Cách chỉnh đồng hồ 3 kim như thế nào? | https://dangthanhvinh.com

Nói đến chỉnh đồng hồ nhiều người nghĩ đó là việc rất đơn giản, nhưng nếu người dùng không có hiểu biết, không biết cách thì sẽ làm đồng hồ bị hỏng, lỗi, sai giờ,… Chính vì vậy trong vài biết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn  hiểu hơn về đồng hồ 3 kim và cách chỉnh đồng hồ 3 kim đơn giản nhất. 

hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ 3 kim đúng cách

Đồng hồ 3 kim là gì?

Đồng hồ 3 kim là khái niệm dùng để chỉ tên một loại đồng hồ có 3 kim với 3 tính năng khác nhau, gồm có kim giờ, kim phút và kim giây. Đây là loại đồng hồ đơn thuần và thông dụng nhất, dễ sử dụng nhất .
chỉnh đồng hồ 3 kim cơ bản đơn giản

Cách chỉnh đồng hồ 3 kim 3 nút

Có rất nhiều tên thương hiệu sản xuất đồng hồ 3 kim. Mỗi tên thương hiệu có những phong cách thiết kế khác nhau với tính năng khác nhau. Nhưng thường thì đồng hồ 3 kim gồm những loại sau :

Đồng hồ 3 kim không lịch

Đây là loại đồng hồ chỉ có chức năng xem giờ, phút, giây chứ không có chức năng nào khác nữa. Do vậy cách chỉnh đồng hồ 3 kim này rất đơn giản: 

chỉ bạn cách chỉnh đồng hồ có 3 kim và không lịch
Đầu tiên các bạn cần phải rút núm chỉnh ra, trường hợp núm chỉnh có vặn ren thì trước khi rút núm phải vặn ren ra, sau đó mới vặn núm để kiểm soát và điều chỉnh kim giờ tăng hoặc giảm theo ý muốn. Chỉ cần vặn nút kim giờ, nút kim phút sẽ tự hoạt động theo. Nên vặn theo hướng xoay của kim đồng hồ. Sau khi chỉnh được giờ như ý muốn thì các bạn đẩy núm chỉnh về lại như lúc bắt đầu, nếu có ren thì đóng lại. Như vậy các bạn đã hoàn thành xong xong bước chỉnh giờ rồi đó, quá đơn thuần phải không các bạn .
hướng dẫn chỉnh đồng hồ 3 kim không lịch

Đồng hồ 3 kim có lịch ngày

Đây là loại đồng hồ có ba kim giờ, phút, giây, đồng thời có thêm tính năng lịch ngày. Lịch ngày hoàn toàn có thể hiển thị qua một ô hành lang cửa số vuông hoặc tròn tùy theo mẫu mã phong cách thiết kế của các tên thương hiệu. Cách chỉnh như sau :
mách bạn cách chỉnh đồng hồ 3 kim có lịch ngày
Đầu tiên rút núm chỉnh để kiểm soát và điều chỉnh lịch ngày trước, nên vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để số ngày tăng dần lên .
Sau khi đã chỉnh được ngày thì rút núm chỉnh, ấn thêm một nấc nữa để chỉnh công dụng giờ và phút. Lưu ý nếu không cần chỉnh ngày thì các bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước chỉnh ngày, ấn núm chỉnh hai lần liên tục để chỉnh luôn giờ và phút .

Cuối cùng khi mốc thời gian đã được điều chỉnh như ý muốn thì đưa núm chỉnh trở về trạng thái như ban đầu. Nếu có ren thì đóng lại. Vậy là đã xong cách chỉnh đồng hồ 3 kim có lịch ngày rồi.

cách chỉnh lịch ngày cho đồng hồ 3 kim

Đồng hồ 3 kim có lịch ngày và lịch thứ

Đây là loại đồng hồ vừa có ba kim chỉ giờ, phút, giây, vừa có thêm tính năng chỉ lịch ngày và cả lịch thứ. Có 1 số ít loại đồng hồ được phong cách thiết kế tách biệt hẳn phần lịch ngày và lịch thứ với kim giờ và phút. Mỗi tính năng hiển thị trên cùng một ô hành lang cửa số hoặc hiển thị khác nhau trên 2 ô hành lang cửa số khác nhau. Cách kiểm soát và điều chỉnh như sau :
cách chỉnh ngày thứ cho đồng hồ 3 kim
Bước tiên phong các bạn rút núm chỉnh để chỉnh phần lịch ngày và lịch thứ trước. Nếu núm chỉnh có ren vặn thì cần tháo ren trước rồi rút núm sau .
Bước thứ hai là chỉnh phần lịch ngày, vặn núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ .
Bước thứ ba là chỉnh lịch thứ, vặn núm chỉnh ngược với chiều của kim đồng hồ .
hướng dẫn chỉnh đồng hồ 3 kim có lịch ngày và lịch thứ

Bước thứ tư là chỉnh giờ và phút, các bạn chỉ cần ấn thêm một lần vào núm chỉnh nữa là được, nên vặn chỉnh theo chiều kim đồng hồ để tăng số giờ và phút lên, còn nếu vặn ngược theo chiều kim đồng hồ thì số giờ và phút sẽ giảm đi.

Bước thứ năm là đưa núm chỉnh trở lại như trạng thái lúc bắt đầu

Bước cuối cùng của cách chỉnh đồng hồ 3 kim này là đưa vương miện trở lại tại vị trí ban đầu. Vậy là đã xong. 

đơn giản với cách chỉnh đồng hồ 3 kim cho bạn

Những lưu ý quan trọng khi chỉnh đồng hồ 3 kim

Mỗi tên thương hiệu có những nguyên tắc hoạt động giải trí riêng, để chiếc đồng hồ được bền vững thì nắm vững cách sử dụng là điều vô cùng thiết yếu .
Các bạn không nên chỉnh phần lịch ngày trong thời hạn từ 8 giờ tối hôm trước đến 8 sáng hôm sau. Bởi hầu hết các loại đồng hồ khi chỉnh tăng giờ và phút lên 1 ngày thì phần lịch ngày và lịch thứ sẽ tự động hóa nhảy theo. Có thể nói đây là khoảng chừng thời hạn cấm, nếu người dùng vẫn liên tục chỉnh sẽ gây ra đồng hồ chạy sai thời hạn, đồng hồ hư hỏng hoặc đồng hồ bị lỗi giờ gây thiếu đúng chuẩn .
chỉnh đồng hồ 3 kim với thời gian chính xác
Cách chỉnh đồng hồ trên hoàn toàn có thể vận dụng cho nhiều đồng hồ khác, chứ không riêng gì 3 kim, nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ không hề vận dụng. Do vậy khi mua về các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để việc kiểm soát và điều chỉnh được đúng chuẩn và không xảy ra lỗi .
Ngoài quan tâm về cách chỉnh, người dùng cũng nên quan tâm về cách sử dụng và dữ gìn và bảo vệ để đồng hồ luôn mới nhé .
mách bạn cách chỉnh đồng hồ đeo tay 3 kim đơn giản

Trên đây là những thông tin về cách chỉnh đồng hồ 3 kim đơn giản nhất. Mỗi thương hiệu có nguyên tắc hoạt động riêng nên cách sử dụng cũng khác nhau. Do vậy qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ áp dụng và thực hiện được tại nhà chính xác nhất. 

Việt Hương Watch Box

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.