Cách chỉnh touchpad trên win 7

Bạn đang quan tâm đến Cách chỉnh touchpad trên win 7 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Laptop và netbook hiện nay đang là thiết bị phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh mẽ về thiết kế lẫn cấu hình chức năng mạnh mẽ. Trong đó touchpad là thành phần không thể thiếu đối với một chiếc laptop. Đối với người sử dụng laptop chạy hệ điều hành Windows, để sử dụng thành thạo chuột cảm ứng yêu cầu bạn cần phải nắm được một số những thao tác cơ bản. Bài viết này cũng hướng đến mục đích đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng touchpad một cách hiệu quả nhất.
lúc bấy giờ đang là thiết bị thông dụng và có xu thế tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ về phong cách thiết kế lẫn thông số kỹ thuật tính năng can đảm và mạnh mẽ. Trong đó touchpad là thành phần không hề thiếu so với một chiếc máy tính. Đối với người sử dụng máy tính chạy hệ quản lý Windows, để sử dụng thành thạo chuột cảm ứng nhu yếu bạn cần phải nắm được một số ít những thao tác cơ bản. Bài viết này cũng hướng đến mục tiêu đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng touchpad một cách hiệu suất cao nhất .Bạn đang xem : Cách chỉnh touchpad trên win 7
*

Tập hợp những thao tác với chuột cảm ứng – touchpad laptop

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trải nghiệm các thao tác mới mà có thể bạn chưa biết với touchpad trên máy tính của mình.

Xem thêm : Xây Nhà Cấp 4 40M2 – Mẫu Nhà Cấp 4 40M2 2 Phòng Ngủ 4X10 Hiện Đại
Có thể bạn là người dùng máy tính máy tính đã được một thời hạn nhưng chưa hẳn bạn đã biết hết tính năng mà touchpad mang lại. Nếu quả đúng như vậy thì mời bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin sau đây .
Xem thêm : Hồ Nước Là Gì – Có Nên Chữa Chàm Sữa Bằng Hồ Nước

Truy cập cài đặt touchpad Để truy cập phần Cài đặt của touchpad, bạn phải truy cập vào phần tùy chỉnh dành cho chuột. Bấm vào “Start”, gõ từ khóa “Mouse Settings” trên ô tìm kiếm, sau đó lựa chọn “Change mouse settings”. Một cửa sổ tùy chỉnh Mouse Properties sẽ hiện ra. Click vào thanh tab “Device Settings” và chọn “Settings”…

Cách tắt bỏ/vô hiệu touchpad

Để hoàn toàn có thể tắt bỏ hoặc vô hiệu touchpad của máy tính, bạn chỉ việc click vào dòng chữ hiện tên Driver touchpad trong phần Device Setting như trong hình, sau đó chọn Disable .
*

Hầu hết các nhà sản xuất laptop đều cung cấp sẵn phím tắt cho các thao tác này, nó được sử dụng như một phím chuyên biệt trên chuột cảm ứng của dòng laptop HP hoặc tổ hợp phím tắt Fn+F1 trên một số dòng máy Sony. Nếu chiếc laptop của mình không có các thao tác tắt bỏ/vô hiệu nhanh chóng này, bạn đọc có thể tải về miễn phí chương trình tắt touchpad khi sử dụng bàn phím TouchFreezetại đây.

Khám phá các tính năng của touchpad

Nếu chiếc máy tính của bạn được tương hỗ touchpad Synaptics, khi truy vấn thiết lập touchpad bạn sẽ nhìn thấy bảng tùy chỉnh dưới đây :
*

Touchpad Synaptics có hỗ trợ rất nhiều tính năng tùy chọn cho người dùng. Tuy nhiên hầu hết chúng ta không hề hay biết đến. Chẳng hạn như bạn có thể thiết lập tùy chỉnh chọn scroll theo chiều dọc hay chiều ngang bằng cách thiết lập các vùng cảm biến ở bên phải hoặc bên dưới khu vực touchpad, dùng 3 ngón tay để next ảnh, dùng 4 ngón để đổi chương trình hay thao tác scroll liên tục.

Dưới đây là một số đoạn video về các thao tác này:

Scroll theo chiều dọc hoặc ngang

Scoll bằng 2 ngón:

Thao tác zoom in – zoom out bằng 2 ngón:

Dùng 2 ngón tay xoay ảnh :

Scoll liên tục với thao tác xoay tay vòng tròn:

Dùng 3 ngón để next ảnh:

Sử dụng 4 ngón chuyển chương trình đang chạy:

Nếu laptop của bạn không hỗ trợ Touchpad Synaptics,bạn có thể dùng thêm phần mềmTwo Finger Scroll

Trên đây chúng tôi đã trình làng đến bạn khá đầy đủ những tính năng của một chuột cảm ứng hay touchpad trên máy tính. Hy vọng rằng với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn cách sử dụng khá đầy đủ tính năng của máy tính và tương hỗ các bạn sử dụng hiệu suất cao máy tính của mình. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Chuyên mục : Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *