Hướng dẫn dùng Capcut chỉnh sửa video đơn giản nhất

Bước 1 :Trước hết, hãy tải ứng dụng Capcut trên điện thoại cảm ứng Android hoặc iOS của bạn. Trên trang chủ ứng dụng bạn nhấn vào “ Dự án mới ” ( New Project ) để thêm video muốn chỉnh sửa. Tiếp đó, bạn chọn video mình cần rồi nhấn nút “ Thêm ” ( Add ) phía bên dưới .

Bước 2:

Giao diện cho bạn chỉnh sửa video trong Capcut như hình bên dưới. Bạn nhấn vào dấu cộng màu trắng để ghép các video với nhau. Trong trường hợp bạn muốn quay lại hãy nhấn vào hình tượng 2 mũi tên ngược hướng .

Bước 3 :Bạn nhấn “ Chỉnh sửa ” ( Edit ) để triển khai chỉnh sửa và biên tập video. Nếu muốn cắt video, bạn chọn thanh dọc trắng rồi kéo tới đoạn cần tách rồi nhấn “ Tách ” ( Split ) .

Bước 4 :Nếu bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh vận tốc của video hãy nhấn vào phần “ Tốc độ ” ( Speed ), sau đó chọn tiếp “ Bình thường ” ( Normal ). Tùy theo nhu yếu, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh vận tốc video sao cho tương thích .

Bước 5 :Nếu muốn chỉnh âm thanh, bạn chọn “ Âm thanh ” ( Volume ). Bạn chọn “ Hiệu ứng động ” ( Animation ) nếu muốn thêm hiệu ứng cho video với “ Vào ” ( In ) trong trường hợp muốn cho hiệu ứng đầu video và “ Ra ” khi muốn thêm hiệu ứng cuối video. Trong tùy chọn “ Thời lượng ” hãy kiểm soát và điều chỉnh thời hạn thích hợp mà bạn muốn cho hiệu ứng .

Bước 6 :

Bạn chọn phần “Định dạng” (Transform) để có thể lật, cắt hay xoay, thay đổi tỷ lệ khung hình cho video.

Bước 7 :Tùy chọn “ Bộ lọc ” nếu bạn muốn thêm bộ lọc cho video với các tùy chọn để bạn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, tương phản, độ trong suốt của video, ..

Bước 8 :Hãy quay lại với giao diện tiên phong của ứng dụng khi bạn đã chỉnh xong video. Bạn nhấn vào “ Âm thanh ” ( Audio ) để hoàn toàn có thể chèn nhạc vào video. Trong tùy chọn “ Hiệu ứng ” ( Effects ) là các hiệu ứng âm thanh như tiếng vỗ tay, tiếng cười, … để sinh động hơn cho âm thanh trong video của bạn .

Bước 9 :Bạn chọn “ Văn bản ” ( Text ) để thêm chữ vào video, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các kiểu chữ cũng như hiệu ứng tương thích với video của mình. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thời hạn và vị trí chữ sẽ Open trên video .

Bước 10 :Để video thêm sinh động hơn, bạn hoàn toàn có thể chọn “ Nhãn dán ” ( sticker ) để thêm các hình tượng dễ thương và đáng yêu, nhấn “ Lớp phủ ” ( PiP ) để chèn hình ảnh vào video, chọn “ Hiệu ứng ” ( Effects ) để chèn hiệu ứng vào video .

Cuối cùng, sau khi đã chỉnh sửa video bạn hãy nhấn biểu tượng mũi tên phía trên cùng góc phải của ứng dụng để xuất video.

Trên đây là cách sử dụng Capcut trên điện thoại cảm ứng đơn thuần nhất mà Media Mart đã phân phối cho bạn. Hy vọng sẽ có ích cho bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.