Cách chỉnh phao máy giặt

“Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn”

Ngày này máy giặt đang trở nên thông dụng và không thể thiếu trong một số gia đình. Nắm được sơ bộ nguyên lý và các thiết bị của máy giặt sẽ giúp các bạn tự xử lý được các lỗi đơn giản hoặc biết để khi thợ điện lạnh nói thay cái này, cái nọ các bạn cũng biết và không bỡ ngỡ, không biết mình trả chi phí như thế có đúng không,… Hôm nay EBOOKBKMT sẽ giới thiệu đến các bạn thiết bị phao áp của máy giặt hay còn gọi là cảm biến mức nước.

Cấu tạo

Bạn đang đọc: Cách chỉnh phao máy giặt

Nội dung chính

  • Phao áp suất là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự có mặt cũng như chức năng của nó. Vậy phao áp suất máy giặt là gì? Cách kiểm tra vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
  • 1Phao áp suất máy giặt là gì?
  • 2Cách kiểm tra xem phao áp suất của máy giặt có bị hỏng hay không
  • Video liên quan

Cảm biến có 3 chân 1,2, và 3. Chân 1 và 3 nối với hai chân của một cuộn dây có lõi thép di động, lõi thép này được gắn với màng đàn hồi của cảm ứng, chân 2 nối với hai chân của hai tụ điện, hai chân còn lại của hai tụ này nối với chân 1 và 3 của phao nước. phao này đặt trên vị trí cao nhất của máy giặt. phao có 1 ống nhựa mềm để nối xuống 1 lỗ nhỏ ở gần đáy lồng giặt, khi mức nước lồng giặt lên cao làm không khí trong ống mềm bị ép lại tác động ảnh hưởng lên màng đàn hồi của cảm ứng, làm lõi sắt di động, do đó độ tự cảm của cuộn dây biến hóa theo. Cuộn dây tích hợp với 2 tụ điện tạo thành mạch giao động. Cụ thể ic 4069 là 1 con hex inverter được phối hợp với phao nước cộng thêm vài con điện trở nữa để tạo thành mạch giao động xung vuông, xung này có tần số biến hóa tùy vào độ tự cảm của cuộn dây. Vi tinh chỉnh và điều khiển sẽ đo tần số xung vuông này để kiểm tra mức nước trong lồng giặt .

Nguyên lý hoạt động

Kiểm tra

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

“Click vào để xem ảnh gốc với chất lượng tốt hơn”

Ngày này máy giặt đang trở nên thông dụng và không thể thiếu trong một số gia đình. Nắm được sơ bộ nguyên lý và các thiết bị của máy giặt sẽ giúp các bạn tự xử lý được các lỗi đơn giản hoặc biết để khi thợ điện lạnh nói thay cái này, cái nọ các bạn cũng biết và không bỡ ngỡ, không biết mình trả chi phí như thế có đúng không,… Hôm nay EBOOKBKMT sẽ giới thiệu đến các bạn thiết bị phao áp của máy giặt hay còn gọi là cảm biến mức nước.

Cấu tạo

Cảm biến có 3 chân 1,2, và 3. Chân 1 và 3 nối với hai chân của một cuộn dây có lõi thép di động, lõi thép này được gắn với màng đàn hồi của cảm ứng, chân 2 nối với hai chân của hai tụ điện, hai chân còn lại của hai tụ này nối với chân 1 và 3 của phao nước. phao này đặt trên vị trí cao nhất của máy giặt. phao có 1 ống nhựa mềm để nối xuống 1 lỗ nhỏ ở gần đáy lồng giặt, khi mức nước lồng giặt lên cao làm không khí trong ống mềm bị ép lại tác động ảnh hưởng lên màng đàn hồi của cảm ứng, làm lõi sắt di động, do đó độ tự cảm của cuộn dây biến hóa theo. Cuộn dây phối hợp với 2 tụ điện tạo thành mạch xê dịch. Cụ thể ic 4069 là 1 con hex inverter được tích hợp với phao nước cộng thêm vài con điện trở nữa để tạo thành mạch xê dịch xung vuông, xung này có tần số biến hóa tùy vào độ tự cảm của cuộn dây. Vi điều khiển và tinh chỉnh sẽ đo tần số xung vuông này để kiểm tra mức nước trong lồng giặt .

Nguyên lý hoạt động

Kiểm tra

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Hiện nay trên thị trường các loại máy giặt ( cửa ngang, cửa trên ) đều có chính sách giặt tự động hóa ( nó sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh mực nước tương ứng với lượng quần áo cho vào máy giặt ). Do vậy khi anh kiểm soát và điều chỉnh mực nước bằng tay sẽ không thích hợp với lượng quần áo ( khi thì nhiều quá, khi thì ít quá ). Theo tôi biết máy giăặ Electrolux thì chính sách giặt nước nóng mới kiểm soát và điều chỉnh được lượng nước vào máy giặt, còn các chính sách khác trọn vẹn tự động hóa.

Phao áp suất là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự có mặt cũng như chức năng của nó. Vậy phao áp suất máy giặt là gì? Cách kiểm tra vận hành như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1Phao áp suất máy giặt là gì?

Phao áp suất là một thiết bị cảm biến của máy giặt, có chức năng xác định được mức nước phù hợp với số lượng quần áo người dùng cần giặt. Thiết bị được kết nối trực tiếp với board mạch của máy.

Phao có cấu tạo 3 chân, trong đó có 2 chân được kết nối với cuộn dây lõi thép di động, chân còn lại được nối với 2 tụ điện. Hai tụ điện này lại được nối ngược lại với 2 chân đã nối với cuộn dây lõi thép trước.

Phao máy giặt hoạt động giải trí qua một ống dẫn nhựa chứa không khí được nối từ công tắc nguồn xuống dưới lồng của máy giặt. Khi nước dâng cao, phao sẽ đẩy hết hơi trong ống ra và tăng áp suất trong lồng. Khi áp suất đặt đến mức nhất định công tắc nguồn áp suất sẽ được bật .
Thông thường, chỉ cần bật công tắc nguồn, máy giặt sẽ hòn đảo nhiều vòng rồi mới triển khai cấp nước. Đây chính là lúc máy giặt cần khối lượng của quần áo, tính lượng nước cấp vào sao cho tương thích. Nếu như trong thời hạn pháp luật mà nước cấp không thì thì mạng lưới hệ thống sẽ phân biệt và hiện lỗi báo trên màn hình hiển thị của máy giăt .

2Cách kiểm tra xem phao áp suất của máy giặt có bị hỏng hay không

Bước 1: Điều chỉnh đồng hồ và thang đo Ohm x1

Bước 2: Lấy 2 que của đồng hồ 1 que gắn vào cực giữa, còn một que gắn vào cực phải của phao áp suất

Bước 3: Quan sát chỉ số hiển thị trên đồng hồ đo

  • Trường hợp 1: Chỉ số sẽ không hiển thị giá trị hay chỉ hiển thị một giá trị hoặc là giá trị vô cực. Thì nghĩa là phao áp suất của bạn đã bị hỏng.
  • Trường hợp 2: Phao hiển thị đầy đủ các giá trị tương đương 0 Ohm thì đấy mới chứng tỏ là phao còn tốt.

Nếu như kiểm tra phao vẫn còn tốt thì bạn sẽ triển khai kiểm tra xem công tắc nguồn có bị hư hay không. Viêc kiểm tra công tắc nguồn cũng như phao. Bạn gắn vào 2 cực ngoài cùng rồi quan sát chỉ só trên đồng hồ đeo tay. Nếu như giá trị hiển thị trên màn hình hiển thị là 0 thi công tắc đã hỏng. Còn nếu hiển thị giá trị vô cực thì công tắc nguồn thông thường .

Mời bạn tham khảo nhiều mẫu máy giặt đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phao áp suất máy giặt và cách kiểm tra phao có bị hỏng hay không rồi nhé. Hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin có ích .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *