quấn xung quanh cả chiều dọc và chiều ngang. Khi này, đệm của bạn đã được giữ không thay đổi .

Cây kéo

Kéo là một công cụ tiện lợi thường bị bỏ quên. Trên thực tế, bạn nên sắm 2 cặp vì chúng rất dễ mất. Chúng có thể dùng để cắt băng dính, dây thừng hoặc một số thứ khác.

Các bước vận chuyển đệm

Tạo khoảng không rộng

Để đệm của bạn chuẩn bị sẵn sàng cho việc luân chuyển, bạn nên tạo ra một khoảng trống nhất định. Hãy chắc rằng nhà của bạn có nhiều phòng. Đây là cách tốt nhất để vận động và di chuyển mọi thứ ra khỏi phòng ngủ .
Bên cạnh đó, đệm cũng cần chỗ để gác lên tường khi bạn dọn phòng. Càng có nhiều khoảng trống càng tốt .

Đặt đệm trong túi bọc đệm

Đây là lúc túi đựng đệm phát huy công dụng. Không có chuyện gì tệ hơn việc phát hiện đệm hư hỏng, bám bẩn do va chạm khi lái xe. Và bạn cũng chẳng thể nổi giận với người mình đang nhờ vả được .

Dùng băng niêm phong túi

Thông thường túi đựng đệm hở ở 2 đầu. Vì vậy, bạn cần niêm phong nó lại bằng băng keo. Đầu tiên, gấp các cạnh lại rồi cố định và thắt chặt bằng băng keo. Hãy chắc rằng bạn quấn đủ ở giữa, trên và dưới .
Ngoài ra, bạn cũng nên kéo băng chéo xung quanh để bảo vệ bảo đảm an toàn khi đệm trượt xung quanh túi .

Đặt đệm lên xe

Tiếp theo, hãy mang đệm ra khỏi nhà và cho nó lên xe. Dù sử dụng túi bọc, bạn vẫn nên thực thi mọi việc một cách cẩn trọng. Đưa nó qua các vật cản trên đường rồi cho vào xe .
Đồng thời, hãy nhớ ngay cả khi trong xe đệm vẫn hoàn toàn có thể hư hại nếu bạn thả mạnh hoặc có vật sắc nhọn vướng vào .

+ Xe hơi

Vận chuyển nệm Queen size lên nóc xe là một thử thách lớn nhưng vẫn hoàn toàn có thể thực thi. Lưu ý những điều sau trước khi luân chuyển đệm .

  • Đặt dây thừng lên trên mặt đệm và quấn theo cả chiều dọc và ngang.
  • Bạn có thể bọc nó dưới xe và thông qua các cửa sổ đang mở, trừ vị trí lái xe.
  • Khi đệm đã ở trên nóc xe, cẩn thận ổn định lại bằng dây thừng.
  • Để đảm bảo hơn, bạn có thể thực hiện 2 lần.
  • Đo độ dài dây cần thiết, trung bình cần khoảng 5-6m.

Khi này, liệu bạn có đang tự hỏi tại sao không buộc dây thừng bên phía tài xế không ? Nếu đặt ở đó bạn sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc mở tổng thể các cánh cửa đó .

+ Tháo ghế xe

Nếu ghế xe bạn hoàn toàn có thể tháo rời, khâu luân chuyển đệm sẽ trở nên vô cùng thuận tiện. Nếu đệm của bạn rất lớn và ghế xe không hề tháo, hãy tìm hiểu thêm cách ở trên .
Sau khi xác lập đệm hoàn toàn có thể đặt gọn trong xe, hãy đặt nó trên mặt phẳng và cố giữ đệm phẳng. Điều này sẽ hạn chế đệm biến dạng hoặc cong vênh. Ngoài ra, hãy bảo vệ không có vật sắc nhọn nào đâm vào làm đệm bị hư hại .

+ Xe bán tải

Đây là phương pháp được yêu quý nhất vì nó khá đơn thuần và bảo đảm an toàn. Tất cả những việc bạn cần làm là chuyển đệm lên sau xe. Với kích cỡ lớn hơn như Kingsize, đệm hoàn toàn có thể đặt ở gác ở một góc. Tuy nhiên, việc chuyển lên và dỡ hàng sẽ thuận tiện hơn các phương pháp khác .

+ Xe tải

Việc luân chuyển đệm bằng xe tải tựa như như xe bán tải .

Bảo vệ đệm đúng cách

Khi luân chuyển đệm lên xe, điều quan trọng nhất là bảo vệ nó. Điều này giúp nó không bị vận động và di chuyển, hử hỏng, rơi ra hoặc pha hỏng trên đường cái .
Dây đeo Ratchet là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ đệm. Trước khi chằng dây, hãy chắc như đinh khu vực đó phẳng phiu để tránh biến dạng. Nếu dây mang quá ngắn, hãy móc 2 cái lại để tăng độ dài .
Bên cạnh đó, hãy cẩn trọng hơn nếu bạn đang đặt đệm trên đầu xe. Việc tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường bên ngoài như gió hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít trở ngại nhất định .

An toàn khi lái xe

Như đã đề cập, gió chính là mối nguy khốn tiềm tàng, nhất là khi bạn lái nhanh. Để bảo đảm an toàn hơn, hãy lái xe chậm lại và theo dõi qua gương chiếu hậu để kịp thời phát hiện mọi yếu tố .

Các phương thức vận chuyển khác

Sử dụng container

Nếu việc luân chuyển sang nhà mới còn một khoảng chừng thời hạn, bạn có tể trong thời điểm tạm thời trữ đệm trong container. Ưu điểm của giải pháp này là hoàn toàn có thể chứa mọi đồ vật trong thùng chứa. Bạn hoàn toàn có thể để máy kéo thực thi phần việc còn lại .
Tất nhiên các ngân sách tương quan sẽ cao hơn thuê xe tải. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiều đơn vị chức năng và so sánh làm giá .

Thuê shipper

Nếu cần di chuyển đoạn đường dài hoặc đang bận, bạn có thể thuê công ty vận chuyển. Để tiến hành, bạn nên thực hiện lời khuyên bọc nệm và liên hệ bên chuyển hàng.

Thuê công ty vận chuyển

Nếu năng lực kinh tế tài chính được cho phép, đây là cách tốt nhất để luân chuyển đệm. Ngoài việc dùng xe chở chuyên được dùng, các đơn vị chức năng này có rất nhiều kinh nghiệm tay nghề và dụng cụ thiết yếu. Chiếc đệm của bạn sẽ được bảo vệ bảo đảm an toàn tối đa .

xe tải trên đường

Một số vấn đề thường gặp

  • Chiếc đệm cồng kềnh có thể vượt quá kích thước cho phép. Nếu buộc đệm lên đầu xe, bạn có thể gặp nguy hiểm hoặc gây trở ngại giao thông.
  • Để di chuyển đệm không có tay cầm, cách dễ nhất là dùng túi đựng có tay cầm. Ngoài ra, việc mang nó dưới thấp giúp tiết kiệm công sức hơn nhiều.
  • Đặt vào hộp cũng là một cách thức để vận chuyển đệm. Với thiết kế cuộn tròn hoặc tấm gập, điều này càng trở nên thuận tiện. Quá trình di chuyển qua thảm hoặc gỗ cứng cũng trở nên dễ dàng hơn.
  • Có thể di chuyển một chiếc nệm foam cỡ lớn bằng xe hơi. Tuy nhiên, các vấn đề động lực học có thể khiến quá trình trở nên khó khăn.
  • Nếu đặt dưới xe, hãy chắc rằng không đặt đệm gần bất kỳ bộ phận nào của xe. Nhiệt độ quá nóng sẽ làm nóng, cháy còn các cạnh sắc nhọn có thể cắt xuyên qua nó.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp quá trình vận chuyển đệm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Và đừng quên liên hệ tới số hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất của Demfoam.vn để nhận được tư vấn và đặt mua đệm foam chính hãng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.