Cách chỉnh phuộc sau RCB bình dầu cho Vario 160 đơn giản | Vỏ xe máy

Chỉnh phuộc sau RCB bình dầu cho Vario 160 như thế nào là chuẩn và hiệu quả nhất?. Có phải bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này?. Hãy cùng Long Phụng bỏ túi ngay cách chỉnh phuộc sau RCB bình dầu cho Vairo 160 cực đơn giản trong bài viết này nhé.

Cách chỉnh phuộc sau RCB bình dầu cho Vario 160 

  • Các dòng phuộc RCB cho xe Vario 160 sẽ gồm có 3 thông số kỹ thuật để cho người sử dụng hoàn toàn có thể tùy chỉnh để tương thích với tùy điều kiện kèm theo của mỗi người. 3 thông số kỹ thuật tùy chỉnh đó là chính là Preload, Compression và Rebound .
  • Một trong những cách kiểm soát và điều chỉnh đơn thuần nhất mà người dùng cần phải nhớ đó là : Preload – tải trọng, Compress – chỉnh vận tốc nhún xuống, Rebound – chỉnh vận tốc hồi lên .

cach-chinh-phuoc-sau-rcb-binh-dau-vario-160-4

Chỉnh độ nén lò xo của phuộc sau RCB (Preload)

Chỉnh độ nén lò xo của phuộc sau RCB là điều chỉnh độ nén thích hợp với trọng tải chở 1 hoặc 2 người và điều kiện bề mặt đường xá khác nhau. Điều chỉnh phuộc sau RCB bình dầu cho Vario 160 với tải trọng phù hợp sẽ giúp ích cho việc đi lại, di chuyển trong nội thành và điều chỉnh độ cứng phù hợp với tốc độ chạy cao.

Các bước để kiểm soát và điều chỉnh độ nén lò xo của phuộc sau RCB cho Vario 160

  • Bước 1 : Mở chốt khóa có hình lục giác trên volume tăng chỉnh lò xo .
  • Bước 2 : Chỉnh volume tăng giảm. Nếu phuộc còn mềm, để tăng độ nén lên ta xoay volume cùng chiều với kim đồng hồ đeo tay ( Increase ). Nếu phuộc còn cứng, muốn chỉnh cho phuộc mềm ra thì ta chỉ việc xoay ngược lại chiều kim đồng hồ đeo tay .
  • Bước 3 : Tiến hành khóa lại chốt như bước 1 đã làm .

Nếu phuộc ở trạng thái thông thường, không quá cứng hay là không quá mềm thì ta nên kiểm soát và điều chỉnh từng vòng một. Không nên kiểm soát và điều chỉnh quá mềm sẽ gây ra thực trạng phuộc nhún dẫn đến dễ bể phốt, xì dầu .

Bạn có muốn biết: top phuộc sau tốt nhất cho Vario 160 hiện nay?

cach-chinh-phuoc-sau-rcb-binh-dau-cho-vario-160-1

Chỉnh tốc độ nén phuộc sau RCB (Compression)

Phuộc sau của bình dầu RCB cho Vario 160 trong khi kiểm soát và điều chỉnh độ nén thì sẽ có hiệu quả open hoặc close đường dầu. Sự quyết định hành động vận tốc chạy của xe là nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào vào độ nhún xuống của phuộc sau RCB. Các bước thực thi chỉnh vận tốc nén phuộc gồm :– Điều chỉnh độ nén của phuộc bằng cách vặn volume nhựa nằm ở phía trên bình dầu cùng các nấc phát ra tiếng. Thường sẽ có trong khoảng chừng từ 2 x đến 3 x nấc tùy dòng .– Vặn volume trên bình dầu về sau cuối tại vị trí ( – ) rồi mở màn thực thi kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích với nhu yếu sử dụng của người dùng như :

cach-chinh-phuoc-sau-rcb-binh-dau-cho-vario-160-2

Chỉnh tốc độ hồi phuộc sau RCB (Rebound)

Điều chỉnh tốc độ hồi phuộc sau RCB cho xe Vario 160 có công dụng là tùy chỉnh tốc độ hồi nhanh hoặc chậm của phuộc  khi đã nhún kết thúc hành trình phuộc.  

Cách chỉnh vận tốc hồi phuộc bình dầu RCB bằng cách xoay volume nằm phía dưới của chân phuộc theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ đeo tay tới khi đóng khóa hàng loạt, rồi triển khai kiểm soát và điều chỉnh như sau :

  • Điều chỉnh xoay theo ngược chiều kim đồng hồ đeo tay là close rebound, làm cho vận tốc hồi lên chậm hơn .
  • Điều chỉnh xoay theo cùng chiều kim đồng hồ đeo tay là open rebound, vận tốc hồi lên nhanh hơn .

Có thể bạn quan tâm:

cach-chinh-phuoc-sau-rcb-binh-dau-cho-vario-160-3

Những lưu ý khi chỉnh phuộc sau bình dầu RCB cho Vario 160

Khi cảm thấy xe bồng bềnh có nghĩa là phuộc bị mềm. Khi cảm thấy xe bị dằn xóc có nghĩa là phuộc bị cứng. Tùy theo nhu yếu sử dụng mà người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo từng mức độ khác nhau .Nên ưu tiên việc kiểm soát và điều chỉnh Compression và Rebound thứ nhất. Nên để Preload ở vị trí khởi đầu nguyên bản vì đây chính là là số liệu tối ưu nhất cho từng dòng xe. Ngoại trừ trường hợp mà người dùng có nhu yếu sử dụng ở trong các trường hợp đặc biệt quan trọng .

Ở ngay tại chế độ Compression và Rebound thì người dùng cần phải điều chỉnh theo số liệu mà tài liệu đã hướng dẫn.

Tiếp theo nếu có nhu yếu tăng chỉnh thì người dùng nên vặn volume mỗi lần 2 cái cho tới khi đã đạt đến mức mà người dùng thiết yếu và ghi nhớ số liệu đó .

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cách chỉnh phuộc sau RCB bình dầu cho Vario 160 Long Phụng cung cấp cho quý bạn đọc. Hy vọng bài viết này của Long Phụng sẽ giúp bạn đọc có thể dễ dàng trang bị cho mình một cách chỉnh phuộc sau RCB bình dầu cho Vario 160 tốt và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.