Hướng dẫn cách lắp đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây đơn giản

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Cập nhật 1 năm trước

1.983

Hiện nay, đồng hồ tốc độ là loại phụ kiện rất phổ biến đối với người chơi xe đạp. Ngoài chức năng đo vận tốc của xe, còn đo thời gian, số km đi được (ODO), quãng đường đi được,…Cùng tham khảo hướng dẫn cách lắp đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây đơn giản, dễ thực hiện bên dưới nhé.

Tham khảo một số sản phẩm đồng hồ đo tốc độ xe đạp đang được kinh doanh tại Điện máy XANH: Xem thêm đồng hồ đo vận tốc xe đạp điện đang giảm giá SỐC

1Bước 1: Gắn rờ le đọc tốc độ vào phuộc trước của xe

Bạn có thể dễ dàng lắp bên trái hay bên phải phuộc trước đều được và nên gắn sát lên phía trên. Đồng thời, phải xoay mặt có chữ SENSOR quay vào bên trong bánh xe. Lưu ý không được quay ra ngoài vì như vậy rơle sẽ không đọc được tín hiệu từ cục nam châm được gắn trên căm.

Bước 1: Gắn rờ le đọc tốc độ vào phuộc trước của xe

2Bước 2: Gắn nam châm đọc tốc độ vào căm xe đạp

Đối với nam châm, bạn cần xem phía rãnh và ốc vặn để gắn lên căm của xe thật chắc chắn. Vị trí gắn xoay vào trong và phải ngang hàng với vị trí của chữ SENSOR nằm ở mặt bên trong của cảm biến.

Bước 2: Gắn nam châm đọc tốc độ vào căm xe đạp

Lưu ý:

  • Đặt nam châm thẳng hàng với cảm biến trong rờ le đọc tốc độ.
  • Khoảng cách giữa nam châm và rờ le không được vượt quá 5 mm.

3Bước 3: Gắn đồng hồ đo tốc độ vào ghi đông

Việc lắp đồng hồ phải được lắp song song với mặt đất, không được quá dốc hoặc quá nghiêng. Bạn cần lưu khi gắn đồng hồ lên xe cần phải chỉnh thông số “L” (bốn chữ số) cho nó nước. Để đo “L”, bạn nên kiểm tra bánh xe của mình đường kính là bao nhiêu, kích thước thế nào.

Việc lắp đồng hồ phải được lắp song song với mặt đất, không được quá dốc hoặc quá nghiêng

Các thông số này có trên vỏ bánh xe hoặc trên website của nhà sản xuất. Ví dụ: Xe 700 x 35C, tra con số này trên tờ giấy hướng dẫn của đồng hồ và chỉnh lại thông số L là 2168.

Các thông số này có trên vỏ bánh xe hoặc trên website của nhà sản xuất

Ngoài ra, mặt sau của đồng hồ có các phím cứng, những loại đồng hồ khác nhau có thể số nút sẽ khác nhau. Bạn nên dùng các nút này để chỉnh thông số L cho đúng rồi sau đó gắn lên xe đạp.

Bước 3: Gắn đồng hồ đo tốc độ vào ghi đông

Lưu ý:

  • Đặt đồng hồ song song với mặt đất.
  • Khoảng cách từ đồng hồ đến rờ le không được vượt quá 70cm.

Tham khảo: tinhte.vn

Tham khảo một số Phụ kiện xe đạp đang được kinh doanh tại Điện máy XANH:

bannerbanner

Với 3 bước hướng dẫn bên trên, hy vọng sẽ giúp bạn thuận tiện lắp ráp đồng hồ đo vận tốc xe đạp điện không dây đơn thuần. Nếu có vướng mắc hãy phản hồi cho chúng tôi biết nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.